LMHT: LCS Bắc Mỹ chứng kiến lượng view tụt thảm nhất từ trước đến nay

Liên Minh Huyền Thoại đang là một trong những tựa game PC thành công nhất hiện nay.  LMHT không chỉ thu hút lượng người chơi khổng lồ đến từ khắp nơi trên thế giới. Giải đấu chuyên nghiệp của LMHT cũng là giải đấu được tất cả những ai yêu thích tựa game này chờ mong hằng năm. Trước khi chạm đến chiếc cúp vô địch thế giới, mỗi đội tuyển đều phải trải qua rất nhiều trận đấu. Và có lẽ cuộc cạnh tranh giành lấy chiếc vé đến CKTG của các khu vực luôn là khốc liệt nhất. Thường mọi người sẽ theo dõi đội tuyển mà mình yêu thích chiến đấu ngay từ vòng đấu khu vực. Nhưng LCS Bắc Mỹ năm nay lại phải chứng kiến lượt view tụt thê thảm. Ngay cả trận chung kết tranh ngôi vương LCS Bắc Mỹ cũng như thế.

LCS Bắc Mỹ năm nay chứng kiến màn đăng đỉnh vinh quang của 100 Thieves. Thế nhưng dù là trận chung kết, LCS vẫn chỉ ghi nhận được tổng lượng người xem là 364.000 người. Cách biệt rất nhiều so với những khu vực khác trong giải đấu chuyên nghiệp LMHT. Liệu do LCS làm truyền thông không tốt hay còn vì nguyên nhân nào khác?

LCS có lượng view tụt thảm hại nhất từ trước đến nay

Team 100 Thieves
LCS năm nay có lượng view thấp kỷ lục

Dù đã có tân vương thế nhưng giải đấu LMHT khu vực Bắc Mỹ LCS mùa hè 2021 lại phải nhận về kỷ lục đáng buồn khi sở hữu kỷ lục view thấp nhất lịch sử. LCS Bắc Mỹ đang trải qua giai đoạn khó khăn về mặt sức hút và thương hiệu khi ít được đón nhận bởi khán giả và người hâm mộ nếu đặt cạnh những khu vực LMHT khác. Mới đây một thống kê về kỷ lục view trong mùa đã chỉ ra điều này khi lượng view cao nhất tại một thời điểm LCS mùa hè 2021 sở hữu đang là thấp nhất trong lịch sử.

Theo con số được chuyên trang thống kê Esports Charts đưa ra, kỷ lục view giải đấu sở hữu nằm ở mức 364.000 người xem. Bao gồm cả những buổi stream cùng thời điểm tại trận đấu chung kết. Nơi 100 Thieves đánh bại đối thủ kỳ cựu Team Liquid với tỉ số 3-0. Và qua đó có chức vô địch lần đầu tiên trong lịch sử đội tuyển.

Những lý do khiến LCS tụt view

Tuyên thủ của 100 Thieves
Lý do lượng view thấp có thể là do 100 Thieves thắng quá áp ảo dẫn đến nhàm chán

Có thể thấy vì là một chiến thắng dễ dàng cho nên lượng views mà nó đạt được thua kém rất nhiều so với những trận chung kết playoffs kịch tích ở các khu vực khác. Do tính chất dễ đoán cùng nhàm chán mà nó mang tới. Con số người xem này thậm chí còn thua cả kỷ lục view thảm hại trước đó vào năm 2017. Nằm ở mức 415,000 viewer.

Nếu đặt những con số này nằm cạnh giải đấu chị em với LCS ở bên kia Đại Tây Dương là LEC Châu Âu. Khi mang tới kỷ lục khổng lồ lên đến 843.000 người xem tại trận đấu giữa Fnatic và G2 Esports. Điều này thật đáng kinh ngạc bởi cuộc đối đầu giữa cả 2 đội tuyển trên còn không phải tại trận chung kết chứng tỏ độ hiệu quả của đội ngũ truyền thông LMHT tại Châu Âu.

Đây một phần đến từ khung giờ xem khá hợp lý của LEC. Mỗi khi công chiếu bắt đầu tại Châu Âu, Bắc Mỹ hay thậm chí là Châu Á. Trong khi đó các trận đấu LCS thường diễn ra khá muộn. Và khán giả Châu Á rất khó để tiếp cận. Ngoài ra một số tuyển thủ nổi tiếng của Bắc Mỹ đua nhau giải nghệ. Như Bjergsen hay Doublelift. Khiến sức hút của giải đấu LMHT lâu đời này hao hụt rất nhiều.

Trả lời