Akeem Scott tiết lộ dự định mở học viện bóng rổ tại Việt Nam

Sau khi giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA 2021 bị hủy vì dịch bệnh Covid-19, phần lớn ngoại binh rời Việt Nam về nước. Tuy nhiên, tay ném nổi tiếng Akeem Scott lại có quyết định ở lại Việt Nam lập nghiệp với dự định thành lập học viện. Anh cảm thấy hạnh phúc nếu có thể truyền đạt cho mọi người kỹ năng chơi bóng rổ tại Việt Nam. Bài viết sau sẽ giúp bạn biết rõ hơn về chàng vận động viên bóng rổ này cũng như những dự định của anh tại Việt Nam nhé!

Đôi nét về Akeem Scott

Akeem Scott sinh năm 1983, từng là tuyển thủ bóng rổ Jamaica. Anh đầu quân cho CLB Saigon Heat thi đấu ở ABL 2017 – 2018. Và tỏa sáng với những pha ném bóng ghi điểm đa dạng bên cạnh lối chơi đầy kỹ thuật trên nền tảng thể lực dồi dào. Ngay sau mùa giải đầu tiên, Akeem Scott thổ lộ anh xem Việt Nam như ngôi nhà thứ 2 của mình. Vì thế không bất ngờ khi Akeem Scott xúc tiến mở học viện bóng rổ tại TP.HCM đồng thời dự kiến đưa vợ con sang Việt Nam sinh sống.

Hậu vệ Akeem Scott tiếp tục hành trình tại Việt Nam

Hậu vệ Akeem Scott hứa hẹn sẽ không trở về nước mà tiếp tục hành trình tại Việt Nam. Anh gọi VN là “nhà” sau cái duyên với Saigon Heat và Danang Dragons. Hậu vệ Akeem Scott của Danang Dragons cho biết anh không trở về nước sau khi VBA 2021 bị huỷ như các ngoại binh, huấn luyện viên khác. Cầu thủ 37 tuổi sẽ chờ chuyến đi về Thành phố Hồ Chí Minh và bắt đầu cư trú tại đây.

Cựu tuyển thủ quốc gia Jamaica cho biết anh sẽ lập nghiệp bằng cách mở một học viện bóng rổ tại thành phố mang tên Bác và sẽ đưa cả gia đình tới đây khi tình hình ổn định.

Hậu vệ Akeem Scott tiếp tục hành trình tại Việt Nam
Hậu vệ Akeem Scott hứa hẹn sẽ không trở về nước mà tiếp tục hành trình tại Việt Nam.

“Kế hoạch tiếp theo của tôi là trở lại Thành phố Hồ Chí Minh; và sẵn sàng để phát triển bóng rổ tại Việt Nam. Tôi sẽ làm việc với người chơi bóng rổ ở mọi độ tuổi và mọi giới tính, giúp họ có được tinh thần chiến đấu giống như tôi. Đây là một chương trình đặc biệt”, Scott chia sẻ.

“Hiện tại, vợ con tôi đang có mặt ở Italia. Họ từng đến Thành phố Hồ Chí Minh trước giải đấu, nhưng rời đi khi tình hình trở nên căng thẳng. Tới khi Việt Nam kiểm soát được dịch bệnh, gia đình tôi sẽ quay lại đây”

Hậu vệ Akeem Scott và cái duyên với bóng rổ Việt

Đây là lần thứ ba lão tướng này có duyên với bóng rổ Việt Nam. Anh từng hai lần ký hợp đồng với Saigon Heat tại ABL, trước khi khoác áo Danang Dragons tại VBA 2021. Ngôi sao này khẳng định tình cảm đặc biệt với Việt Nam. “Tôi trở lại vì đây là cơ hội tuyệt vời để được chơi bóng rổ tại một đất nước mà tôi yêu mến. Tôi gọi Việt Nam là nhà của mình. Nền văn hóa ở đây thật đặc biệt. Tôi yêu mến con người và ẩm thực nơi đây. Thật tuyệt khi có thêm một cơ hội để thi đấu tại quốc gia này”.

Đáng tiếc là ở những năm gần đây, hành trình của Akeem Scott với các đội bóng Việt Nam không được trọn vẹn. Anh chưa kịp khoác áo Saigon Heat lần nào tại ABL 10 thì giải đấu bị huỷ. Một năm sau đó, anh đang đạt phong độ cao cùng Danang Dragons thì VBA cũng phải dừng lại. “Tôi rất buồn với tình cảnh hiện tại. VBA đã làm rất tốt và tạo ra một giải đấu cho chúng tôi giữa thời điểm dịch bệnh. Tuy nhiên, sự an toàn vẫn phải được đặt lên hàng đầu”.

Chia sẻ và những dự định của chàng vận động viên bóng rổ

“Tôi rất tự hào về các đồng đội, ban huấn luyện và đội bóng này. Chúng tôi là đội bóng nguy hiểm, tích cực và được tổ chức tốt nhất giải đấu này. Chúng tôi không bao giờ phàn nàn và gắn kết với nhau trước mọi khó khăn. Bên ngoài sân, chúng tôi không có bất cứ xích mích nào”. “Chúng tôi hoàn toàn tập trung vào việc giành chức vô địch và điều đó hoàn toàn có thể xảy ra nếu giải đấu về đích. Fan của Danang Dragons chắc chắn sẽ tự hào vì chúng tôi đã làm được”.

Chia sẻ và những dự định của chàng vận động viên bóng rổ
Akeem Scott có dự định sẽ trở về TP.HCM.

Akeem Scott tiết lộ mình sẽ trở về TP.HCM. Sau đó mở học viện bóng rổ dành cho mọi lứa tuổi, giới tính và trình độ. Nhưng phải đợi khi hết dịch. “Tôi rất háo hức vì sẽ được chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm với thế hệ hiện tại và tương lai của bóng rổ Việt Nam. Tôi cũng rất vui nếu được làm việc với các cầu thủ khác; truyền đạt cho mọi người kỹ năng chơi bóng rổ. Và thật hạnh phúc khi thấy những đứa trẻ 6 – 7 tuổi được chơi bóng theo tinh thần mà mình hướng dẫn”, Akeem Scott bày tỏ.

Trả lời