Trung vệ Lâm Anh Quang nói lời chia tay CLB Nam Định

Sau cuộc chia tay với 3 ngoại binh Rodrigo Dias, Oussou Konan và Wesley Rodrigues, sau mùa giải V.League 2021, CLB Nam Định tiếp tục để một cầu thủ khác ra đi. Đó chính là đội trưởng – trung vệ Lâm Anh Quang.

Việc hủy V.League 2021 giữa chừng của VFF đã khiến cho không ít CLB lâm vào cảnh khó khăn vì có nguồn kinh phí hạn hẹp. Vì vậy, họ không thể giữ chân được các trụ cột. Một ví dụ điển hình chính là CLB bóng đá Nam Định. Được biết, do 2 bên không thể tìm tiếng nói chung trong việc gia hạn hợp đồng, Nam Định đành phải chấp nhận để đội trưởng – trung vệ Lâm Anh Quang ra đi để tìm bến đỗ mới sau mùa giải 2021.

Trung vệ Lâm Anh Quang xác nhận sẽ chia tay câu lạc bộ Nam Định sau mùa giải 2021

Trung vệ Lâm Anh Quang xác nhận sẽ chia tay câu lạc bộ Nam Định sau mùa giải 2021
Lâm Anh Quang là trụ cột nơi hàng phòng ngự

Sáng ngày 11/9, cựu trung vệ của U23 Việt Nam đã gửi lời chào tạm biệt NHM, các đồng đội trên trang cá nhân. Đội trưởng của Nam Định viết: “Mãi là 1 kỉ niệm tuyệt vời nhất. Chúc cho BLĐ, BHL cùng tập thể anh em cầu thủ ở lại luôn mạnh khoẻ. Ngày một thành công hơn cùng bóng đá Nam Định để không phụ lòng những NHM bóng đá thành Nam. Tôi yêu tất cả những thứ thuộc về nơi này. Thành công nhé, tạm biệt”.

Thông tin này khiến nhiều cổ động viên thành Nam bất ngờ. Vì Lâm Anh Quang là đội trưởng của câu lạc bộ Nam Định. Anh là trụ cột nơi hàng phòng ngự. Đồng thời có đóng góp rất lớn vào thành tích xếp thứ 4 sau 12 vòng đấu tại V.League 2021 của đội chủ sân Thiên Trường. Anh Quang cũng là cái tên hiếm hoi của Nam Định được triệu tập lên tuyển Việt Nam thời gian qua.

Do không thể thống nhất về các điều khoản trong hợp đồng, đàm phán giữa Lâm Anh Quang và đội bóng quê hương “đổ bể”. Anh sẽ là cầu thủ tự do sau khi mùa giải 2021 chính thức khép lại. Chắc chắn sự ra đi của Anh Quang sẽ để lại khoảng trống rất lớn nơi hàng phòng ngự cho huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ.

Trung vệ Lâm Anh Quang từng chia tay đội bóng quê hương

Đây là lần thứ 2 Lâm Anh Quang nói lời chia tay đội bóng quê hương. Trước đó vào năm 2016, trung vệ sinh năm 1991 cũng từng rời Nam Định để đầu quân cho SHB.ĐN. Sau 3 mùa giải gắn bó với đội bóng sông Hàn, cựu tuyển thủ U23 Việt Nam hồi hương trở lại khoác áo Nam Định ở V.League 2019.

Trung vệ Lâm Anh Quang từng chia tay đội bóng quê hương
Anh Quang quyết định lần thứ 2 ra đi tìm bến đỗ mới

Trong 2 mùa giải trở lại sân Thiên Trường, Anh Quang được xem là trụ cột quan trọng trong đội hình của HLV Văn Sỹ. Trung vệ 30 tuổi cũng được BHL tín nhiệm giao băng thủ quân của đội bóng thành Nam. Sau khi mùa giải 2021 khép lại, hợp đồng giữa Anh Quang và Nam Định đáo hạn. Trung vệ này bày tỏ mong muốn tiếp tục ở lại gắn bó với đội bóng quê hương. Thể hiện qua bản hợp đồng dài hạn. Tuy nhiên, hai bên không tìm được tiếng nói chung trong việc đàm phán hợp đồng. Chính vì vậy, Anh Quang quyết định lần thứ 2 ra đi tìm bến đỗ mới.

Thông tin về cầu thủ người

Trung vệ sinh năm 1991 trưởng thành từ lò tạo của Nam Định. Sau đó, anh chuyển đến chơi cho Đà Nẵng trước khi quay lại đội bóng này vào năm 2019. Hiện nay, câu lạc bộ Sài Gòn và TPHCM là 2 đội bóng đang theo sát Lâm Anh Quang. Hai đại diện của thành phố mang tên Bác đều đang thiếu trung vệ nội chất lượng. Vì vậy, Lâm Anh Quang sẽ là sự bổ sung tốt cho họ trước thềm V.League 2022.

Hiện trung vệ sinh năm 1991 vẫn chưa quyết định tương lai. Anh vẫn đang cân nhắc trước lời đề nghị của hai đội bóng V.League và sẽ “chốt” trong thời gian tới. Trước khi chia tay Anh Quang, Nam Định cũng tiến hành thanh lý hợp đồng với bộ 3 ngoại binh gồm: Konan, Wesley và Rodrigo sau khi mùa giải 2021 khép lại.

Trả lời