“Chiến binh” Nghiêm Xuân Tú chia sẻ tâm thư đến CLB Than Quảng Ninh

Nghiêm Xuân Tú là một cái tên gắn bó khá lâu cũng như là một trong những trụ cột của CLB Than Quảng Ninh. Anh hiện nay đã chạm mốc tuổi 33. Cầu thủ này hiện vẫn còn 1 năm hợp đồng với CLB than Quảng Ninh. Tuy vậy, những ngày qua, đội bóng này đang đứng trước nguy cơ bị xoá sổ. Đây là nỗi buồn lớn cho cầu thủ này, nhất là đối với những lời hứa từ lãnh đạo CLB. Nguyên nhân vì Nghiêm Xuân Tú bị CLB nợ lương trong khoảng thời gian từ tháng 04.2021 tới nay cũng như tất cả cầu thủ của đội bóng.

Vào tối 27-8, tiền vệ Nghiêm Xuân Tú chia sẻ rằng anh chưa thể thanh lý hợp đồng với CLB chủ quản mặc dù đội bóng đá tuyên bố tạm dừng hoạt động. Hơn nữa, CLB đã không trả lương cho cầu thủ đã nhiều tháng.

Chia sẻ của Nghiêm Xuân Tú trên facebook cá nhân

Tiền vệ Nghiêm Xuân Tú đã bất ngờ chia sẻ một tâm thư của mình trên facebook cá nhân
Nghiêm Xuân Tú chia sẻ tâm thư trên facebook cá nhân

Chiều 27/8, tiền vệ Nghiêm Xuân Tú đã bất ngờ chia sẻ một tâm thư của mình trên facebook cá nhân. Nội dung nói về CLB Than Quảng Ninh. Theo đó, anh viết: “Có thể nói thanh xuân của tôi, những tháng ngày tươi đẹp nhất trong sự nghiệp của tôi đã dành trọn cho nơi này. Tôi đã từng nhiều lần từ chối những lời mời hấp dẫn từ nhiều đội bóng khác. Ngay cả những cơ hội được chơi bóng ngay tại Hà Nội gần nhà. Và nghe theo tiếng gọi trái tim, nghe theo những lời hứa. Tôi ở lại cùng nhau chia sẻ, giúp đội vượt qua giai đoạn này.

Chúng ta đã ở bên nhau từ những lúc vinh quang, những lúc khó khăn. Kể cả những lúc nhận nhiệm vụ giải cứu cho 1 đội bóng khác, cho đến tận những ngày cuối cùng. Giờ đây, tiền có thể tôi sẽ mất. Có lúc tôi nghĩ thôi 2 năm qua coi như tôi đi đá phủi đi cho nhẹ nhàng. Nhưng đến nay cái việc hợp tình hợp lý nhất, cái việc để tôi vớt vát lại chút niềm tin cuối cùng là giải thoát cho nhau tìm chân trời mới, tìm tương lai để lo cho cuộc sống… cũng chưa giải quyết được.

Tôi sắp bước sang tuổi 33. Có thể nói là đã già trong giới cầu thủ. Mọi thứ, tình cảm, niềm tin, sự nhiệt huyết, cống hiến, trung thành tôi đã trao trọn. CLB đã tạm dừng hoạt động. Cầu thủ được thông báo là sẽ không có lương cho đến khi hoạt động lại (!?). Vậy còn lý do gì mà CLB chưa giải phóng cho tôi cũng như những anh em cầu thủ khác để họ sớm lo cho tương lai? Tôi chỉ mong đến phút cuối cùng chúng ta vẫn sẽ dành cho nhau những tình cảm tốt đẹp, êm đềm và nghĩa khí… như những ngày đầu tiên chúng ta đến với nhau”.

Chủ tịch của CLB Than Quảng Ninh từng hứa sẽ sớm giải phóng hợp đồng cho Nghiệm Xuân Tú

Nỗi niềm của Nghiêm Xuân Tú
Chủ tịch của CLB Than Quảng Ninh

Để đi đến những dòng tâm thư này là cả một nỗi niềm của Nghiêm Xuân Tú. Dẫu anh vẫn còn một năm hợp đồng với Than Quảng Ninh. Tuy nhiên, mùa giải 2020, khi nhận lời đi “giải cứu” cho CLB Hải Phòng, Chủ tịch Phạm Thanh Hùng của CLB Than Quảng Ninh đã hứa sẽ sớm giải phóng hợp đồng cho Nghiệm Xuân Tú và Mạc Hồng Quân. Giờ đây, Công ty TNHH 1 thành viên bóng đá Quảng Ninh dừng hoạt động. Vậy mà ông Hùng đã gần như phủi tay. Điều này khiến Xuân Tú bất ngờ và cảm thấy chạnh lòng.

Thông tin về đội bóng Quảng Ninh

Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng cho biết ông đã gửi đơn lên Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Quảng Ninh dừng hoạt động của Công ty TNHH 1 thành viên bóng đá Quảng Ninh (đơn vị quản lý của đội bóng). Đồng thời viết đơn trả đội bóng cho UBND tỉnh Quảng Ninh.

Hiện tại, UBND tỉnh Quảng Ninh chưa phản hồi. Tuy vậy, ông Hùng đã tuyên bố tạm dừng hoạt động của đội bóng. Được biết, Công ty TNHH 1 thành viên bóng đá Quảng Ninh đã tạm dừng hoạt động từ ngày 25/8. Hiện đang chờ bàn giao đội bóng cho tỉnh Quảng Ninh. Nghe nói đã có một doanh nghiệp của tỉnh muốn nhận lại đội bóng. Nhưng, với điều kiện phải có những gương mặt gạo cội hiện đang thi đấu cho đội. Do vậy, hiện CLB Than Quảng Ninh đang “án binh bất động” để chờ.

Trả lời