Magnus Cort lần thứ ba chiến thắng tại Vuelta a Espana 2021

Magnus Cort là tay đua xe đạp người Đan Mạch có nhiều thành tích nổi bật. Trong giải Vuelta a Espana 2021, sau khi giành chiến thắng dẫn đầu ở chặng 19, chàng trai này đã xuất sắc hoàn thành cú hat-trick khi 3 lần đều nhất chặng. Anh đã giành được thành tích đáng nể với thời gian 4 giờ 24 phút 54 giây. Xếp ngay sau anh, áo đỏ Primoz Roglic đã cán đích chậm 18 giây.

Kết thúc chặng 19 ấn tượng là thế, tuy nhiên dường như cua-rơ người Đan Mạch này đã không còn cơ hội để tranh giành chiếc áo xanh lá cây dành cho vận động viên nước rút với Fabio Jakobsen. Nhất là khi sự chênh lệch điểm số giữa hai vận động viên này quá lớn. Fabio Jakobsen xếp đầu bảng với 250 điểm. Trong khi Magnus Cort lại xếp thứ ba với số điểm 144.

Magnus Cort giành chiến thắng ở chặng thứ 19 giải Vuelta a Espana 2021

Tay đua người Đan Mạch Magnus Cort (EF Education-Nippo) đã có chiến thắng thứ ba tại giải xe đạp Vuelta a Espana 2021. Với pha nước rút, anh đã về nhất chặng thứ 19 trong nhóm 7 tay đua thoát đi dẫn đầu. Trong 3 chặng cuối của Vuelta a Espana 2021, chặng 19 là cơ hội cuối cùng để các chân rút thể hiện mình. Trong lộ trình 191,2km từ Tapia đến Monforte de Lemos, chỉ có 3 ngọn đèo nhẹ.

Chặng 19 của giải có lộ trình dài 191,2km từ Tapia đến Monforte de Lemos
Chặng 19 của giải có lộ trình dài 191,2km từ Tapia đến Monforte de Lemos

Ngay những km đầu tiên, khán giả đã chứng kiến nhiều tay đua “nhảy” khỏi đoàn đông. Họ khởi đầu bằng nỗ lực tấn công của Mikael Cherel (AG2R Citroën) và Mark Padun (Bahrain Victorious). Ở phía sau, đội BikeExchange và sau đó là DSM đã làm việc để giữ tầm nhóm đi đầu gần 20 tay đua với khoảng cách hơn 2 phút. Khi vào 80km cuối, họ tăng tốc rượt đuổi và giúp đoàn đua nhập lại.

Ở cột mốc 50km cuối, một số tay đua khác tiếp tục tấn công thoát đi. Diễn biến đang hấp dẫn thì một vụ tai nạn đã xảy ra ở đoàn đông. Điều này khiến cho người đang xếp thứ 10 tổng sắp Louis Meintjes (Intermarché-Wanty-Gobert) phải bỏ cuộc.

Cuộc đua gay gấn với những cua-rơ số nổi bật

Khi còn 17km, có 7 tay đua đi đầu là Lawson Craddock, Magnus Cort (EF Education-Nippo), Rui Oliveira (UAE Emirates), Quinn Simmons (Trek-Segafredo), Andrea Bagioli (Deceuninck-QuickStep), Anthony Roux (Groupama-FDJ) và Andreas Kron (Lotto Soudal). Họ vẫn hơn nhóm có áo đỏ Primoz Roglic 32 giây.

Ở nhóm sau, đội BikeExchange cố gắng tăng tốc để đưa chân rút Alberto Dainese lên. Có lúc, họ chỉ còn cách nhóm đầu 10 giây. Tuy nhiên, họ đã không vào nổi và lại để tuột ra hơn 30 giây khi còn 5km cuối.

Đến thời điểm này, dường như mọi sự đã an bài. Bảy tay đua đi đầu lao nhanh về đích để tìm hi vọng chiến thắng. Vốn là tay đua nước rút đang có phong độ cao, lại có lợi thế về quân số, Magnus Cort đã giành chiến thắng với thời gian 4 giờ 24 phút 54 giây. Trong đó, EF Education-Nippo là đội duy nhất có 2 đại diện trong nhóm đầu.

Magnus Cort đã giành chiến thắng với thời gian 4 giờ 24 phút 54 giây
Magnus Cort đã giành chiến thắng với thời gian 4 giờ 24 phút 54 giây

Chiến thắng thứ ba của tay đua người Đan Mạch

Đây là lần thứ 3 Magnus Cort thắng chặng ở cuộc đua năm nay. Tuy nhiên, anh đã không còn cơ hội tranh áo xanh lá cây tính điểm nước rút với Fabio Jakobsen (Deceuninck–Quick-Step, 250 điểm). Bởi khoảng cách giữa hai người đã quá xa. Magnus Cort hiện đứng thứ ba bảng tổng sắp áo xanh lá cây với 144 điểm.

Primoz Roglic về đích trong nhóm hai sau Magnus Cort 18 giây. Tuy nhiên, anh đã giữ chân được các đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Vì thế, đại diện đội Jumbo-visma vẫn giữ được áo đỏ tổng sắp. Anh đạt thành tích 77 giờ 49 phút 37 giây. Con số này dẫn trước người thứ hai Enric Mas (Movistar) đến 2 phút 30 giây. Sau 19 chặng, áo trắng chấm bi xanh dành cho vua leo núi vẫn thuộc về Michael Storer (DSM) với 59 điểm.

Trả lời