Việt Nam xếp hạng thứ mấy trong BXH bóng rổ thế giới 2021?

Những năm gần đây, Việt Nam đang phát triển khá mạnh dần. Và, nững thành tích gần đã khiến các fan hâm mộ không khỏi kì vọng về tương lai bóng rổ Việt Nam vươn lên tầm cao hơn. Tuy nhiên, chắc hẳn một số bạn vẫn chưa biết trong bảng xếp hạng bóng rổ thế giới không, đội tuyển bóng rổ Việt Nam đang đứng thứ mấy? Cùng chuyên mục Thể theo của chúng tôi cập nhật Bảng xếp hạng (BXH) bóng rổ thế giới vào năm 2021 mới nhất cũng như vị trí bóng rổ Việt là thứ mấy qua bài viết bên dưới đây nhé!

Bảng xếp hạng bóng rổ thế giới

Bóng rổ nữ

Sau khi Olympic Tokyo 2021 kết thúc, Liên đoàn bóng rổ Thế giới FIBA đã cập nhật bảng xếp hạng các quốc gia thành viên. Trong đó nội dung nam có 164 quốc gia, nội dung nữ với sự xuất hiện của 124 quốc gia.

Không quá bất ngờ khi ở BXH dành cho nữ; bóng rổ Việt Nam vắng mặt trong số 124 quốc gia được FIBA xếp hạng. Bóng rổ nữ mặc dù có sân chơi hàng năm là các giải Vô địch Quốc gia, Cúp Quốc gia hay giải Trẻ Quốc gia. Nhưng Việt Nam lại không có đội tuyển nữ tham dự các giải đấu khu vực. Đồng thời vắng mặt ở các kỳ SEA Games gần đây.

Bảng xếp hạng bóng rổ thế giới FIBA 2021
Bóng rổ Việt Nam vắng mặt trong số 124 quốc gia được FIBA xếp hạng.

Lần gần nhất đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam thi đấu là tại SEA Games 30 Philippines năm 2019. Nhưng những bóng hồng cũng chỉ góp mặt ở nội dung 3×3. Dẫu vậy việc SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam mở ra cơ hội cho các cô gái được tham dự nội dung 5×5. Qua đó cải thiện thành tích trên BXH FIBA.

Bóng rổ nam

Đối với bóng rổ nam 3 vị trí đứng đầu thế giới không thay đổi lần lượt là Mỹ, Tây Ban Nha, Úc. Trong khi màn trình diễn ấn tượng tại Olympic giúp Slovenia leo 12 bậc để đứng vị trí thứ 4. Vị trí cao hơn cả đội bóng loại họ ở Bán kết – đội tuyển Pháp.

Tại khu vực Đông Nam Á, Philippines tiếp tục thể hiện sự thống trị với vị trí thứ 31 thế giới; và thứ 6 khu vực châu Á. Phía sau lần lượt là Indonesia (đứng thứ 85 thế giới), Thái Lan (103), Singapore (112), Malaysia (122).

Việt Nam đứng thứ 6 Đông Nam Á

Việt Nam đứng thứ 6 Đông Nam Á cùng vị trí 141/164 thế giới, vượt trên những quốc gia cùng khu vực như Brunei, Campuchia hay Myanmar. Để cải thiện vị trí rõ ràng đội tuyển bóng rổ Việt Nam cần phải tích cực tham gia các giải đấu khu vực. Ví dụ như SEABA, SEA Games, vòng loại Asia Cup,… Dù không có vị trí cao trên BXH FIBA. Nhưng nhìn một cách công bằng bóng rổ Việt Nam vẫn đang trên đà phát triển với mục tiêu đẩy mạnh phong trào. Tiếp đó mới là đẩy mạnh thành tích cao. Từ đó hướng tới các giải đấu khu vực cũng như quốc tế.

Việt Nam đứng thứ 6 Đông Nam Á
Bóng rổ Việt Nam vẫn đang trên đà phát triển…

Những điểm sáng của bóng rổ Việt

Thực tế cho thấy chỉ một số năm gần đây, đầu tư cho bóng rổ Việt mới được đẩy mạnh. Tuy nhiên, những đầu tư này cũng đã cho thấy những bước tiến lớn.

Sự ra đời của VBA năm 2016 – giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam – là dấu son chói lọi cho lịch sử bóng rổ Việt Nam. Đây là một bước tiến vô cùng quan trọng. VBA ra đời đã thúc đẩy phong trào bóng rổ của cả nước lên cao. Nhiều nhân tài cũng được phát hiện hơn. Các trận cầu cũng thu hút được nhiều khán giả hơn.

Lứa cầu thủ trẻ đầy tài năng của Việt Nam đã đem lại cho chúng ta những hi vọng mới. Bên cạnh đó là sự góp mặt của những cầu thủ ngoại đã đem lại làn gió mới cho bóng rổ Việt. Điều này đã khiến người hâm mộ Việt Nam không ngừng kì vọng vào tương lai.

Trả lời