Đội hình Nidalee Thiết Giáp anti meta mới có gì đặc biệt?

Có thể nhiều bạn đã biết đến streamer GoDlike. GoDlike là một trong những streamer Đấu Trường Chân Lý có lối chơi xuất sắc và nổi tiếng nhất tại Trung Quốc ở thời điểm hiện tại. GoDlike cũng đã đạt tới thành tích top 1 Thách Đấu khi mùa 5.5 của “cờ nhân phẩm” được ra mắt. Ngoài những đội hình meta thì GoDlike cũng thường xuyên sử dụng đội hình Nidalee – Thiết Giáp để leo rank.

Bên cạnh đó, thực tế các mốc lưng chừng tộc/hệ như 6 Thần Sứ, 6 Thiên Thần khó có thể phát huy hiệu quả nữa trong meta hiện tại mà thay vào đó người chơi có thể tìm cách kết hợp nhiều unit nhất có thể miễn là chất tướng của chúng có thể carry song song với việc kích buff bổ trợ.

Nidalee Thiết Giáp là đội hình luôn linh hoạt

Về cơ bản, đây là sự kết hợp giữa đội hình Jax Fortnite và hyper roll Thần Sứ Vệ Binh trong thời gian trước. Tuy nhiên thay vì chờ Jax xuất hiện thì bạn sẽ all in vào roll 3 sao 2 vị tướng là Riven và Nidalee. 2 vị tướng này sẽ gánh trong giai đoạn giữa game. Điểm mạnh của đội hình này là linh hoạt cũng như các buff Tộc/Hệ bổ trợ cho nhau rất mạnh. Chúng ta có lượng giáp dồi dào từ Thiết Giáp, lá chắn từ Vệ Binh, hồi máu từ Rakan. Và điểm mạnh nhất của đội hình này nằm ở Irelia. Một vị tướng có thể kích cả 3 buff là Vệ Binh/Chiến Binh/Quân Đoàn.

Nidalee Thiết Giáp là đội hình luôn linh hoạt
Nidalee Thiết Giáp là đội hình luôn linh hoạt

Để chơi bài này thì người chơi có thể khởi động bằng form Chiến Binh/Vệ Binh để def ban đầu. Nên nhớ đây là combo Tộc/Hệ mạnh nhất trong giai đoạn đầu. Vậy nên bạn có thể tùy tình hình mà quyết định ghép đồ trước hay không. Lên cấp độ bình thường và giữ tiền lãi. Một khi đạt tới cấp độ 7 thì game thủ nên dừng việc mua cấp độ. Hãy bắt đầu roll chậm để tìm bộ khung Nidalee, Riven. Có thể dùng đội hình 6 Chiến Binh để tiếp tục phòng thủ. Cũng có thể bỏ bớt xuống còn 3 Chiến Binh 3 Vệ Binh và kẹp thêm Hiệp Sĩ.

Cách lên đồ cho tướng 4 tiền chủ lực

Trong quá trình roll thì game thủ cũng nên tìm cách thay thế những unit Chiến Binh không hiệu quả nữa bằng các quân cờ trong đội hình chuẩn. Nếu cảm thấy không roll ra được nhiều Nidalee Riven, thì có thể lên cấp 8. Sau đó rồi roll bổ sung các tướng 4 tiền chủ lực.Chẳng hạn như Jax, Rell, Galio rồi bán đồ Riven cho Jax để đánh late.

Đồ cần thiết cho Riven : Cung Xanh, Vô Cực, Đại Bác, Cuồng Cung (trang bị Ánh Sáng bất kỳ).

Đồ cần thiết cho Nidalee : Cuồng Đao, Găng Bảo Thạch, Găng Đạo Tặc (trang bị Ánh Sáng bất kỳ).

Jax : đồ như Riven.

Galio, Rell: Giáp Lửa, đồ tank.

Lối chơi đội hình Nidalee – Thiết Giáp

Đầu trận đến giai đoạn giữa trận

Khởi đầu tốt nhất với đội hình này đó là bạn kích hoạt được hệ Chiến Binh từ sớm
Khởi đầu tốt nhất với đội hình này đó là bạn kích hoạt được hệ Chiến Binh từ sớm

Khởi đầu tốt nhất với đội hình này đó là bạn kích hoạt được hệ Chiến Binh từ sớm. Với các unit như Udyr, Olaf hay Irelia. Viễn cảnh hoàn hảo nhất đối với game thủ sẽ là nhận được Nidalee từ hòm thưởng sau 3 round quái đầu tiên. Nếu không thì bạn nên mua kinh nghiệm ở round 1-3. Như vậy sẽ tăng tỷ lệ xuất hiện của các tướng 3 vàng ở vòng đấu tiếp theo.

Tiến tới giai đoạn giữa trận thì điều bạn cần làm lúc này là mua tất cả các unit Nidalee mình thấy trong cửa hàng. Để bảo vệ cho những unit Chiến Binh thì lời khuyên từ phía GoDlike đó là bạn nên tìm cách mua Nautilus. Sau đó kích hoạt mốc 2 Hiệp Sĩ. Về cơ bản thì Nautilus cũng sở hữu tộc Thiết Giáp. Thế nên việc mua unit sớm chỉ có lợi cho game thủ mà thôi.

Cấp độ 7 và cấp đội 8

Một khi đạt tới cấp độ 7 thì game thủ nên dừng việc mua level. Hãy bắt đầu roll chậm nhằm tìm cách đẩy Nidalee lên 3 sao. Nếu bạn có thể mua được nhiều Riven thì cũng đừng bỏ qua unit này. Bởi khả năng làm choáng của nó là vô cùng hữu dụng ở giai đoạn giữa trận. Trong quá trình roll thì game thủ cũng nên tìm cách thay thế những unit Chiến Binh 1 vàng bằng những phiên bản mạnh mẽ hơn như Irelia, Jax…

Khi đã nâng được Nidalee lên 3 sao thì việc game thủ cần làm lúc này đó là nhanh chóng đạt tới cấp độ 8. Hai sự bổ sung đáng giá nhất ở cấp 8 sẽ là Galio, Rell để bổ sung khả năng phòng ngự cho cả đội hình. Ngoài ra thì bạn đừng quên mua Rakan để bổ sung khả năng hồi máu diện rộng cũng như kích hoạt mốc 3 Vệ Binh.

Trả lời