Hà Nội FC xác nhận muốn chiêu mộ Hai Long của Than Quảng Ninh

Cuối tháng 8 vừa qua, đội bóng đất Mỏ đã tuyên bố dừng hoạt động. Điều này khiến nhiều cầu thủ của Than Quảng Ninh rơi vào cảnh tương lai bất định. Mặc dù việc tìm kiếm bến đỗ mới có thể sẽ không gặp nhiều khó khăn đối với một số trụ cột. Tuy nhiên, với nhiều cầu thủ trẻ khác thì lại rơi vào hoàn cảnh chưa biết đi đâu về đâu.

Hai Long là một tài năng trẻ rất đáng chú ý của Than Quảng Ninh. Chính vì vậy, cầu thủ sinh năm 2000 được khá nhiều đội bóng lớn ở V.League quan tâm, trong đó có CLB Hà Nội. Giám đốc điều hành của CLB Hà Nội FC đã lên tiếng xác nhận rằng đội bóng của ông cố kế hoạc và đang đàm phán chiêu mộ tiền vệ Nguyễn Hai Long với CLB Than Quảng Ninh về thi đấu mùa giải 2022.

Hà Nội FC xác nhận muốn có Nguyễn Hai Long

Hà Nội FC xác nhận muốn có Nguyễn Hai Long
Hai Long là một trong những cầu thủ giỏi của bóng đá Việt Nam hiện tại

Ông Nguyễn Quốc Tuấn – Giám đốc điều hành của Hà Nội FC xác nhận: “Hai Long là một trong những cầu thủ giỏi của bóng đá Việt Nam hiện tại. Chúng tôi xác định cậu ấy là mục tiêu chuyển nhượng của Hà Nội FC ở V.League 2022. Hiện tại, Hà Nội FC đã đàm phán với Than Quảng Ninh. Những chi tiết xoay quanh Hai Long sau đó chúng tôi xin chưa tiết lộ chính thức”.

Trong bối cảnh Hùng Dũng vẫn đang điều trị chấn thương dài hạn. Đông thời cầu thủ này cũng chưa đảm bảo có thể lấy lại phong độ cao nhất sau khi trở lại. Hai Long được xem là một trong những lựa chọn thay thế cho người đàn anh sinh năm 1993.

Nguyễn Hai Long vẫn còn hợp đồng đào tạo trẻ với Than Quảng Ninh. Ở thời điểm hiện tại, Công ty TNHH 1 thành viên bóng đá Quảng Ninh cho biết đã tạm dừng hoạt động trong 1 năm để chờ tỉnh Quảng Ninh nhận lại đội bóng. Công ty cũng đã tiến hành thanh lý hợp đồng với nhiều cầu thủ trụ cột như Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Nguyễn Hải Huy, Dương Văn Khoa…

Tuy nhiên, các cầu thủ có hợp đồng đào tạo trẻ như Hai Long thì chưa biết tương lai sẽ thế nào ở mùa tới. Cũng chính vì thế, Hà Nội FC đã vào cuộc để thuyết phục Than Quảng Ninh cho mình sử dụng Hai Long ở mùa giải sang năm.

Tiền vệ 21 tuổi được nhiều đội bóng quan tâm

Tiền vệ 21 tuổi được nhiều đội bóng quan tâm
Sao trẻ 21 tuổi được nhiều đội bóng quan tâm

Nguyễn Hai Long được CLB Quảng Ninh đào tạo. Tiền vệ 21 tuổi còn hợp đồng với đội bóng đất mỏ đến hết năm 2024. Tuy nhiên, CLB Quảng Ninh đang đứng trên bờ vực giải thể.

Sao trẻ 21 tuổi được nhiều đội bóng quan tâm. Nhiều đại gia V.League muốn có sự phục vụ của cầu thủ còn nhiều tiềm năng phát triển này. Trong số đó, có CLB Hà Nội, CLB Viettel và Đà Nẵng.

HLV Phan Thanh Hùng chính là người đã phát hiện tài năng của Hai Long. Ông đưa cầu thủ này lên đội 1 vào năm 2020. Hai Long ra mắt V.League vào tháng 6/2020 trong trận đấu với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Sau khi trở lại quê hương dẫn dắt CLB Đà Nẵng, ông Hùng cũng muốn có sự phục vụ của cậu học trò ruột. Lãnh đạo CLB Đà Nẵng bày tỏ sự quan tâm đến cái tên này nhưng không thành công.

Ở một diễn biến khác, Rafaelson đã nói lời chia tay SHB Đà Nẵng. Điểm đến của anh nhiều khả năng là 1 trong 2 CLB: Hà Nội FC hoặc Viettel.

Trả lời