Tìm hiểu lối chơi mang thiên hướng reroll Kha’Zix, Gragas trong 11.18

Trong bản cập nhật mới DTCL 11.18, các đội hình mang thiên hướng reroll nhiều đã bắt đầu có xu hướng quay trở lại với meta. Nguyên nhân là do đội hình “kéo late” nerf tương đối nặng và số lượng các team-comp bá đạo ở cuối trận không còn nhiều trong phiên bản này. Do đó, từng chút một người chơi phải tìm cách tăng tốc trận đấu để có lợi thế về máu ở giai đoạn đầu và giữa game. Điều này khiến cho một đội hình tương đối lạ mang hướng reroll nhiều là Kreroll Kha’Zix, Gragas đã xuất hiện trong DTCL.

Lý do đội hình reroll Kha’Zix, Gragas mạnh trong bản 11.18

Tại phiên bản 11.18 của Đấu Trường Chân Lý thì các đội hình mang thiên hướng reroll nhiều đã bắt đầu quay trở lại meta. Lý do là bởi các dạng đội hình “kéo late” bị nerf tương đối nặng. Sau đó số lượng các team-comp bá đạo ở cuối trận không còn quá nhiều ở phiên bản này (trừ Kayle).

Điều này khiến cho một lối chơi tương đối lạ mang tên Kha’Zix, Gragas hyper-roll đã được xuất hiện tại máy chủ Trung Quốc. Lối chơi này tận dụng việc tộc Thần Sứ sở hữu 2 unit 1 vàng rất mạnh ở cấp độ 3 sao. Đó là Kha’Zix, Gragas để đẩy nhanh tốc độ trận đấu. Một khi đã có thể nâng cấp được 2 unit này lên 3 sao thì game thủ có thể giữ vàng; lên cấp tương đối thoải mái để bổ sung các unit Thần Sứ đắt tiền khác ở cuối trận.

Gragas với combo Giáp Máu, Thú Tượng tank cực khủng
Gragas với combo Giáp Máu, Thú Tượng tank cực khủng

Lý do bài này mạnh là vì Gragas với combo Giáp Máu, Thú Tượng tank cực khủng. Đã thế lại mới được buff sát thương ở mốc 3* rất nhiều. Nó vừa tank vừa có thể đoạt mạng những tướng bên đối phương rất lẹ. Trong lúc Kha’Zix sẽ dọn dẹp những chủ lực ở phía sau của đối phương :

Tìm hiểu về đội hình reroll Kha’Zix, Gragas

Ở giai đoạn đầu trận thì Kha’Zix và Gragas đương nhiên là những đơn vị cần được ưu tiên khi theo đuổi lối chơi này. Bạn cũng nên bổ sung 1 đơn vị Đấu Sĩ như Sett hoặc Sejuani. Như vậy sẽ tăng độ cứng cáp cho Gragas. Lời khuyên ở đây đó là bạn đừng tham hiệu ứng Sát Thủ ở cấp độ 3 khi chơi Kha’Zix. Bởi lượng sát thương từ đòn đánh của unit này là không quá lớn. Bạn sẽ khó phát huy được sức mạnh của các chỉ số chí mạng.

Tiếp đó, bạn chỉ nên theo đuổi lối chơi Kha’Zix, Gragas hyper-roll khi có thể mua được ít nhất là 5 phiên bản 1 sao của các unit này trước round Người Đá. Việc sở hữu nhiều unit Kha’Zix, Gragas một cách tự nhiên. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một lượng lớn tài nguyên. Sau đó bạn có thể nâng cấp những quân cờ này lên 3 sao. Nếu không đáp ứng được điều kiện này thì game thủ nên chuyển sang lối chơi 6 Thần Sứ một cách thông thường thay vì tiếp tục roll.

Tiến đến giai đoạn giữa trận, bạn nên tính tới các phương án bổ sung sát thương, đồng thời kích hoạt mốc 4 Thần Sứ như Riven, Nidalee. Lý do là bởi với Gragas 3 sao và 60% giảm sát thương thì bạn đã có sẵn một chống chịu vô cùng chất lượng và không cần thêm các tướng mang thiên hướng tanker vào đội hình. Nếu bạn nhận thấy có đối thủ sử dụng chủ lực phép thuật mạnh thì có thể thay Riven bằng Soraka.

Build đội hình cơ bản trong bài reroll Kha’Zix, Gragas

Build đội hình cơ bản trong bài reroll Kha’Zix, Gragas
Build đội hình cơ bản trong bài reroll Kha’Zix, Gragas
 • 6 Thần Sứ (hoặc 4 tùy trận có lên 8, 9 được hay không)
 • Volibear – Ivern
 • 2 Sát Thủ

Mẹo chơi leo rank cực nhanh

 • Nên khởi đầu bằng Găng hoặc Giáp để lấy đồ Kha’Zix hoặc lắp Giáp Lửa, Giáp Gai, Thú Tượng cho Gragas.
 • Thủ bằng Đấu Sĩ, Thần Sứ,… miễn sao xoay quanh Gragas và Kha’zix là được.
 • Có thể eco trắng chỉ bắt Gragas và Kha’zix nếu bài xấu không có 2* hay hệ đẹp.
 • Cách eco trắng và roll, tuy rằng sau đó Keane lựa chọn biến thể Đấu Sĩ – Tái Tạo nhưng về cơ bản thì lối chơi vẫn vậy.
 • Slowroll 5 nếu tự ra ít Gragas, Kha’Zix (chơi 4 Thần Sứ). Ngược lại nếu ra nhiều (sau người đá có trên 6 con mỗi loại) thì có thể hyperroll luôn.
 • Sau khi đã có 2 con core 3* thì cứ lên cấp dần, thêm Thần Sứ, Sát Thủ, Đấu Sĩ,… gì đó vào đủ mốc là được. Khi đã có 2 core 3* thì giữa trận cực khỏe, khó thua. Vậy nên có thể lên 8 khá dễ dàng và lên 9 cũng không quá khó.

Một vài lưu ý

 • Chỉ cần Gragas và Kha’zix 3*. Những con còn lại có cũng được không cũng được, để tiền up cấp. Xếp thấp hẳn đội hình xuống để kéo đội hình địch lên cao. Điều này khiến carry địch bị cô lập cho Kha’zix lấy sát thương thêm.
 • Chưa có Viego có thể dùng Pyke hoặc Diana.
 • Ở cấp 9 nếu có thêm nhiều đồ phép thì có thể xoay bỏ bớt 2 Thần Sứ. Đó là Nidalee và Soraka để chơi Teemo, Heimerdinger,…
 • Có ấn Sát Thủ thì 4 Sát Thủ dùng Diana, Viego và cho Gragas Sát Thủ, cũng rất mạnh.
 • Có ấn Thần Sứ thì xoay 8 Thần Sứ bất tử.
 • Đừng lo khi máu xuống dưới 40, nhặt thần linh ban phước và sau đó cố tìm cách comeback.

Trả lời