Cần cấu hình như thế nào để có thể chơi được Fifa Online 4?

Fifa online 4 hiện tại đang được rất đông các game thủ sử dụng và thi đấu mỗi ngày. Trước đây các phiên bản Fifa online đời đầu thường cần cấu hình PC khá thấp, bởi các tính năng và đồ họa chưa được phát triển như bây giờ. Lâu dần qua nhiều phiên bản nâng cấp về tính năng và đồ họa đòi hỏi các cấu hình máy phải mạnh hơn để đáp ứng được các tính năng của game. Hiện tại có rất nhiều mẫu PC chuyên cho game thủ, tuy nhiên không phải ai cũng có thể mua cho mình được những chiếc PC như vậy. Nhưng bạn yên tâm, nếu không quá coi trọng về đồ họa và các tính năng nâng cao của Fifa online 4 thì với cấu hình máy phổ thông cũng có thể cài đặt được đấy nhé.

Cấu hình cơ bản cho Fifa Online 4

Fifa Online 4 (FO4) là một trong những game online miễn phí và thu hút đông đảo người chơi, đặc biệt là người yêu bóng đá. Ở cụm máy chủ Việt Nam, Fifa Online 4 đã khiến cho nhiều anh em đứng ngồi không yên. Sự cải tiến trong đồ họa đã khiến FO4 yêu cần cấu hình khá cao so với các bản Fifa Online tiền nhiệm. Vậy Fifa Online 4 cấu hình bao nhiêu là đủ? Hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Fifa Online 4 là game có đồ họa đẹp thế nên cấu hình để chơi được game cũng tương đối cao. Nói vậy thì anh em cũng hiểu thông số quan trọng của nhà sản xuất khuyên dùng rồi phải không.  Với cấu hình đề nghị, bạn có thể thỏa thích chơi game mà không cần lo nghĩ. Với mức cấu hình đề nghị, bạn có thể chiến tốt “cấu hình mặc định” trong game.

Vậy với những loại thiết bị khác nhau thì cấu hình chơi Fifa Online 4 đề nghị là gì? Cùng xem qua những thống kê dưới đây để xem cấu hình máy tính bạn có đủ sức chơi Fifa Online 4 hay không nhé!

Cấu hình đề nghị cho máy tính bàn để chơi Fifa Online 4

Thông thường, máy tính để bàn có ưu điểm là dễ dàng nâng cấp và khỏe hơn laptop. Nếu bạn chơi game mà không có card đồ họa thì chỉ cần lắp thêm. Tuy nhiên, với những game thế hệ mới, bạn cần nâng cấp cả CPU, RAM và ổ cứng nữa. Cấu hình để chơi Fifa Online 4 mà nhà sản xuất đề nghị cho máy case sẽ như sau:

Hệ điều hành Windows 7, 8, 8.1, 10 – 64bit
CPU Tần số 3,4Ghz – Core i5 – 2555K trở lên. Đối với ADM từ FX-6350 Six Core là ổn
RAM 8GB trở lên
HDD Trống 16GB
VGA (Card màn hình) NVIDIA Geforce GTX 640 hoặc AMD Radeon HD 7570 trở lên (bộ nhớ card ít nhất 2GB)
GPU Memory 3GB trở lên
Directx 11.0 trở lên

Nếu máy tính của bạn đáp ứng được những điều này thì trải nghiệm khi chơi sẽ tốt hơn rất nhiều. Bạn không cần phải lo lắng về việc chỉnh phân giải hay cài đặt lại cấu hình trong game. Tình trạng giật lag cũng vì vậy mà giảm đi rất nhiều. Nếu có giật, lag chắc do mạng của bạn chứ không phải do cấu hình máy chưa đủ mạnh.

Yêu cầu đối với Laptop

Đối với Laptop, FO4 yêu cầu cấu hình không hề khác PC. Bạn chỉ cần mua một chiếc laptop đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên là có thể chơi không cần suy nghĩ. Tuy nhiên, với laptop thì bạn có thể lắp thêm ổ SSD để chạy Win, phần còn lại của máy thì để chơi game.

Hầu hết mọi người muốn chơi các game đồ họa cao đều nâng cấp laptop của mình. Trong đó, nâng cấp RAM và SSD hoặc HDD là phổ biến hơn cả. Như vậy không cần chỉnh cấu hình game Fifa Online 4 khi chơi.

