Lee Sin, Leona và Viego là những tướng được người chơi pick nhiều ở các giải LMHT mùa Hè 2021

Các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại Mùa Hè 2021 đang dần đi đến hồi kết và khán giả có thể nhìn lại những thông số ấn tượng từ các vị tướng khá nổi bật. Những tháng ngày vừa qua chúng ta đã chứng kiến ​​một mùa giải Liên Minh Huyền Thoại đầy biến động và meta cũng đã thay đổi khá nhiều kể từ mùa xuân năm 2021. Hiện tại, 3 vị tướng Lee Sin, Leona và Viego đang rất mạnh trong meta nhờ sự linh hoạt và sức mạnh tổng thể mà các vị tướng này có thể mang lại cho nhiều đội hình khác. Cả Lee Sin, Leona và Viego đều có thể lực tốt và mang lại nhiều tiềm năng mở giao tranh cũng như giao tranh tổng.

Lee Sin là vị tướng được chọn chơi nhiều nhất

Theo trang thống kê gol.gg, Lee Sin chính là vị tướng được chọn nhiều nhất ở các giải đấu mùa Hè 2021 với 1421 lần xuất hiện trong các ván đấu. Nếu tính luôn tỉ lệ cấm chọn thì Lee Sin cũng là tướng chiếm tỉ lệ nhiều thứ hai. Với 76% các ván đấu. Lee Sin là một vị tướng được mang vào khu vực rừng. Thầy Tu Mù còn trở thành một mối đe doạ vô cùng lớn ở các khu vực đường đơn. Lee Sin sẽ là một lựa chọn mở cho nhiều đội hình, phong cách chơi khác nhau. Đồng thời, vị tướng này trở nên vô cùng khoẻ với khả năng hồi phục của Chuỳ Hấp Huyết.

Lee Sin chính là vị tướng được chọn nhiều nhất ở các giải đấu mùa Hè 2021
Lee Sin chính là vị tướng được chọn nhiều nhất ở các giải đấu mùa Hè 2021

Leona và Viego lần lượt ở vị trí thứ 2 và 3

Leona và Viego tạo nên những đột biến lớn khi giao tranh

Đứng thứ hai bất ngờ là vị tướng Hỗ Trợ Leona với 1330 lần được chọn. Trong khi đó Viego về thứ ba với 1210 lần xuất hiện. Đây là thành tích ấn tượng của Hắc Diệt Đế Vương khi các giải đấu mùa Hè 2021. Đây cũng là là lần đầu Viego được mang vào thi đấu sau khi bị cấm một thời gian dài. Cả Lee Sin lẫn Viego được người chơi lựa chọn nhiều. Nguyên nhân bởi sự đa năng cũng như sức mạnh áp đảo mà những vị tướng này mang lại. Cả hai đều có thể được sử dụng ở Đường Trên, Đường Giữa lẫn vị trí Đi Rừng. Thậm chí, Lee Sin cũng từng có vài lần xuất hiện ở vị trí Hỗ Trợ.

Không chỉ tạo được sự linh hoạt trong khâu cấm chọn; Lee Sin và Viego cũng có sức mạnh đáng nể khi đi đường. Đồng thời tạo những đột biến lớn trong giao tranh. Vì thế không khó hiểu khi đây là những tướng gần như luôn xuất hiện trong các trận đấu ở mùa giải vừa qua. Trong khi đó, Leona mùa này không có nhiều thay đổi. Thế nhưng bất ngờ vụt lên nhờ sự chuyển dịch của meta. Khả năng mở giao tranh ấn tượng. Vị tướng này liên tục giúp vị tướng Hỗ Trợ nhiều khống chế này thích hợp với nhiều chiến thuật. Đặc biệt, Leona cũng có thể kết hợp với nhiều kiểu Xạ Thủ khác nhau. Đội hình này sẽ không gặp bất cứ vấn đề gì.

Sức mạnh của Leona và Viego

Viego có thể tạm thời chiếm hữu thể xác những kẻ địch hắn tham gia hạ gục
Viego có thể tạm thời chiếm hữu thể xác những kẻ địch hắn tham gia hạ gục

Đối với Leona, vị tướng này mang lại nhiều công cụ tương tác cũng như mở giao tranh trong mùa giải này. Sự kết hợp combo E – Q sẽ dễ dàng cô lập và khoá mục tiêu hoàn hảo. Trong khi đó, chiêu cuối – Thái Dương Hạ San, giúp Leona mở giao tranh vô cùng ấn tượng.

Cuối cùng, đối với Viego, vị tướng này tưởng chừng như sẽ tiếp tục bị cấm tại giai đoạn mùa hè nhưng khi được mang tới đấu trường chuyên nghiệp. Vua Suy Vong đã giúp các đội tuyển tạo ra nhiều đột biến. Với nội tại Thống Trị Tối Cao, Viego có thể tạm thời chiếm hữu thể xác những kẻ địch hắn tham gia hạ gục. Nếu có được xác của tướng mạnh thì hoàn toàn có thể tạo ra được mạng hạ gục. Sau đó tăng tiến sức mạnh của tướng này vô cùng lớn. Không chỉ vậy, Viego cũng là một bị tướng vô cùng đa dạng khi hắn hoàn toàn có thể được mang lên khu vực đường trên, đường giữa và đi rừng. Bên cạnh đó, chiêu E – Lãnh Thổ Sương Đen giúp cho Viego có thêm tốc độ đánh và tốc độ di chuyển.

Chứng kiến sự bá đạo của bộ ba này, Riot thừa nhận sẽ tung ra những sự điều chỉnh cho CKTG 2021. Lee Sin, Viego và Leona chắc chắn sẽ phải chịu những đợt giảm sức mạnh trong các phiên bản 11.18 và 11.19.

Trả lời