Trần Đình Quý và con đường theo đuổi bóng chuyền chuyên nghiệp

Là người hâm mộ và theo dõi bóng chuyền VLXD Bình Dương, chắc hẳn ai cũng biết đến cái tên Đình Quý. Đam mê bóng chuyền từ thuở nhỏ, Quý luôn ước mơ một ngày được trở thành vận động viên chuyên nghiệp. Sau nhiều nỗ lực, cố gắng giờ đây giấc mơ đó của Trần Đình Quý đã dần trở thành hiện thực. Anh được chú ý khi thể hiện tài năng của mình trong những trận đấu năm 2019. Đến nay, Đình Quý là chủ công của đội bóng Vật liệu xây dựng (VLXD) Bình Dương. Giấc mơ ngày nào đã thành hiện thực khi anh là quân bài không thể thiếu của HLV Dương Tấn Vinh. Thành công hơn, Trần Đình Quý đã được gọi lên tập trung cùng đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam.

Trần Đình Quý với lợi thế chơi tay trái hiếm thấy

Đam mê có sẵn, lại có năng khiếu thiên bẩm. Thế nên từ khi bắt đầu chơi bóng chuyền Đình Quý luôn được góp mặt trong thành phần của trường. Anh tham dự các giải đấu ở huyện rồi tỉnh. Kết thúc 12 năm đèn sách, trong khi chúng bạn chọn thi vào các ngành nghề khác nhau. Đình Quý quyết định nộp đơn thi vào trường Đại học Thể dục thể thao (TDTT) TP.Hồ Chí Minh. Theo học chuyên ngành bóng chuyền. Chàng trai người Phú Yên ước mơ ngày ra trường sẽ xin việc làm ở một trường học nào đó. Hoặc làm việc ở công ty có ông chủ đam mê bóng chuyền, để bản thân được thỏa mãn giấc mơ.

Trần Đình Quý và giấc mơ bóng chuyền chuyên nghiệp
Trần Đình Quý và giấc mơ bóng chuyền chuyên nghiệp

Mùa giải 2019, bóng chuyền nam VLXD Bình Dương xuất sắc giành hạng 3 tại Cúp Hùng Vương. CLB sớm giành quyền trụ hạng tại giải bóng chuyền VĐQG. Những thành công ấy gắn liền với những tên tuổi như Phạm Thoại Khương (mượn từ TP.HCM), Trần Anh Tú. Và đặc biệt là Trần Đình Quý.

Thành công của bóng chuyền VLXD Bình Dương trong năm 2019 khiến người hâm mộ để ý tới chàng đối chuyền sở hữu cái tay trái cực dị – Trần Đình Quý.

Mở đầu cho con đường thi đấu bóng chuyền chuyên nghiệp

Chàng trai sinh năm 1991 quê gốc Phú Yên đã có một màn trình diễn chói sáng trong đoàn quân của HLV Dương Tấn Vinh năm đó.  Đình Quý đến với bóng chuyền từ nhỏ sau mỗi giờ tan học. Anh sở hữu sức bật tốt và đặc biệt có cái tay trái thuộc hàng “cực dị”. Nhờ đam mê bóng chuyền và thi đấu tốt. Thế nên luôn được góp mặt trong thành phần của trường tham dự các giải đấu ở huyện rồi tỉnh.

Quyết tâm đèn sách khiến anh thi đỗ Đại học Thể dục thể thao TP.Hồ Chí Minh chuyên ngành bóng chuyền. Nhờ tham gia nhiều giải đấu của trường và lang thang nhiều sân phủi. Đình Quý được HLV Nguyễn Văn Hòa giới thiệu về thi đấu cho đội bóng chuyền VLXD Bình Dương.

Thành công của chủ công Đình Quý

Tại đội bóng chuyền non trẻ, Đình Quý bắt đầu thực hiện giấc mơ chuyên nghiệp. Ngoài thời gian chơi bóng chuyền tại các giải đấu quốc nội, Đình Quý còn nổi lên là một tay đập xuất sắc tại các sân chơi phủi. Ít ai biết anh chàng từng hạ những VĐV phủi nổi tiếng của Camphuchia. Họ phải không ít lần thua cuộc trong những trận tranh tài.

CLB VLXD Bình Dương
CLB VLXD Bình Dương

Năm 2019 đánh dấu bước trưởng thành của Đình Quý khi anh được gọi lên đội dự tuyển bóng chuyền nam quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 30. Mùa giải 2020 mặc dù VLXD Bình Dương không thể giành thứ hạng cao. Khi không có sự phục vụ của chuyền hai Phạm Thoại Khương. Và nhiều nhân tố khác. ong việc giữ chân những Anh Tú, Đình Quý giúp cho HLV Dương Tấn Vinh không bị xuống hạng.

Gắn bó với bóng chuyền nam VLXD Bình dương đến gần 10 năm. Chàng trai ngày nào đã ít nhiều tích lũy được kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao. Việc anh sở hữu tấm bằng đại học chuyên ngành bóng chuyền tại Đại học TDTT Thành phố Hồ Chí Minh được coi là bước đệm cho tương lai sau này của chàng trai gốc Phú Yên.

Trả lời