Dennis Rodman lên tiếng “chỉ trích” NBA

Dennis Keith Rodman được biết đến là một vận động viên bóng rổ nổi tiếng, chuyên nghiệp người Mỹ đã nghỉ hưu. Anh từng chơi cho Detroit Pistons, Chicago Bulls, San Antonio Spurs, Dallas Mavericks và Los Angeles Lakers tại Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Anh đã đem lại những thành tích rất đáng nể. Tuy nhiên anh cũng được xem là “trai hư” vì những thói hư tật xấu của mình. Anh đã từng lên tiếng chỉ trích NBA vì độ yếu kém. Cùng chúng tôi theo dõi nội dung sau để cập nhật câu chuyện này thực ra ra sao cũng như hiểu rõ hơn về chàng siêu sao này nhé!

NBA “vấp” phải những lời chỉ trích

Sau nhiều thập kỷ thi đấu đầy máu lửa với những tình huống va chạm có phần bạo lực, NBA hiện tại đang ngày càng thay đổi và nó vấp phải những chỉ trích của các huyền thoại. Trong đó có Dennis Rodman.

Những người yêu thích sự quyết liệt trong bóng rổ chắc hẳn sẽ có hoài niệm ấn tượng về NBA thập niên 2000 trở về trước. Đó là thời điểm những pha va chạm máu lửa không thiếu trên sân đấu, kéo theo các tình huống có phần bạo lực.

NBA "vấp" phải những lời chỉ trích
NBA hiện tại đang ngày càng thay đổi và nó vấp phải những chỉ trích của các huyền thoại.

Tuy nhiên NBA của hiện tại đã khác rất nhiều. Việc thay đổi luật khiến trọng tài nhạy còi hơn nhiều trong những tình huống va chạm. Thay vào đó là những bài chạy thay đổi để tạo ra khoảng trống cho các tay ném thực hiện những pha ghi điểm từ xa.

“Thật khó để xem NBA hiện tại, tôi không muốn xem họ ném bóng từ 50 feet (giữa sân). Đó không phải là bóng rổ, trời ơi tôi cần sự phấn khích trong mỗi trận đấu, điều mà chúng tôi đã từng làm. NBA bây giờ thật khó xem, nhưng bọn trẻ lại thích nó,” Dennis Rodman cảm thán!

Lý do Dennis Rodman lên tiếng chỉ trích NBA

Không khó hiểu khi huyền thoại mang về 5 chức vô địch cho Chicago Bulls lên tiếng chỉ trích NBA hiện tại. Trong lịch sử giải đấu Dennis Rodman là một trong những cầu thủ nóng máu nhất. Anh chưa từng e ngại bất cứ đối thủ nào. Lý giải dễ hiểu nhất là ông chơi thân với Kim Jong Un. Và từng dẫn cả một đội bóng tới thăm Triều Tiên.

Vì vậy Rodman luôn yêu thích lối chơi nhiệt huyết và va chạm. Nhưng thực tế NBA đã thay đổi rất nhiều so với thời huyền thoại này thi đấu. Quan điểm của ngôi sao đầy cá tính này. Thậm chí nhận được rất nhiều sự ủng hộ của người Mỹ. Nơi mà những môn thể thao có tính đối kháng được nhận được sự quan tâm mạnh mẽ.

Đây không phải lần đầu tiên Dennis Rodman lên tiếng về câu chuyện này. Ông cũng không phải người đầu tiên chế giễu NBA hiện tại ngày càng mềm yếu. Và đương nhiên câu chuyện đúng sai, nên hay không nên vẫn là tranh cãi không có hồi kết!

Đôi điều cần biết về Dennis Rodman

Trong lịch sử NBA, có không ít những cầu thủ tài năng và là tấm gương mẫu mực về thái độ; cũng như nhân cách cho thế hệ sau noi theo. Vậy nhưng trong đó xuất hiện không ít các cầu thủ để lại nhiều tai tiếng vì những thói hư, tật xấu của mình. Và Dennis Rodman là một trong những người nổi bật nhất về độ “ăn chơi” tại NBA.

Lý do Dennis Rodman lên tiếng chỉ trích NBA
Huyền thoại mang đã về 5 chức vô địch cho Chicago Bulls.

Trong suốt 20 năm thi đấu đỉnh cao tại NBA, Dennis Rodman có cho mình 5 chiếc nhẫn vô địch cùng rất nhiều các thành tích cá nhân đáng nể khác. Ông cũng được vinh dự treo chiếc áo số 10 của bản thân tại CLB Detroit Pistons. Và là một trong những thành viên của “Sảnh danh vọng Naismith”.

Tuy nhiên, trước khi trở thành một huyền thoại của giải đấu; Rodman cũng khiến dân tình không ít lần choáng váng với những mái tóc đủ màu cùng các khuyên tai khuyên mũi. Trong giới bóng rổ, tính cách nổi loạn của Rodman đã quá nhiều người rõ. Nhưng không phải ai cũng biết dược tuổi thơ cơ cực đã biến ông trở thành như thế.

Trả lời