Vận động viên bóng rổ JR Smith muốn trở lại quảng đời sinh viên

JR Smith nổi tiếng là một cựu cầu thủ bóng rổ nổi tiếng và chuyên nghiệp người Mỹ. Để hoàn thành ước mơ có bằng cử nhân, anh ấy đã nộp đơn và nhập học vào trường North Carolina A&T. Nếu tổ chức này cho phép Anh thậm chí còn đặt ra kế hoạch, mục tiêu sẽ tham gia CLB golf của trường thi đấu tại giải đấu Liên đại học tại NCAA. Cùng chúng tôi tìm hiểu về ước mơ trở thành chàng sinh viên ở tuổi 35 của JR Smith qua bài viết sau đây cũng như hiểu rõ hơn về chàng vận động viên này.

JR Smith với hình ảnh trên sân golf

JR Smith đã nộp đơn theo học tại trường đại học North Carolina A&T, nơi anh vừa học, vừa hy vọng được thi đấu golf ở cấp độ NCAA dù năm nay đã 35 tuổi. Lần gần nhất người hâm mộ thấy J.R Smith thi đấu là thời điểm anh còn khoác áo Los Angeles Lakers, nâng cao chiếc cúp vô địch tại “bong bóng Orlando” mùa giải 2019-20. Giờ đây Smith sẽ trở lại việc thi đấu đẳng cấp cao. Nhưng không phải hình ảnh của anh trên sân bóng rổ nữa mà thay vào đó là… golf.

JR Smith với hình ảnh trên sân golf
JR Smith hy vọng được thi đấu golf ở cấp độ NCAA dù năm nay đã 35 tuổi.

Ở tuổi 35, JR Smith vừa nộp đơn xin theo học tại trường đại học North Carolina A&T. Anh học ngành xã hội – nhân văn. Đồng thời xin vào đội tuyển golf của trường để thi đấu tại hệ thống giải do NCAA quản lý và tổ chức. Rõ ràng tuổi tác sẽ là rào cản lớn để JR Smith có thể thi đấu ở cấp độ NCAA. Vì đây là nơi đối thủ của anh sẽ là những sinh viên dưới 25 tuổi. Tuy nhiên khả năng Smith được cấp phép theo học và thi đấu cũng không nhỏ. Vì khi bắt đầu sự nghiệp bóng rổ, cầu thủ sinh năm 1985 này đã nhảy thẳng từ trung học vào NBA. “Tôi và các bên liên quan vẫn đang giải quyết các vấn đề liên quan đến khả năng thi đấu của tôi tại NCAA”, JR Smith chia sẻ.

Smith còn có thể trở thành một cử nhân ngành xã hội nhân văn

Sẽ là một hình ảnh rất thú vị khi xạ thủ một thời tại NBA sẽ thi đấu trên các sân golf xanh mướt. Đồng thời Smith còn có thể trở thành một cử nhân ngành xã hội nhân văn. Đây là điều cầu thủ này muốn theo đuổi để tạo nền tảng vững chắc cho tương lai. “Thi đấu golf NCAA là một chuyện. Điều quan trọng là tôi muốn học tập. Đồng thời cải thiện bản thân trong con đường học vấn. Từ đó tạo bước khởi đầu cho sự nghiệp hậu bóng rổ về sau”.

Trong lịch sử đã từng có một VĐV chuyên nghiệp quyết định giải nghệ, sau đó về học lại đại học để thi đấu NCAA với một môn thể thao khác. Đó là Chris Weinke, người chơi 6 năm cho CLB bóng chày Toronto Blue Jays trước khi quyết định giã từ môn thể thao này để đến với bóng bầu dục. Cập bến trường FSU, Weinke đưa đội bóng đến với chức vô địch toàn quốc năm 1999.

Lý tưởng táo bạo của chàng cầu thủ được ủng hộ

Lý giải thêm về trường hợp của JR Smith, HLV trưởng đội golf của trường North Carolina A&T là Richard Watkins cho rằng ông hoàn toàn ủng hộ nhà cựu vô địch NBA. “Chặng đường đại học của cậu ấy chưa bao giờ bắt đầu. Vì vậy chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào khả năng chào đón JR Smith đến với đội”, ông Richard Watkins nói.

Lý tưởng táo bạo của chàng cầu thủ được ủng hộ
Lý tưởng của JR Smith được HLV trưởng đội golf của trường North Carolina A&T ủng hộ.

“Đó là một ý tưởng cực kỳ táo bạo. Một giấc mơ đối với cá nhân Smith và một cơ hội đối với chúng tôi”. Watkins rất mong JR Smith sẽ thi đấu cho trường vì điều này mang lại rất nhiều lợi ích. Tuy vậy, quyết định cuối cùng vẫn sẽ nằm ở NCAA. Nếu không được thi đấu, Smith sẽ chỉ đơn thuần là một chàng sinh viên đại học ở tuổi 35 mà thôi.

JR Smith hé lộ đời sống sinh viên tuổi 35: Nói không với học hộ!

Nhà vô địch NBA 2016 JR Smith chấp nhận thử thách mới trong sự nghiệp. 35 tuổi, JR Smith sẽ nhập học ở trường North Carolina A&T với tư cách một sinh viên. Đây là điều mà không nhiều vận động viên làm sau khi giải nghệ.

Không chỉ đi học, Smith còn tham gia đội tuyển golf của trường. Anh sẽ thi đấu trong hệ thống NCAA. Điều này khiến nhiều người nghi ngờ rằng cựu cầu thủ Cleveland Cavaliers chỉ tới trường để chơi thể thao. Thay vì kiếm tấm bằng cử nhân. Trên Twitter, lão tướng 35 tuổi thú nhận rằng anh cũng hay bị nghi ngờ như thế. Nhưng thực chất thì mọi chuyện không diễn ra như vậy.

Trả lời