Tuyển thủ Devine của PUBG Mobile bị phạt vì uống rượu khi chưa đủ tuổi

Ai cũng biết ở Nhật Bản là một quốc gia sở hữu những luật lệ rất nghiêm khắc đối với trẻ vị thành niên. Khi bạn chưa đủ tuổi thì vẫn chưa thể hút thuốc và sử dụng chất kích thích như rượu hay bia. Nếu bạn vi phạm những lỗi này sẽ bị xử phạt khá nặng. Và mới đây, có thông tin được mọi người truyền tay nhau rằng “tay súng” trẻ Devine của REJECT đã bị đình chỉ thi đấu vì uống rượu khi chưa đủ tuổi. Đây là tuyển thủ PUBG Mobile chuyên nghiệp của Nhật Bản. Án phạt đưa ra không chỉ là đình chỉ thi đấu mà anh chàng Divine còn bị phạt số tiền lên đến 1 triệu Yên. Dù tuổi còn khá nhỏ nhưng việc dính phải án phạt hạn chế thi đấu sẽ khiến sự nghiệp của tuyển thủ chững lại.

Vậy nên đây cũng chính là lời cảnh tỉnh dành cho những tuyển thủ trẻ hiện đang thi đấu chuyên nghiệp. Không nên vì thú vui nhất thời mà nhận lấy hậu quả nghiêm trọng. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vụ việc của Devine và án phạt của anh chàng tuyển thủ PUBG Mobile này nhé.

Tuyển thủ PUBG Mobile uống rượu khi chưa đủ tuổi

Tuyển thủ Devine
“Tay súng” trẻ Devine của REJECT

Tuyển thủ Divine của đội tuyển PUBG Mobile chuyên nghiệp Nhật Bản REJECT vừa bị đội đưa ra án phạt đình chỉ thi đấu do uống rượu khi chưa đủ tuổi. Chàng tuyển thủ PUBG Mobile chuyên nghiệp người Nhật Bản Kouiki “Devine” Sekikawa vừa bị đội tuyển chủ quản REJECT đưa ra án phạt đình chỉ thi đấu vì uống rượu khi chưa đủ tuổi với một người con gái vị thành niên. Tại thời điểm anh chàng bắt gặp thực hiện hành vi trên là đang 19 tuổi. Trong khi đó tuổi quy định để được sử dụng thức uống có cồn tại Nhật Bản là 20 tuổi.

“Vấn đề này diễn ra là do sự thiếu giám sát của tổ chức và chúng tôi thật sự xin lỗi vì những bất tiện đã gây ra”. Phía REJECT đưa ra thông báo. Ngoài ra đội tuyển PUBG Mobile đến từ Nhật Bản còn cam kết sẽ ráng tổ chức những buổi giáo dục các tuyển thủ. Để tránh trường hợp trên phải lặp lại một lần nào nữa trong tương lai.

Án phạt của Devine

REJECT
Đội tuyển REJECT của Nhật Bản

REJECT cũng nói Devine sẽ bị hạn chế cho phép thi đấu trong một khoảng thời gian nhất định. Nhưng bao lâu thì đội tuyển PUBG Mobile không nói rõ. X-Moment, ban tổ chức PUBG Mobile Japan League (PMJL)  thông báo; chàng tuyển thủ Nhật Bản không được phép tham gia vào giai đoạn 2 của giải đấu. Khi bắt đầu vào tháng 9 tới. Cũng như bị phạt số tiền lên đến 1 triệu Yên. Sau vụ việc này hy vọng Devine sẽ rút ra được bài học cho riêng mình. Bởi luật pháp của Nhật Bản khá nghiêm khắc và đối với một tuyển thủ trẻ. Thì nên tránh tối đa việc phải vướng vào những drama. Vì nó sẽ khiến sự nghiệp bị chững lại khá nhiều.

Thông tin về giải PUBG Mobile

Tencent đã thông báo mở rộng hệ thống giải đấu PUBG Mobile Pro League (PMPL) ngay trong năm nay. Bảy khu vực mới sẽ được thành lập. Bao gồm Bắc Mỹ, Brazil, Mỹ Latinh, CIS, Thổ Nhĩ Kỳ, Ả Rập và Tây Âu. Song hành với 7 khu vực mới là 4 giải vô địch liên khu vực. Gồm PMPL EMEA (Châu Âu, Trung Đông Châu Phi); Nam Á, Đông Nam Á và Châu Mỹ. “Sau khi bổ sung các giải đấu PMPL; PUBG Mobile sẽ củng cố vị trí của mình. Trở thành một trong những hệ thống thể thao điện tử di động đa dạng nhất và lớn nhất thế giới”. Đại diện của PUBG Mobile cho biết.

Trả lời