Hàng loạt giải đấu của những tựa game đình đám bị hoãn tại Trung Quốc

Những điều luật mới tại Trung Quốc được ban hành từ chính phủ đã bắt đầu phát huy hiệu lực. Nhưng cũng chính vì thế mà các giải đấu của những tựa game lớn tại đất nước này phải bị hoãn lại hàng loạt. Theo đó, bởi vì thành viên của các đội tuyển Esport đa phần đều còn rất trẻ tuổi. Và có một số người vẫn còn là vị thành niên, nên cũng thuộc diện bị hạn chế giờ chơi theo điều luật của chính phủ. Đa phần những tuyển thủ thuộc diện bị hạn chế đều đến từ các đội tuyển của các tựa game mobile. Cụ thể bao gồm những cái tên đình đám như LMHT: Tốc Chiến, PUBG Mobile, Call of Duty Mobile.

Sự trì hoãn này đã gây ra vô số thiệt hại cho làng game Trung Quốc nói chung và sự bất tiện cho người hâm mộ nói riêng. Có vẻ như điều luật mới của đất nước tỷ dân này có sự ảnh hưởng rất lớn đối với sự phát triển của nền công nghiệp game của đất nước này. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn sự trì hoãn của các giải đấu tại bài viết phía bên dưới nhé.

Nhiều giải đấu đình đám bị hoãn lại

Call of Duty: Mobile Master
Call of Duty: Mobile Master là giải đấu của tựa game Call of Duty cũng bị hoãn

Các giải đấu tại Trung Quốc như Tốc Chiến: LPL Qualifier, Call of Duty: Mobile Master; Peacekeeper Elite League (game PUBG Mobile tại Trung Quốc) đã bị hoãn lại. Sau khi luật hạn chế giờ chơi được áp dụng. Hàng loạt giải đấu Esports lớn tại Trung Quốc đã phải tạm hoãn hoặc dời thời gian tổ chức.

Mới đây chính phủ Trung Quốc đã ban hành lệnh hạn chế giờ chơi với trẻ chưa đủ tuổi vị thành niên. Và vì thế đã có nhiều giải đấu Esports lớn tại đất nước này bị ảnh hưởng. Cụ thể là các giải đấu như LMHT Tốc Chiến: LPL Qualifier; Call of Duty: Mobile Master, Peacekeeper Elite League (Peacekeeper là tên gọi của tựa game PUBG Mobile tại Trung Quốc), đã bị hoãn lại.

Thông báo của từng giải đấu từ các tựa game bị hoãn

Tốc Chiến
Giải đấu Tốc Chiến vừa ra mắt đã chiếm được nhiều sự quan tâm từ nhiều người

Ban tổ chức của các giải đấu này đã thông báo trên Weibo cá nhân của họ rằng thời gian thi đấu hiện nay của họ đã bị hoãn bất đắc dĩ. Để có thể chỉnh sửa nhằm phù hợp với các tuyển thủ chưa thành niên. Vì thế nên Call of Duty: Mobile Master Trung Quốc và Peacekeeper Elite League đã bị hoãn lại 1 tuần.

Cộng đồng Tốc Chiến thì may mắn hơn nhiều. Khi giải đấu LPL Qualifier chỉ bị lùi lại 5 ngày từ 6/9 xuống ngày 11/9. Giải đấu này có sự tham gia của 17 đội. Và giải thưởng cho chức vô địch là vô cùng hậu hĩnh. Ngoài tiền thưởng cho quán quân của giải đấu; thì nhà vô địch cũng sẽ có tấm vé đi thẳng đến CKTG Tốc Chiến 2021.

Ngoài ra những đội đã lọt vào top 5 của giải đấu này sẽ có quyền trực tiếp lọt vào giải đấu mới của Tốc Chiến Trung Quốc. Tương tự LPL của LMHT mà không phải tham gia thêm bất kỳ vòng loại nào. Cộng đồng game thủ Trung Quốc có vẻ đang phải trải qua một năm “hạn”; khi đón nhận liên tục rất nhiều tin buồn. Từ việc CKTG LMHT 2021 bị dời địa điểm thi đấu cho đến sự việc này. Theo tuyên bố từ NPPA; quy định mới ban hành ”trước thềm năm học mới. Đưa ra các yêu cầu cụ thể để ngăn ngừa chứng nghiện game. Và bảo vệ sự phát triển lành mạnh của trẻ vị thành niên”.

Trả lời