Yves Lampaert chiến thắng chặng 7 giải Tour of Britain 2021

Chặng 7 của giải đua xe đạp Tour of Britain 2021 vừa chứng kiến sự cạnh tranh gay gắt không chỉ giữa các cua-rơ với nhau, mà còn là giữa các đội đua xe đạp. Ở những giây đầu tiên, đội Ineos Grenadiers đồng loạt dẫn đầu để phá vỡ những điểm thưởng. Đồng thời, họ cũng ra sức áp chế, kèm cặp những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với đồng đội của mình trên bảng tổng sắp. Tuy nhiên, khi còn 20km cuối, bộ 6 tay đua đã nhanh chóng bứt tốc và vượt qua hàng rào đối thủ mạnh phía sau. Cuối cùng, Yves Lampaert đã cán đích đầu tiên với thời gian 4 giờ 39 phút 9 giây.

Chiến thắng ở chặng 7 giải Tour of Britain 2021 là chiến thắng đầu tiên của Yves Lampaert. Tuy nhiên, đây đã là lần thứ 55 đội của anh giành giải thưởng này trong năm nay. Kết thúc chặng này, tay đua kì cựu Ethan Hayter cũng có màn nước rút để về đích thứ 6. Anh vượt qua đối thủ cạnh tranh trực tiếp Wout Van Aert và vẫn giữ vững chiếc áo màu xanh dương mà mình hiện đang sở hữu.

Chặng 7 Tour of Britain 2021 với sự áp chế của Ineos Grenadiers

Cua-rơ Yves Lampaert lần đầu tiên mang về chiến thắng cho đội đua Deceuninck-Quickstep. Đó là khi anh vượt Matteo Jorgenson (đội Movistar) và Matt Gibson (đội Ribble-Weldtite) về nhất chặng 7 của giải đua xe đạp Tour of Britain 2021.

Chặng 7 Tour of Britain 2021 dài 194,8km từ Hawick đến Edinburgh
Chặng 7 Tour of Britain 2021 dài 194,8km từ Hawick đến Edinburgh

Sau chặng 6 đường đèo dốc, các tay đua bước vào chinh phục thử thách chặng 7. Đây là một chặng đua trải dài 194,8km. Nó kéo dài từ Hawick đến Edinburgh trên lãnh thổ Scotland. Không có gì ngạc nhiên khi chỉ sau một thời gian ngắn xuất phát, một nhóm tay đua của đội Ineos Grenadiers đã tấn công thoát đi. Họ phá các điểm thưởng dọc đường. Đồng thời, hạn chế sự tấn công từ các đối thủ cạnh tranh trực tiếp với người đồng đội đang giữ áo xanh dương Ethan Hayter.

Trong nhóm đầu có cua-rơ Matteo Jorgenson đến từ đội Movistar. Anh là người chỉ kém Ethan Hayter 5 phút 6 giây trên bảng tổng sắp cá nhân. Vì thế, anh được đội Ineos Grenadiers tổ chức rượt đuổi “kèm cặp” trong khoảng 70km cuối.

Yves Lampaert “tung cước” ở cuối chặng để về đích

Khi còn cách đích 20km, một số tay đua nhóm đầu bắt đầu thấm mệt và lần lượt rớt lại. Nhưng đó cũng là lúc bộ 3 tay đua Yves Lampaert (Deceuninck-QuickStep), Matteo Jorgenson (Movistar) và Matthew Gibson (Ribble Weldtite Pro Cycling) tận dụng cơ hội. Họ hợp sức thoát đi thành công, bất chấp sự rượt đuổi của các tay đua mạnh phía sau.

Yves Lampaert "tung cước" ở cuối chặng để về đích
Yves Lampaert “tung cước” ở cuối chặng để về đích

Tại đích đến, Yves Lampaert tung nước rút vượt qua Matteo Jorgenson và Matt Gibson để giành chiến thắng chặng 7. Anh đạt thành tích thời gian 4 giờ 39 phút 9 giây. Đây là cũng chiến thắng chặng đầu tiên của cua-rơ Yves Lampaert tại Tour of Britain 2021. Tuy nhiên, đó lại là lần thắng chặng thứ 55 của đội Deceuninck-Quickstep trong năm 2021.

Trong khi đó, ở nhóm tay đua cạnh tranh danh hiệu, tay đua giữ áo xanh dương Ethan Hayter cũng có màn nước rút vượt qua đối thủ cạnh tranh trực tiếp Wout Van Aert. Cuối chặng, anh đã giành được vị trí thứ 6.

Với kết quả này, Ethan Hayter vẫn bảo vệ thành công ngôi đầu bảng tổng sắp cá nhân. Tổng thành tích của anh là 27 giờ 34 phút 32 giây. Con số này nhỉnh hơn 4 giây so với người thứ hai là Wout Van Aert. Đồng thời, tay đua người Anh cũng giữ được áo xanh da trời. Trên bảng tổng sắp tính điểm nước rút, anh đạt 76 điểm. Sau 7 chặng, Jacob Scott (Canyon dhb SunGod) vẫn mặc áo xanh lá cây. Anh đạt tổng sắp dành cho vua leo núi với 66 điểm.

Trả lời