Cấu hình nào có thể chơi FIFA Online 4 ở mức ULTRA

Mức ULTRA là gì? Có thể hiểu đây là mức chơi dành cho máy tính tầm trung và tầm cao. Căn bản là máy bạn đã đủ cấu hình chơi tốt fifa online 4 rồi. Lúc này, người chơi có thể bật max setting khi vào game. Hay nói đơn giản là cài đặt mức đồ họa game cao nhất có thể.

Cấu hình yêu cầu Fifa Online 4 cho mức ULTRA sẽ như sau:

Hệ điều hành Windows 10 64bit
CPU Intel Core i5 – 9400F @ 2.9GHz/ AMD Ryzen 5 – 3500 @ 3.6GHz
RAM 16GB
HDD trống 64GB
Card màn hình (VGA) NVIDIA GTX 1660/ AMD RX 580 GAMING (4GD)

Cấu hình tối thiểu để có thể chiến tốt Fifa Online 4

Cấu hình fo4 tối thiểu có nghĩa là gì? Đây là mức cấu hình cấu hình cơ bản để chơi được game Fifa Online 4. Máy tính thuộc loại này có thể cài và chơi game bình thường, tất nhiên là FPS không quá cao, và dễ có tình trạng giật, lag.

Vì vậy, nhà sản xuất đưa ra Fifa Online 4 với cấu hình tối thiểu để người chơi có thể xem xét việc cài đặt. Nếu máy đủ yêu cầu nằm giữa cấu hình tối thiểu và cấu hình đề nghị thì vẫn chơi game được.

Đối với PC có cấu hình thấp một chút, chỉ cần đảm bảo những điều kiện dưới đây là đá được FO4.

Fifa Online 4 cấu hình yếu dành cho PC:

Hệ điều hành Windows 7, 8, 8.1, 10 – 64bit
CPU Intel Core i3 – 2100 @ 3.1Ghz/ AMD Phenom 7950 Quad-Core/ AMD Athlon II X4 620 equivalent
RAM 4GB
HDD 16GB
Card màn hình (VGA) NVIDIA GeForce GTX 460 AMD Radeon HD 6870
GPU Memory 1 GB
Directx 11

Với những yêu cầu này, hầu hết các máy tính bàn có thể đáp ứng được. Bởi lẽ, máy tính PC ngày nay thường trang bị ổ HDD từ 160GB, RAM 4GB. Bạn sẽ cài đặt cấu hình FO4 mà không gặp khó khăn nhiều.

Đây là tầm cấu hình mà máy tính có giá thành không quá cao, đáp ứng nhu cầu của nhiều người. Nếu có thể nâng cấp lên cấu hình đề nghị thì càng tốt. Hoặc nếu bạn không có điều kiện để nâng cấp thì bạn có thể hiệu chỉnh cấu hình game fo4 dành cho máy yếu. Phần này mình sẽ đề cập bên dưới.

Yêu cầu đối với cấu hình Laptop

Cấu hình tối thiểu chơi FO4 cho laptop không khác gì so với cấu hình PC. Bạn sẽ chạy được game ở mức cấu hình MEDIUM (trung bình), tuy nhiên khi chơi game chỉ số FPS cho cấu hình này sẽ tầm 30, với các game thủ nói chung thì mức 30 khung hình trên giây không đảm bảo về mặt gameplay. Để tối ưu hơn, bạn nên cài đặt đồ họa ở mức LOW để có được chỉ số FPS cao hơn.

Như đã đề cập, những chiếc laptop đáp ứng cấu hình tối thiểu thường có giá khá dễ chịu. Dẫu vậy, bạn nên cân nhắc vì các dòng laptop khó mà nâng cấp cấu hình.

Tải Fifa Online 4 như thế nào?

Có 2 cách tải F04 cho bạn lựa chọn, hoặc bạn tải phần mềm Garena PC hoặc tải và cài đặt trực tiếp.

Với phiên bản nhiều phần, bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ download (IDM hoặc Torrent) để quá trình tải game nhanh hơn. Tham khảo thêm: Tools Auto FO4 – Tải Phần Mềm GLXH FFZik – FOT 4 Fifa Online 4 nếu bạn muốn mau chóng lên cấp và kiếm nhiều EP hơn.

