Hàn Quốc sẽ miễn nghĩa vụ quân sự cho tuyển thủ Esport nếu vô địch

Đối với những chàng trai Hàn Quốc, thì nghĩa vụ quân sự chính là bắt buộc phải đi vì đó vinh quang của một công dân Đại Hàn. Không phân biệt rằng người đó có nổi tiếng hay không, có phải ca sĩ hay diễn viên hay không. Ai cũng có nghĩa vụ với đất nước giống nhau. Nhưng quy định về nghĩa vụ quân sự cũng có những ngoại lệ. Hàn Quốc sẽ miễn nghĩa vụ quân sự cho những người giành được huy chương vàng trong các đấu trường thể thao quốc tế. Và kể từ khi những tựa game đình đám được đưa vào thi đấu và công nhận thành thể thao điện tử, nó trở thành cơ hội để những chàng trai có thể mang đến vinh dự cho Đại Hàn và miễn nghĩa vụ quân sự.

Và những tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại có thể sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự nếu có thể giành được chức vô địch tại Asian Games 2022 sắp tới đây. Đây chính là một bước vinh dự được nâng cấp. Là mục tiêu cho những nhân tài có khả năng chinh phục được đỉnh cao. Cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về quy định này của Hàn Quốc nhé.

Tuyển thủ Hàn sẵn sàng với giải đấu Asian Games 2022

Faker
Faker là một trong những cái tên nặng ký cho trận tranh slot này

Với việc LMHT đã được đưa vào thi đấu chính thức tại Asian Games 2022; các tuyển thủ LCK đang hi vọng rất nhiều vào việc được miễn nghĩa vụ quân sự. Như chúng tôi đã từng đưa tin về việc Tốc Chiến vắng bóng, Liên Quân Mobile cùng 7 cái tên khác có mặt tại ASIAD 2022, đáng chú ý nhất chắc chắn là sự góp mặt của LMHT. Ngay lập tức, thông tin về việc các tuyển thủ Hàn Quốc có khả năng được miễn nghĩa vụ quân sự nếu giành Huy chương vàng trong kỳ Asian Games 2022 đã được đăng tải trên các mặt báo.

Hàn Quốc vốn rất khắt khe về nghĩa vụ quân sự và nhà nước sẽ miễn nghĩa vụ quân sự nếu dành Huy chương vàng trong những bộ môn thi đấu chính của ASIAD hoặc Olympic. Tất nhiên khóa huấn luyện quân sự tập trung kéo dài 1 tháng vẫn sẽ bắt buộc.

Cơ hội cho những tuyển thủ Esport

Showmaker
Showmaker hiện được đánh giá là mid laner mạnh nhất tại LCK

Còn nhớ ở kỳ  Asian Games 2018; Esports vẫn chỉ xuất hiện với tư cách các môn trình diễn. Đồng nghĩa với việc những Huy chương của các bộ môn này sẽ không được tính vào tổng Huy chương chính thức của đại hội. Với việc xuất hiện như một môn thể thao tranh tài chính thức, các vận động viên Esports Hàn Quốc chắc chắn sẽ có nhiều động lực hơn nữa trong hành trình chinh phục tấm huy chương vàng.

Đây sẽ là cơ hội có một không hai dành cho các Game thủ xứ kim chi. Faker, ShowMaker, Chovy, sẽ cần phải tập luyện và thi đấu “hết phần công lực”. Nhằm chiếm suất thi đấu tại Asian Games 2022. Bởi chắc chắn sẽ có một cuộc tuyển chọn vô cùng căng thẳng với đội hình là những tuyển thủ suất sắc nhất ở từng vị trí tại LCK.

Asian Games 2022

Đại hội Thể thao châu Á 2022, còn được gọi là Á vận hội XIX. Đây sẽ là một sự kiện thể thao đa môn được diễn ra tại Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc. Từ ngày 10–25 tháng 9 năm 2022. Hàng Châu sẽ là thành phố thứ ba của Trung Quốc đăng cai Đại hội Thể thao châu Á. Sau Bắc Kinh 1990 và Quảng Châu 2010. Ủy ban Olympic Trung Quốc khẳng định rằng Hàng Châu đã đệ trình đấu thầu. Và là thành phố duy nhất để khai báo các ứng cử vào tháng 8 năm 2015. Hàng Châu đã chính thức được trao là thành phố chủ nhà ngày 16 tháng 9 năm 2015. Tại Ashgabat, Turkmenistan, trong đại hội đồng OCA lần thứ 34

Trả lời