Tướng mới Vex được trang bị dòng trang phục Thần/Ma

Bạn còn nhớ dòng skin Thần/Ma bắt đầu với Yasuo Ma Kiếm và Riven Thần Kiếm chứ? Đúng vậy, những hậu duệ của họ sẽ tiếp tục được Riot hé lộ trong năm nay sau các vị tướng Soraka, Nidalee, Karma, Leesin,… Bên cạnh đó, những cái tên sẽ xuất hiện trong nhóm skin Thần/Ma này đó là Kayn Thần/Ma, Tryndamere Ma Sứ, Yone Thần Sứ, Morgana Thần Sứ và Vex Thần Sứ. Ngoài sự xuất hiện đặc biệt của vị tướng Vex mới bên phe thần sứ thì lần này chúng ta tiếp tục được chứng kiến ​​một vị tướng giống Soraka của năm 2020 khi bị kẹt giữa 2 phe đó là tướng Kayn (ở dạng Sát thủ bóng đêm là Ma Sứ, còn Rhaast là Thần Sứ).

Tướng mới Vex lộ diện

Sau nhiều thông tin về Vex thì vị tướng này đã chính thức lộ diện. Vị tướng mới ra mắt với cộng đồng người chơi LMHT trên toàn thế giới. Đoạn video giới thiệu sơ lược về lối chơi cơ bản cũng như bộ kỹ năng mang thiên hướng pháp sư của Vex. Theo cốt truyện, Vex là một Yordle đã từng ở thành phố Bandle. Tuy nhiên có vẻ như cô nàng có tính cách khá cáu kỉnh. Vậy ên cô đã rời quê hương của mình. Trong lúc lang thang, cô bất ngờ gặp Viego tại Quần Đảo Bóng Đêm và đồng ý giúp đỡ hắn ta.

Trong video, các bạn có thể thấy rằng Vex là một vị tướng khá kì dị . Vị tướng này có cái bóng đen trông như một vật thể sống luôn đi theo cô. Chiêu thức đầu tiên mọi người có thể quan sát được chính là khả năng gây sát thương từ xa khi đối mặt với Zoe ngay từ đoạn đầu video. Thậm chí còn bá đạo hơn khi cô có thể triệu hồi cái bóng tấn công đối thủ từ xa. Đồng thời bay tới mục tiêu dính chiêu. Các bạn có thể thấy ngay trong phần giao tranh tại hang Rồng khi Vex rượt theo dứt điểm Tristana.

Theo cốt truyện, Vex là một Yordle đã từng ở thành phố Bandle
Theo cốt truyện, Vex là một Yordle đã từng ở thành phố Bandle

Các kỹ năng của tướng Vex

  • Kỹ năng đầu tiên tạo ra một luồng năng lượng gây sát thương phép lên kẻ địch trúng phải. Theo hoạt ảnh cho thấy đây là một chiêu thức định hướng với phạm vi rộng.
  • Đến với kỹ năng thứ 2, bóng của Vex tạo ra một vùng ảnh hưởng rộng lớn. Kéo tướng địch bị đánh dấu về phía cô nàng. Gây sát thương và khiến chúng bị hoảng sợ. Kỹ năng này cho phép Vex giảm nhịp độ giao tranh nếu đội của cô nàng đang thất thế.
  • Kỹ năng thứ 3 là một kỹ năng AOE có độ trễ nhất định trước khi được kích hoạt . Sau đó ác động lên tướng địch. Khi kích hoạt, kỹ năng này tạo ra một vòng tròn. Nó khiến những tướng địch trong vùng ảnh hưởng bị đánh dấu bởi một con mắt trên đầu. Sau đó chịu hiệu ứng hoảng sợ.
  • Kỹ năng cuối cùng cho phép Vex phóng chiếc bóng của mình về hướng chỉ định. Khi bóng chạm vào tướng địch khiến chúng bị choáng; Vex có thể dịch chuyển đến vị trí của chúng và gây sát thương. Khi tái kích hoạt, Vex sẽ trở về vị trí ban đầu trước khi dịch chuyển đến tướng địch.

Yone cũng giống như Kayn bị ràng buộc 2 phe

Một đoạn teaser giới thiệu về dòng trang phục này cũng đã được đăng lên trang chỉ của Liên Minh Huyền Thoại vào tối hôm qua. Như trong đoạn video ta có thể thấy hai dạng của Kayn là Rhaast và Sát thủ bóng đêm. 2 dạng này đứng đội diện nhau trong hai khung hình xanh và đỏ. Đây là hai màu chủ đạo đại diện cho hai phe Thần và Ma. Khi chưa kịp giao chiến thì Yone đã can thiệp và có vẻ như anh đã đưa hai bản thể trên hoà lại làm một (Kayn). Khi đó Kayn xuất hiện và lập tức tấn công Yone.

Yone cũng giống như Kayn bị ràng buộc 2 phe
Yone cũng giống như Kayn bị ràng buộc 2 phe

Nếu để ý hai thanh kiếm của Yone ta có thể phát hiện ra mỗi thanh kiếm dường như thuộc về một phe. Điều đó có thể ẩn dụ cho việc Yone cũng giống như Kayn (bị ràng buộc ở hai phe), hoặc cũng có thể Yone sử dụng thanh kiếm phe Ma chỉ để chế ngự chúng, bản thân anh vẫn thuộc về phe Thần.

Dòng trang phục Thần/Ma sẽ trở thành tiêu điểm trang bị hot ở LMHT

Những điểm đối lập không chỉ dừng lại ở đấy, ở đợt ra mắt lần này bản chất của một số vị tướng lại không giống như phe mà họ đang đại diện cho. Vex và Morgana là ví dụ cho phe Thần Sứ. Họ đều đại diện cho sự u ám, buồn chán (Vex) và đen tối, hận thù (Morgana) hoàn toàn khác biệt với gam màu tươi sáng của phe Thần. Nàng nai ngây thơ Lillia lại bất ngờ xuất hiện như một phần của phe Ma Sứ cùng gương mặt nham hiểm, đầy toan tính.

Dòng trang phục Thần/Ma lần này hứa hẹn sẽ trở thành tiêu điểm sau khi sự kiện Ác Mộng Thành Phố Ngầm kết thúc, đồng thời Kayn cũng sẽ có trang phục hàng hiệu cùng đợt này. Hay chuẩn bị sẵn kế hoạch hốt những trang phục bạn yêu thích, đặc biệt là chuẩn bị thời gian để cày kỷ vật Thần/Ma nhé. Hứa hẹn là rất chất lượng đấy!

Trả lời