VFF gia hạn thời gian nộp tiêu chí cấp phép CLB đến 30/9

Ngày 6/9, VFF đã gửi công văn đến các đội V.League về việc LĐBĐ châu Á (AFC) gia hạn thời gian hoàn thiện cấp phép CLB. Theo đó, thời hạn cuối cùng để các CLB nộp các tiêu chí cấp phép vào ngày 30/9. Đáng lưu tâm trong số 27 CLB chuyên nghiệp Việt Nam, CLB Hải Phòng là trường hợp cá biệt. Đội chủ sân Lạch Tray đang gặp khoản nợ thuế lên đến 17.720.331.376 đồng. Theo qui định, những CLB đang gặp phải vấn đề về tài chính như Hải Phòng vừa đề cập có khả năng sẽ không được tham dự V.League trong trường hợp không nộp đúng thời hạn.

VFF nhắc nhở các CLB về thời hạn hoàn thành tiêu chí cấp phép

Ngày 6/9, VFF đã gửi công văn đến các đội bóng V.League. Nội dung để nhắc nhở về thời hạn nôp tiêu chí cấp phép theo hạn định của VFF đã đề xuất và được AFC chấp thuận. Theo đó, VFF đã nhắc các CLB thời điểm được gia hạn thời gian nộp các tài liệu. Bao gồm 5 tiêu chí: thể thao, cơ sở vật chất, nhân lực, hành chánh, pháp lý và tài chánh. Thời hạn đến ngày 20/9 và thời hạn hoàn thiện đến ngày 30/9.

VFF nhắc nhở các CLB về thời hạn hoàn thành tiêu chí cấp phép
VFF (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, AFC cũng nhấn mạnh các CLB và VFF cần tuân thủ thời hạn đã được gia hạn trên hệ thống trực tuyến đến ngày 30/9. Sau ngày này, hệ thống sẽ đóng và CLB sẽ không thể tải bất kỳ tài liệu nào lên hệ thống cấp phép.

VFF đã có công văn nhắc nhở CLB Hải Phòng về khoảng nợ thuế

Chính lời nhắc này lại khiến mọi người nhớ đến cách đây chưa lâu, VFF đã có công văn nhắc nhở CLB Hải Phòng. Đó là khoản nợ gần 18 tỷ đồng với chi cục thuế thành phố Hải Phòng. Theo đó, VFF đề nghị CLB Hải Phòng nộp chứng từ cho việc đã thanh toán khoản nợ nêu trên. Hoặc văn bản của chi cục thuế thành phố Hải Phòng đồng ý gia hạn thanh toán khoản nợ nêu trên lên hệ thống cấp phép trực tuyến đến ngày 10/9.

Đồng thời VFF cũng cho biết, nếu đơn vị xin cấp phép không đáp ứng được các tiêu chí này thì khả năng sẽ không được cấp phép tham dự giải đấu thuộc hệ thống bóng đá chuyên nghiệp quốc gia hoặc giải đấu cấp CLB của AFC. Sở dĩ thế, bởi thời gian qua CLB Hải Phòng đã được áp dụng chính sách ngoại lệ. Vì 3 năm liên tiếp không đáp ứng tiêu chí tài chính về khoản nợ thuế. Trong khi đó, đây là tiêu chí bắt buộc.

CLB Hải Phòng
VFF đã có công văn nhắc nhở CLB Hải Phòng về khoảng nợ thuế

Vì thế, đội bóng đất Cảng và các CLB khác nếu không đáp ứng được các tiêu chí nêu trên. Cộng thêm không nộp tài liệu xin cấp phép đúng thời hạn. Những điều này dẫn đến khả năng sẽ không thể tham gia V.League ở mùa giải tới.

Chủ tịch CLB Hải Phòng không thừa nhận khoản nợ

VFF đề nghị CLB Hải Phòng khẩn trương hoàn thiện tiêu chí tài chính. Có vậy mới có khả năng được cấp phép tham dự V.League 2022. Tuy nhiên, tân chủ tịch của đội bóng không thừa nhận khoản nợ này.

Chủ tịch Văn Trần Hoàn nói: “Công ty Cổ phần Thể thao Hải Phòng mới là đội nợ hơn 17 tỷ đồng. Tôi và Công ty Cổ phần Sông Hồng không nợ khoản tiền nào từ khi tiếp nhận đội bóng”.

Một lãnh đạo VFF cho biết đây là việc thỏa thuận chuyển nhượng giữa 2 Công ty quản lý. VFF không can thiệp và sẽ dựa vào quy định của 2 đơn vị này.

Trả lời