VCS tiếp tục vắng bóng tại giải đấu lớn nhất LMHT: CKTG 2021

Mọi tuyển thủ hay đội tuyển LMHT đều cố gắng thi đấu và đặt mục tiêu vào Chung kết Thế giới (CKTG). Đây là đấu trường quốc tế quan trọng và là nơi rèn luyện tốt nhất cho mỗi người. Các khu vực sẽ có một năm tập luyện và thi đấu giải quốc nội. Cạnh tranh nhau từng chút một để có thể giành được chiếc vé tiến đến CKTG. Tại CKTG các đội sẽ thi đấu với nhau, sự khắc chế nhau trong lối đánh của từng khu vực sẽ tạo ra những điểm bùng nổ riêng. Và Việt Nam dù chứng minh được thực lực và giành được cho mình 2 slot hạt giống đến CKTG 2021 LMHT nhưng hầu như năm nào cũng lỡ hẹn vì vấn đề di chuyển không thuận lợi. Danh sách CKTG 2021 này, một lần nữa Việt Nam lại lỡ hẹn.

Riot Games vừa công bố danh sách các đội tuyển từ các khu vực sẽ tham gia tranh tài tại CKTG. Và vị trí của VCS không được nhắc đến trong danh sách này. Những vấn đề liên quan đến việc cấp phép nhập cảnh của Việt Nam tại các nước vô cùng phức tạp. Đó cũng là vấn đề khiến Việt Nam đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội rèn luyện ở đấu trường quốc tế lớn nhất tựa game Liên Minh Huyền Thoại.

Đại diện của VCS sẽ không tham gia được CKTG 2021

GAM và SGB
GAM và SGB là hai cái tên tiến vào chung kết VCS

Riot Games đã chính thức xác nhận thông tin này khi CKTG 2021 sẽ diễn ra mà chỉ có 22 đội tuyển và không có sự góp mặt của đại diện từ VCS. Vừa qua, cổng thông tin thể thao điện tử thuộc Riot Games là LOL Esports đã công bố những thông tin mới nhất liên quan đến giải đấu CKTG 2021 về thời gian, địa điểm tổ chức và thể thức thi đấu. Sau thành công của MSI 2021 thì CKTG 2021 sẽ tiếp tục diễn ra tại Iceland và kéo dài từ 5/10 cho đến 6/11.

Thật đáng tiếc khi CKTG năm nay sẽ diễn ra mà chỉ có 22 đội tuyển. Bởi những đại diện đến từ VCS không thể tham dự. Và thể thức thi đấu tương tự CKTG 2020 sẽ được áp dụng như sau: 10 đội đánh vòng Play-in. Chia thành 2 bảng đấu vòng tròn một lượt. Và 4 đội sẽ đi tiếp vào vòng bảng. Ngoài ra, hạt giống số 3 của LEC là Rogue sẽ được đặc cách vào vòng bảng. Để thay thế vị trí của đại diện VCS.

Thiệt thòi lớn cho VCS

SGB
Hầu như năm nào VCS cũng bị mắc một số vấn đề, dẫn đến bỏ lỡ CKTG

Như những lần trước thì nguyên nhân mà các đại diện của VCS không thể tham dự một giải đấu quốc tế là bởi những vấn đề liên quan đến việc đi lại. Nên hai đội tuyển của Việt Nam sẽ không có mặt tại CKTG 2021. Dù vậy, Riot Games cũng cho biết hiện đang tiếp tục làm việc với những đối tác tin cậy. Nhằm có thể đưa một đại diện của VCS đến với MSI 2022.

Đây là một điều cực kỳ đáng tiếc với những fan hâm mộ LMHT Việt Nam. Cũng như là cả những đội tuyển. Khi họ đã dành cực kỳ nhiều thời gian để luyện tập. Để rồi VCS Mùa Hè 2021 không thể diễn ra. Và giờ đây là không thể tham dự CKTG 2021. Hiện tại, phía Garena và BTC của VCS vẫn chưa có bất kỳ thông báo gì về sự kiện này.

Giải vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2021 (tiếng Anh: 2021 League of Legends World Championship) là Giải vô địch thế giới lần thứ 11 của Liên Minh Huyền Thoại. Giải đấu diễn ra từ ngày 5 tháng 10 cho đến ngày 6 tháng 11 năm 2021. Tại sân vận động trong nhà Laugardalshöll, Reykjavík, Iceland. Nơi này cũng đã tổ chức MSI 2021 rất thành công trước đó.

Trả lời