Giải Bóng rổ Trẻ Điện Biên chính thức khai mạc giữa mùa dịch

Giải bóng rổ Trẻ Điện Biên vừa khai mạc ngày 20/8 vừa qua được xem là “hiện thân” của cuộc sống “bình thường mới” trong mùa dịch này. Khi dịch bệnh đã ảnh hưởng và làm trì hoãn tất cả hoạt động, trong đó những bộ môn thể thao không là ngoại lệ. Vì chịu ảnh hưởng ít từ dịch bênh nên tỉnh Điện Biên đã tổ chức giải đấu bóng rổ cho lứa tuổi trẻ giữa các câu lạc bộ. Mặc dù trận đấu diễn ra tại thời điểm nhạy cảm này. Nhưng mọi người vẫn tuân thủ quy tắc 5K, đeo khẩu trang khi thi đấu nên mọi thứ vẫn trong tầm kiểm soát.

Giải bóng rổ Điện Biên khai mạc

Ngày 20/8 vừa qua, giải bóng rổ giao hữu dành cho lứa tuổi trẻ giữa các câu lạc bộ không chuyên tỉnh Điên Biên đã chính thức khai mạc. Là một số ít các địa phương không chịu nhiều ảnh hưởng của COVID-19; tỉnh Điện Biên chứng kiến các hoạt động của cuộc sống bình thường dần dần trở lại. Trong số đó có bóng rổ. Sau nhiều lần trì hoãn, Giải Bóng rổ Trẻ các câu lạc bộ tỉnh Điện Biên lần thứ IV chính thức khởi tranh ngày 20/8 vừa qua, dự kiến diễn ra trong 4 ngày.

Giải đấu gồm 11 đội tham dự tới từ 10 câu lạc bộ không chuyên trên địa bàn tỉnh. Các đội bóng tham dự được chia vào 3 bảng thi đấu vòng tròn 1 lượt, chọn ra các đội có thành tích tốt nhất lọt vào Tứ kết. Các vận động viên tham dự được giới hạn độ tuổi từ 16 trở xuống.

Giải bóng rổ Điện Biên khai mạc
Giải đấu gồm 11 đội tham dự tới từ 10 câu lạc bộ không chuyên trên địa bàn tỉnh

Đây là sân chơi để các cầu thủ trẻ có cơ hội thể hiện; cạnh tranh với đối thủ đồng trang lứa. Đồng thời là nơi tìm ra các cầu thủ trẻ triển vọng để bổ sung cho các đội tuyển của tỉnh. Bên cạnh dó, đây còn là dịp để Hội Bóng rổ Không chuyên Điện biên đánh giá phong trào bóng rổ. Ngoài ra cũng đánh giá công tác đào tạo trẻ sau quãng thời gian khó khăn vừa qua.

Giải đấu vẫn nghiêm túc tuân thủ quy định chống dịch

Bên cạnh việc tạo động lực, khơi dậy niềm đam mê bóng rổ cho các bạn trẻ. Giải đấu giao hữu này cũng nghiêm túc chấp hành các quy định chống dịch cho chính quyền đặt ra. Nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho các vận động viên, thành viên BTC cũng như cộng đồng.

Các trận đấu của giải phải tuân thủ tuyệt đối về số người tham dự sự kiện (dưới 30 người). Trong đó chỉ có hai đội bóng, trọng tài và bộ phận tổ chức trận đấu có mặt trên sân. Đặc biệt không để khán giả tới xem. Các vận động viên phải đeo khẩu trang cả trước, trong và sau trận đấu.

Dù các vận động viên gặp nhiều hạn chế do phải đeo khẩu trang. Nhưng tất cả đều chấp hành nghiêm ngặt các quy địch chống dịch. Qua đó có thể lan toả nguồn năng lượng bên cạnh trái bóng cam. Đây là điều mà rất nhiều baller ở các địa phương khác đang khao khát.

Bóng rổ Điện Biên – Hiện thân của cuộc sống “bình thường mới”

Diễn biến phức tạp của COVID-19 khiến nhiều địa phương phải phong toả, hạn chế các hoạt động không cấp thiết. Giải Bóng rổ Trẻ các CLB tỉnh Điện Biên chính là hiện thân của một cuộc sống bình thường mới sau đại dịch. Các baller trên khắp cả nước cần chung tay phòng chống dịch. Đồng thời uân thủ quy tắc 5K, các quy định của chính quyền để cuộc sống sớm trở lại bình thường và trái bóng cam nhanh chóng được lăn trở lại trên các sân bóng rổ.

Giải Bóng rổ Trẻ Điện Biên - Hiện thân của cuộc sống "bình thường mới"
CLB tuân thủ quy tắc 5K, các quy định của chính quyền chống dịch.

Nhìn lại chặng đường 10 năm của bóng rổ Việt Nam

10 năm về trước, bóng rổ Việt Nam gần như không hề có tên trên bản đồ thể thao. Ký ức của đại đa số người dân vẫn chỉ nói về bóng đá. Đó là chức vô địch AFF Cup 2008. Hay những thất vọng tột cùng của trận chung kết SEA Games 2009. Số lượng người chơi phong trào không nhiều. Sự quảng bá cho bộ môn này cũng không có. Và, mạng xã hội chưa phát triển để kết nối những niềm đam mê đi chung với nhau.

Thế nhưng, chỉ trong vòng 10 năm ngắn ngủi đó, bóng rổ Việt Nam từng bước đi lên và phát triển. Mở đầu bằng sự xuất hiện của CLB Saigon Heat vào năm 2012. Trải dài 4 năm sau đó loay hoay định hướng phát triển, bùng nổ với sự ra đời của Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA). Và đỉnh cao là 2 tấm huy chương đồng lịch sử ở SEA Games 2019. Có thể nói, thành công lớn như vậy không thể không nhắc đến tâm huyết của những người tiên phong, mở lối cho sự hội nhập; và phát triển của bóng rổ Việt Nam từ 2 bàn tay trắng.

Trả lời