Daisuke Matsui chia tay CLB Sài Gòn FC để về Nhật Bản đá… futsal

V.League 2021 đã phải dừng lại vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vì vậy, các đội bóng đang được nghỉ ngơi.. Cũng vì thế mà các CLB đã tiến hành thanh toán hợp đồng với nhiều ngoại binh để giảm thiểu kinh phí. Tiền vệ Daisuke Matsui cũng nằm trong danh sách đó.

Daisuke Matsui là tuyển thủ người Nhật Bản, hiện đã bươc qua tuổi 40. Anh từng khoác áo  Sài Gòn FC thi đấu ở V.League 2021. Tuy nhiên, hiện cầu thủ đã chia tay CLB này để về Nhật để đầu quân cho câu lạc bộ futsal YSCC Yokohama khiến nhiều người bất ngờ. Được biết, anh đã ký hợp đồng hôm 9/9 vừa qua và có buổi họp báo ra mắt ngày vào 14/9.

Daisuke Matsui chia tay CLB Sài Gòn

Daisuke Matsui chia tay CLB Sài Gòn
Việc Matsui có mặt tại V.League 2021 trong màu áo Sài Gòn FC được xem là bước đột phá

Thông tin từ câu lạc bộ Sài Gòn cho biết họ đã chia tay Matsui. Cầu thủ sinh năm 1981 đã rời Việt Nam và trở về Nhật Bản. Anh đang thực hiện cách ly y tế. Đồng thời chuẩn bị gia nhập một đội bóng futsal ở thành phố Yokohama.

Việc anh có mặt tại V.League 2021 trong màu áo Sài Gòn FC được xem là bước đột phá. Đồng thời đó là khởi đầu cho việc “Nhật hoá” đội bóng này. Tuy nhiên, kết quả thất bại hoàn toàn và việc đưa các cầu thủ của CLB Sài Gòn sang Nhật thi đấu cũng đã im hơi lặng tiếng. Mùa giải 2021, Matsui thi đấu 7/12 trận đấu của sài Gòn FC và không để lại nhiều ấn tượng.

Về tương lai của Matsui, đại diện CLB Sài Gòn bỏ ngỏ khả năng mời cầu thủ này quay lại Việt Nam. Đội bóng ở V.League đang tái cơ cấu lại sau khi mùa giải kết thúc sớm. Đồng thời tiến hành chuẩn bị nhân sự cho năm sau.

Daisuke Matsui ra mắt trong màu áo của đội futsal YSCC Yokohama

Daisuke Matsui ra mắt trong màu áo của đội futsal YSCC Yokohama
Daisuke Matsui sẽ ra mắt trong màu áo của đội futsal YSCC Yokohama ngày 14/9

Mới đây, tiền vệ này đã trở về Nhật và anh sẽ có cuộc họp báo ra mắt trong màu áo của đội futsal YSCC Yokohama vào ngày 14/9. Dự kiến, cầu thủ sẽ bước vào trận đấu đầu tiên của giải futsal Nhật Bản từ đầu tháng 10 tới. Được biết, anh ký hợp đồng 6 tháng với đội futsal này. Với mức lương được nhận khoảng 10 triệu yen (khoảng 2 tỷ đồng Việt Nam). YSCC Yokohama từng ký hợp đồng thi đấu 3 tháng với 2 cầu thủ Nguyễn Minh Trí và Trần Thái Huy của Việt Nam.

Cựu tuyển thủ 40 tuổi này sẽ chuyển từ sân 11 người sang chơi ở sân 5 người. Đây được xem là một bất ngờ lớn với những người hâm mộ bóng đá Nhật Bản. Tuy nhiên, Daisuke Matsui cho biết anh vẫn còn đam mê nghiệp “quần đùi áo số”. Việc chuyển sang chơi futsal như một cách thử thách bản thân ở thời điểm cuối đời cầu thủ của mình.

Kỳ vọng về Matsui ở futsal

Giải futsal vô địch quốc gia Nhật Bản đang tạm dừng vì Olympic Tokyo, Paralympic và Futsal World Cup 2021 ở Lithuania. Matsui được kỳ vọng vì tên tuổi của anh vẫn còn sức hút sau khi đến Việt Nam.

Tuy nhiên, cầu thủ từng thi đấu ở World Cup chỉ chơi 7 trận sau 12 vòng. Mùa giải sau đó bị hủy do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Matsui quyết định trở về Nhật Bản và chơi futsal chuyên nghiệp.

Những kỹ năng chơi bóng của Matsui có nhiều điểm giống futsal. Một lãnh đạo giải J League cho biết Matsui không có ý định trở lại sân 11 người mà chọn giải F League.

Trả lời