Vị tướng Karma ở mùa 5.5 vẫn chưa thể nào trở lại vị thế như trước dù được buff nhiều lần

Sự hiệu quả mà vị tướng Karma mang lại là điều mà nhiều người chơi DTCL chưa thể tìm thấy kể từ khi mùa 5.5 ra mắt. Từng là một quân bài được người chơi ưa chuộng khi xuất hiện trên DTCL mùa 5 thế nhưng Karma dần bị lãng quên trong mùa giải tiếp theo đó bởi những vị tướng SMPT khác được chỉnh sửa mạnh hơn. Và cho đến khi mùa 5.5 ra mắt, Karma vẫn chưa thể trở lại vị thế như xưa. Người chơi top 1 Thách Đấu Bắc Mỹ, streamer K3soju đã cho rằng Karma không đáng để chọn ở thời điểm hiện tại vì tướng này quá yếu. Ngoài ra, trong thời gian gần đây, rất nhiều game thủ đã phàn nàn về vấn đề này trên diễn đàn Reddit.

Karma thực sự yếu nếu không có những trang bị trấn phái

Rõ ràng là Riot nhận thức được điều đó nên đã tăng sức mạnh cho Karma trong bản cập nhật 11.16. Vị tướng 4 vàng này được tăng Sát Thương ở cả 3 cấp độ. Nhưng đến thời điểm hiện tại thì những đội hình xoay quanh Karma vẫn khá yếu. Đội hình này ít được ưa chuộng.

“Tôi vừa chứng kiến một người chơi sử dụng Karma 3 sao nhưng chỉ về thứ ba ở ván đấu đó. Bởi vì không có những quân bài đắt tiền đủ mạnh để hỗ trợ cho Karma. Cảm giác như dù lên 3 sao nhưng vị tướng này vẫn không đủ SÁt Thương để nhanh chóng dọn dẹp đội hình đối thủ.” Một người chơi chia sẻ trên Reddit.

Vị tướng 4 vàng này được tăng Sát Thương ở cả 3 cấp độ
Vị tướng 4 vàng này được tăng Sát Thương ở cả 3 cấp độ

Rõ ràng, để Karma hoạt động hiệu quả, vị tướng này cần những vệ tinh thật sự đắt tiền để hỗ trợ, thường là những tướng 5 vàng như Garen, Gwen, Heimerdinger. Vì thế, rõ ràng đội hình xoay quanh vị tướng này khó mà đem lại độ hiệu quả. Với cùng lượng trang bị, người chơi sẽ đầu tư vào Vel’Koz, thậm chí là Heimerdinger vẫn dễ chơi hơn là Karma.

Bên cạnh đó, Karma thực sự yếu nếu không có những trang bị trấn phái. Chẳng hạn như Bùa Xanh, Găng Bảo Thạch. Thậm chí khi có những trang bị này, người chơi cũng khó tối ưu được cho Karma. Vị tướng này vẫn cần một món hồi phục. Cụ thể là Kiếm Súng Hextech. Thế nhưng khi đó thì lại thọt Sát Thương. Rõ ràng, Riot cần có những sự làm lại trong các bản tới để Karma được sử dụng hiệu quả hơn.

Cách lên đồ Karma DTCL 5.5

Trang bị mạnh nhất

  • Ngọn giáo Shojin Ngọn Giáo Shojin: Mỗi đòn tấn công trúng mục tiêu hồi lại 5 năng lượng cho Karma.
  • Mũ Phù Thuỷ Rabadon: Karma tăng thêm 50 sức mạnh phép thuật khi sở hữu trang bị này. Sát thương kỹ năng gia tăng đáng kể, dễ dàng hạ gục những mục tiêu không có kháng phép. Đặc biệt là các tướng chủ lực hàng sau của đối thủ.
  • Găng bảo thạch Găng Bảo Thạch: Kỹ năng của Karma có thể gây sát thương chí mạng, và Karma nhận thêm 40% sát thương chí mạng.
Karma tăng thêm 50 sức mạnh phép thuật khi sở hữu trang bị mũ Phù Thuỷ Rabadon
Karma tăng thêm 50 sức mạnh phép thuật khi sở hữu trang bị mũ Phù Thuỷ Rabadon

Trang bị thay thế

  • Nếu bạn tìm thấy Găng bảo thạch ánh sáng Găng Bảo Thạch Ánh Sáng; hãy sử dụng để thay thế cho Găng Bảo Thạch nhằm tăng sát thương kỹ năng của Karma lên 80%.
  • Kiếm súng Hextech Kiếm Súng Hextech có thể thay thế cho Mũ Phù Thuỷ Rabadon nhằm tăng khả năng hồi phục cho Karma. Cô nàng nhận được lượng hồi phục tương đương 33% sát thương kỹ năng gây ra.
  • Để giúp Karma không bị sốc chết từ sớm bạn có thể thay thế Mũ Phù Thuỷ Rabadon. Bằng cách bạn hãy thêm Giáp Thiên Thần Kiếm Thiên Thần. Khi đó Karma có thể hồi sinh lại một lần nữa với 400 máu.  Đồng thời sẽ loại bỏ hiệu ứng khống chế trước đó.

Mẹo chơi Karma hiệu quả

Càng sử dụng kỹ năng, năng lượng tối đa của Karma càng giảm. Những lần thi triển kỹ năng của Karma cần ít năng lượng hơn. Karma có thể sử dụng kỹ năng nhiều lần trong một trận đấu. Bạn cần ưu tiên lên những món đồ hồi năng lượng nhanh hoặc tăng tốc độ đánh cho cô nàng. Do sát thương của lần thi triển kỹ năng thứ 3 là mạnh nhất nên hãy đặt Karma ở vị trí được đồng đội bảo kê (chính giữa hoặc cuối đội hình) để thoải mái sử dụng kỹ năng càng nhiều càng tốt. Karma là một Thần Sứ; vậy nên cô nàng nhận được khả năng hồi phục và giảm sát thương gánh chịu của tộc này. Khi kích hoạt Thần Sứ, Karma vừa có thời gian sử dụng kỹ năng vừa có khả năng hồi phục nhanh chóng.

Trả lời