Đội tuyển bóng rổ Ý vẫn bị “hạ gục” mặc dù thi đấu rất quyết tâm

Mặc dù đội bóng rổ của Ý đã “chiến đấu” hết sức quả cảm nhưng cuối cùng vẫn bị tuyển Pháp “hạ gục”. Với ẳng cấp và kinh nghiệm của các cầu thủ bóng rổ Pháp giúp họ vượt lên và giành chiến thắng với tỉ số 84-75. Cùng chuyên mục Thể thao của chúng tôi nhìn lại trận đấu những tưởng Pháp sẽ giành chiến thắng dễ dàng từ Ý. Nhưng vì sự quyết tâm cao độ của các cầu thủ Ý khiến trận đấu giữa hai đội đấu trở nên căng thẳng và cũng không kém phần thú vị.

Một trận đấu đầy quả cảm từ các cầu thủ Ý

Dù bị đánh giá thấp hơn đối thủ rất nhiều. Nhưng các cầu thủ Ý đã có một trận đấu đầy quả cảm và suýt chút nữa tạo nên bất ngờ. Pháp bước vào trận Tứ kết với tâm thế của một đội bóng cửa trên. Thực tế họ đã đánh bại cường quốc bóng rổ Mỹ ở ngay trận đấu mở màn. Sau đó nhẹ nhàng khép lại vòng bảng với thành tích toàn thắng. Và gặp Ý ở vòng đấu loại trực tiếp.

Một trận đấu đầy quả cảm từ các cầu thủ Ý
Các cầu thủ Ý đã có một trận đấu đầy quả cảm và suýt chút nữa tạo nên bất ngờ.

Những tưởng “gà trống” sẽ có một trận đấu dễ dàng. Nhưng thực tế họ lại vấp phải một đội tuyển Ý thi đấu tập trung và cực kỳ quyết tâm, ở nửa đầu trận đấu đã có những thời điểm Ý dẫn trước Pháp với khoảng cách hơn 10 điểm.

Tuy nhiên ở thời điểm khó khăn nhất, Pháp vẫn có thể trông chờ vào những cá nhân xuất sắc. 3 ngôi sao đang thi đấu tại NBA là Rudy Gobert, Evan Founier và Nicolas Batum lần lượt mang về những điểm số quan trọng để Pháp san bằng cách biệt.

Những chiến thắng của hai đội đấu

Cho tới thời điểm trận đấu chỉ còn 2 phút, đẳng cấp và kinh nghiệm của các cầu thủ Pháp giúp họ vượt lên và giành chiến thắng 84-75. Đội bóng áo xanh chỉ thực sự vượt trội ở khu vực paint khi họ sở hữu những big-men chất lượng.

Ý chỉ có 33 rebound so với 49 tới từ Pháp. Điều đó phần nào khiến những nỗ lực của đội bóng áo trắng bỗng trở nên vô nghĩa. Dù Simone Fontecchio (23 điểm) và Danilo Gallinari (21 điểm) đã thi đấu đầy quả cảm.

Vượt qua Ý, Pháp sẽ gặp đối thủ tiếp theo là Slovenia tại Bán kết. Đây chắc chắn là thử thách không nhỏ với đoàn quân áo xanh; khi đối thủ của họ đang được dẫn dắt bởi một Luka Doncic vô cùng thăng hoa.

Những chiến thắng của hai đội đấu
Ý chỉ có 33 rebound so với 49 tới từ Pháp

Góc chia sẻ: Các vị trí cầu thủ trên sân bóng rổ

Bóng rổ là môn thể thao đồng đội. Mỗi vị trí trên sân đều có một vai trò nhất định. Đồng thời đều có liên kết chặt chẽ đến các vị trí còn lại. Có 5 vị trí thi đấu cơ bản như sau:

● Vị trí số 1 (Point Guard – PG): Hậu vệ dẫn bóng được xem là “trái tim” trong các pha triển khai tấn công, điều nhịp tốc độ trận đấu. Và là tay phối bóng chính trong đội hình.

*Vị trí PG đòi hỏi kỹ năng xử lý bóng rất cao, tầm quan sát rộng cùng khả năng chuyền bóng chắc chắn. Và hơn hết là cần có IQ bóng rổ cao để đưa ra các chiến thuật phù hợp. Christian Juzang, Nguyễn Phú Hoàng hay Trần Đăng Khoa là những cầu thủ tiêu biểu chơi ở vị trí này.

● Vị trí số 2 (Shooting Guard – SG): Hậu vệ ghi điểm được xem là vị trí ghi điểm chủ chốt của đội bóng ở vòng ngoài.

● Vị trí số 3 (Small Forward – SF): Tiền phong phụ có lối chơi tương tự SG. Nhưng đánh ở vị trí gần rổ hơn. Đây là vị trí linh hoạt nhất trong đội hình khi đòi hỏi người chơi vừa phải ném tốt. Đồng thời vừa phải dẫn bóng chắc chắn, vừa phải đột phá và lên rổ hiệu quả.

Trả lời