Cần làm gì để quá trình cài đặt Fifa Online diễn ra nhanh hơn?

fo4
Hạn chế chạy cùng lúc nhiều ứng dụng khi cài đặt FO4

Fifa online 4 là game không dành cho thiết bị cấu hình thấp, tuy nhiên hướng dẫn ở đây giúp bạn có thể cài đặt cấu hình fo4 để chơi trên máy yếu. Sau đây là những mẹo cũng như cách giảm cấu hình:

Hạn chế chạy cùng lúc nhiều phần mềm

Nếu muốn khắc phục tình trạng giật lag khi chơi FO4, việc cài đặt ở đây là cần thiết. Cài đặt mà mình muốn nói đến đó là cài đặt thiết lập trong game. Để chơi FO4 trên máy cấu hình  yếu, anh em cần tắt hết hiệu ứng không cần thiết. Đồng thời, giảm dung lượng hình ảnh xuống mức thấp nhất có thể để tối đa hiệu suất chơi game.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Đầu tiên, trước khi bật Fifa Online 4, bạn nên tắt hết các ứng dụng không cần thiết. Cách làm như sau: trên thanh Taskbar, chọn Task Manager. Sau đó, chỉ cần disable các ứng dụng không cần thiết là được.

Cài đặt cấu hình Fifa Online 4 max low

Bởi vì máy tính bạn yếu, nên khi chơi game thì bạn nên tắt hết các phần mềm chạy ngầm để tiết kiệm tài nguyên cho máy tính. Bước 1 vào Setting trên Window 7 (hoặc Win 10). Sau đó chọn phần Background apps và chọn Off tất cả.

Cách tùy chỉnh khung hình

Khi vào game, cần cài đặt hình ảnh trong phần setting Fifa Online. Để chế độ hình ảnh là cửa sổ, độ phân giải là 1280×720, chuyển MSAA (khử răng cưa) sang chế độ tắt. Cuối cùng ấn xác nhận để lưu lại thiết lập. Ngoài ra, bạn cần cài đặt thêm khung hình khi chơi. Trong phần setting, chọn cài đặt khung hình, tắt tiêu chí Khán giả. Chỉnh các mức cài đặt xuống LOW.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể chơi FO4 mượt hơn rất nhiều. Fifa Online 4 cấu hình như này dễ dàng chạy trên mọi loại máy có cấu hình tối thiểu nhất.

Cách kiểm tra xem máy mình có thể cài đặt Fifa Online 4 được không

cấu hình tối thiểu
Cấu hình tối thiểu để cài đặt FO4

Kiểm tra yêu cầu cấu hình chơi Fifa Online 4 là một điều cần thiết trước khi cài đặt game. Như vậy, bạn có thể xem xét rằng máy mình đủ điều kiện cấu hình tối thiểu hay đề nghị. Hiện nay có rất nhiều cách kiểm tra cấu hình máy tính. Dưới đây là một số cách phổ biến nhất:

– Sử dụng Control Panel kiểm tra

Sử dụng Control Panel. Bạn chỉ cần mở phần mềm Control Panel, chọn System. Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị các thông tin cần thiết về bản cài đặt Win cũng như cấu hình của máy.

– Sử dụng phím tắt kiểm tra

Dùng phím tắt Win + R. Đây là một hộp thoại command line cho phép bạn nhập lệnh nhanh. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Win + R, sau đó nhập dxdiag, nhấn Enter để xem chi tiết cấu hình.

– Kiểm tra thông qua This PC

Xem tại This PC. This PC là một biểu tượng mà có lẽ máy tính nào cũng có. Bạn chỉ cần trỏ chuột đến đó, sau đó ấn chuột phải và chọn Properties.

Khắc phục lỗi chơi FIFA Online 4 bị giật

thi đấu fo4
Cấu hình máy thấp có thể dẫn đến tình trạng giật lag

Chơi FIFA Online 4 bị giật là hiện tượng khiến các game thủ vô cùng khó chịu khi trải nghiệm tựa game hấp dẫn này. Để khắc phục tình trạng, bạn có thể tham khảo cách chơi FIFA Online 4 cho máy cấu hình yếu sau đây:

– Thiết lập trong game (setting FIFA Online 4)

Để khắc phục tình trạng chơi FIFA Online 4 giật, lag, hãy thiết lập chất lượng hình ảnh xuống mức thấp nhất. Đồng thời tắt các hiệu ứng không cần thiết đi. Cụ thể như sau:

– Cài đặt hình ảnh trong game

Bước 1: Vào phần setting FIFA Online 4, sau đó chọn phần cài đặt hình ảnh

Bước 2: Điều chỉnh mức đồ họa ở mức thấp nhất với độ phân giải là 1280 x 720 đồng thời chuyển MSAA sang chế độ tắt. Bên cạnh đó, bạn có thể để chế độ màn hình là cửa sổ thay vì toàn màn hình. Cuối cùng hãy nhấn “xác nhận” để lưu lại.

Trả lời