Chia sẻ bí quyết build đội hình slowroll “3 vàng 3 sao” mạnh nhất ở DTCL

Không dừng lại ở việc “gõ đầu” ác quỷ trong phiên bản 11.16b, Riot Games sẽ tiếp tục xuống tay ở nhiều đội hình khác trong phiên bản mới. Dựa trên những gì vừa được công bố thì có vẻ như các tướng 3 vàng đang bị Riot nhắm tới. Ở mùa 5.5, đội hình slowroll tướng 3 vàng có các tướng chủ lực như Yasuo, Riven và Nidalee đang khá được các game thủ ưa chuộng. Bởi không chỉ dễ xây dựng đội hình mà khả năng giao tranh về late của các unit này vẫn có đủ và so với tướng 4, 5 sao thì không chênh lệch là mấy. Đặc biệt, kiếm được tướng 3 vàng 3 sao không phụ thuộc vào may rủi mà chủ yếu đến từ sự tính toán của người chơi.

Slowroll tướng 3 vàng là đội hình mạnh

Kể từ khi mùa 5.5 được ra mắt, các đội hình “Slowroll tướng 3 vàng” đang dần trở nên khá phổ biến trong DTCL. Đây là những đội hình cực mạnh về giữa trận. Thế nhưng cũng không bị giảm quá nhiều sức mạnh vào giai đoạn cuối. Đội hình này sẵn sàng cạnh tranh với các tướng chủ lực 4 vàng, 5 vàng.

Phố biến nhất là đội hình Sát Thủ với tướng chủ lực là Nocturne. Nếu đạt được ngưỡng sức mạnh 3 sao sớm cùng một vài trang bị trấn phái, Nocturne hoàn toàn là một quân cờ có thể khắc chế được nhiều đội hình khác. Ngoài ra, những tướng 3 vàng 3 sao khác cũng có thể làm chủ lực trong đội hình còn có Yasuo (Chiến Binh, Ma Sứ), hay Riven, Nidalee (Thần Sứ, Quân Đoàn, Chiến Binh), thậm chí là bộ đôi Long Tộc như Zyra và Ashe.

Mẹo cơ bản để chơi đội hình slowroll

Tuy nhiên, chơi đội hình slowroll lúc nào cũng tiềm ẩn sự mạo hiểm, vì thế người chơi cần nắm rõ những mẹo cơ bản để có thể vận hành một cách hiệu quả nhất:

Đảm bảo tiến độ lên cấp và bắt đầu slowroll

Riven 3 sao là một trong những carry khá uy tín
Riven 3 sao là một trong những carry khá uy tín

Ở cấp 7, các tướng 3 vàng có tỉ lệ xuất hiện cao nhất, vì thế đây là thời điểm thích hợp để slowroll. Dù trong bất kỳ trường hợp nào, người chơi cũng nên đảm bảo tiến độ lên cấp (lên 6 ở 3.2, lên 7 ở 4.1) và bắt đầu slowroll. Cố gắng giữ lợi tức ở mức 50 vàng, trừ khi còn quá ít máu thì roll còn 20-30 vàng. Cứ duy trì roll như thế cho tới khi có tướng 3 sao.

Tìm hiểu đội hình đối thủ

Đối với mỗi quân cờ 3 vàng, có tổng cộng 18 tướng trong kho lựa chọn chung. Vì thế, người chơi cần quan sát đội hình đối thủ xem đã xuất hiện bao nhiêu vị tướng đó. Nếu có 2 nhà chơi trùng đội hình, vẫn có khả năng cả hai đều được tướng 3 sao nhưng tỉ lệ sẽ thấp hơn, do đó cần quan sát kĩ để chọn thời điểm all-in thích hợp.

Bắt tướng 3 vàng trong quá trình roll

Để tăng tỉ lệ ra được tướng 3 vàng cần thiết; người chơi cũng cần nhanh tay mang về những tướng 3 vàng không cần thiết. Sau đó để trên hàng chờ trước mỗi lượt roll. Rồi bán đi để giữ lợi tức. Đồng thời lặp lại hành động này trong những lần kế tiếp. Có kế hoạch xoay bài. Để phòng trường hợp tệ nhất khi không thể nào ra nổi tướng 3 vàng 3 sao khi vào những giai đoạn quyết định; hãy giữ ít nhất một tướng 4 vàng trên hàng chờ (phù hợp với trang bị đang xây dựng). Sau đó chuyển trang bị, chuyển đội hình khi bước vào giai đoạn cuối, hoặc quá thấp máu.

Đội hình Slowroll Tristana

Đội hình Slowroll Tristana
Đội hình Slowroll Tristana

Giải thích về Tộc – Hệ

Đội hình này sẽ hoàn thiện ở level 8 với 6 Ác Quỷ – 2 Pháo Thủ – 2 Hiệp Sĩ :

  • Ác Quỷ: Nhận thêm tốc độ đánh. Khi 1 Ác Quỷ bị hạ gục, một bản sao của nó (thấp hơn 1 sao) sẽ nhảy ra từ cổng địa ngục. Sau đó tiếp tục chiến đấu.
  • Pháo Thủ: Mỗi đòn đánh thứ 5 của Pháo Thủ sẽ được thay thế bằng một quả đại pháo. Gây sát thương vật lý tương đương một phần sát thương của đòn đánh lên những mục tiêu xung quanh.
  • Hiệp Sĩ: Tất cả đồng minh chặn một lượng sát thương cố định từ mọi nguồn

Cách vận hành đội hình slowroll Tristana Ác Quỷ – Pháo Thủ

  • Giai đoạn đầu trận, chúng ta nên kiếm các vị tướng Ác Quỷ 1, 2 vàng từ sớm. Ngoài ra, chúng ta cũng cần kẹp thêm hệ Hiệp Sĩ bằng Leona hay Nautilus để có đủ khả năng chống chịu.
  • Đến giai đoạn giữa game (Level 6) chúng ta cần slowroll kiếm 2 tướng chủ lực. Đó là Tristana và Kennen 3 sao. Đội hình này rất dễ để mạ vàng các tướng giúp tối ưu hóa sức mạnh.
  • Cuối trận đấu, khi có đủ các quân bài sát thương, chúng ta sẽ kẹp thêm hệ phụ. Như là Hiệp Sĩ, Thiết Giáp để hoàn thiện đội hình. Các vị tướng cần mua ở giai đoạn này là: Teemo, Rell, Galio, Lucian. Nếu đối thủ có nhiều sát thương phép, chúng ta sẽ dùng hệ Bí Ẩn để khắc chế.

Trả lời