HLV Chu Đình Nghiêm được thanh lý hợp đồng qua đường bưu điện

Vào ngày 4-4, CLB Hà Nội đã ra thông báo chính thức chia tay HLV Chu Đình Nghiêm sau 16 năm gắn bó với các cương vị cầu thủ, trợ lý HLV và HLV trưởng. Trong buổi trả lời phỏng vấn với 1 kênh truyền hình trong thời gian gần đây, HLV Chu Đình Nghiêm đã có những chia sẻ về chặng đường làm việc tại Hà Nội. Có thể nói, đây là những chia sẻ mang tính “góc khuất. Ở đó, ông Nghiêm đã bật mí nhiều thông tin bí mật cũng như chia sẻ cảm xúc của mình về quá trình từ vị trí trợ lý lên làm HLV trưởng cũng như những thăng trầm của ông tại Hà Nội.

Trong đó, đáng chú ý là chia sẻ về sự tủi thân của HLV Chu Đình Nghiêm khi được thanh lý hợp đồng với Hà Nội qua…đường bưu điện để khép lại hành trình 15 năm cống hiến, làm việc với đội bóng Thủ đô.

HLV Chu Đình Nghiêm đã có ý định xin từ chức từ mùa giải 2020

Vào đầu tháng 4 vừa qua, HLV Chu Đình Nghiêm đã không còn là HLV trưởng của Hà Nội nữa. Lần chia tay này cũng là sự khép lại của 15 năm, ông Nghiêm làm việc tại đội Hà Nội từ vai trò trợ lý lên HLV trưởng. Tuy nhiên, thời điểm đầu tháng 4, việc Hà Nội sa thải ông Nghiêm hay nhà cầm quân người Thanh Hoá xin từ chức vẫn là điều khiến nhiều người quan tâm.

Ông Nghiêm đã có ý định xin từ hức từ mùa giải 2020
HLV Chu Đình Nghiêm đã có ý định xin từ hức từ mùa giải 2020

Ông Nghiêm tiết lộ: “Từ đầu mùa giải 2020, tôi đã có ý định xin từ chức. Nhưng lúc đó được lãnh đạo đội bóng động viên. Do vậy tôi tiếp tục công việc tại Hà Nội. Đến năm 2021, tôi cũng có ý định xin nghỉ việc. Nhưng ngẫm lại, khi đó đội khó khăn mà mình xin rút lui thì rất kỳ. Điều này không đúng với tính cách thấy khó khăn là bỏ của tôi. Mãi sau này, tức là đầu tháng 4/2021, lãnh đạo đội bóng có nói với tôi nên tạm dừng và tôi nghỉ để mong đội tốt lên”.

Nhận được thanh lý qua bưu điện

Thời điểm ông Chu Đình Nghiêm rời Hà Nội và trở về quê nhà tại Thanh Hoá nghỉ ngơi. Lúc này dịch bệnh Covid-19 chưa bùng phát dữ dội. Việc đi lại giữa các tỉnh chưa bị hạn chế. V.League vẫn tiếp tục thi đấu thêm 5 vòng nữa sau đó mới tạm dừng thi đấu. “Khi mới nghỉ, tôi đã có quyết định nhận giấy thanh lý hợp đồng. Thật sự rất buồn, nhiều khi tủi thân. 15 năm cống hiến nhưng người ta lại gửi giấy thanh lý qua đường bưu điện rồi mình ký rồi gửi ra. Thật sự có phần tủi thân”, HLV Chu Đình Nghiêm bày tỏ.

Đến cuối tháng 6 vừa qua, đội Hà Nội đã kỷ niệm 15 năm thành lập. Dịp này đúng bằng chặng đường mà HLV Chu Đình Nghiêm bắt đầu làm việc cho đến kết thúc tại đội bóng Thủ đô. Buổi lễ kỷ niệm này được tổ chức nội bộ. “Khi Hà Nội kỷ niệm 15 năm thành lập. Việc tôi có mặt hay không có mặt là trách nhiệm của mình. Nhưng tri ân nhưng không có lời mời. Ngay cả Triệu Quang Hà, Phan Thanh Hùng cũng thế’, ông Nghiệm nói với giọng khá buồn.

Hành trình trở thành HLV

Hành trình trở thành HLV
Hành trình trở thành HLV của ông Chu Đình Nghiêm

Gia nhập Hà Nội từ những ngày đầu thành lập, đi lên đội bóng nghiệp dư. Ông phải đi mượn nhiều cầu thủ đá phủi hoặc những gương mặt không có bến đỗ ở các đội chuyên nghiệp, Hà Nội đã thăng tiến 1 mạch từ hạng Ba lên V.League. Rồi sau đó trở thành thế lực của bóng đá Việt Nam. Xuất phát điểm trong vai trò trợ lý HLV trưởng. Sau đó lên làm HLV trưởng Hà Nội từ năm 2016. Sau hơn 5 năm ngồi ghế nóng với 175 trận đấu đã đấu (thắng 106, hoà 43, thua 26), HLV Chu Đình Nghiêm chính thức chia tay đội chủ sân Hàng Đẫy từ ngày 4/4.

Dấu ấn của HLV Chu Đình Nghiêm tại CLB Hà Nội

Dưới thời HLV trưởng Chu Đình Nghiêm, CLB bóng đá Hà Nội ngược dòng ngoạn mục để vô địch V-League 2016. Dù không thể bảo vệ thành công vương miện ở mùa 2017, nhưng dưới tài thao lược tài tình của HLV Chu Đình Nghiêm, đội bóng áo tím trở lại đỉnh cao nhất bóng đá Việt Nam với sức mạnh áp đảo phần còn lại.

Dấu ấn lớn nhất của “tướng” Nghiêm thuộc về mùa giải 2019. CLB bóng đá Hà Nội đối diện cơn bão chấn thương. Họ phải thi đấu ở nhiều sân chơi với mật độ dày đặc. Có thời điểm khủng hoảng phong độ. Nhưng đoàn quân áo tím vẫn trở lại ngoạn mục. Nhờ đó bảo vệ được ngôi vương V-League, đăng quang tại Cúp Quốc gia và vào tới chung kết AFC Cup liên khu vực.

Mùa 2020, CLB bóng đá Hà Nội khởi đầu bởi những ca chấn thương liên miên. Lần này, đội bóng thủ đô không thể “lội ngược dòng” vô địch như mùa bóng 2016 năm nào. Song ngôi Á quân và chặng đường bám đuổi CLB Viettel đến vòng quyết định đã minh chứng cho nỗ lực, tinh thần đoàn kết của đội bóng Thủ đô.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Chu Đình Nghiêm, Hà Nội đã giành được nhiều thành tích chói lọi ở trong nước và khu vực. Ông cùng các học trò vô địch V-League 2016, 2018, 2019; vô địch Cúp Quốc gia 2019, 2020; giành Siêu Cúp 2018, 2019, 2020 và Chung kết Liên khu vực AFC Cup 2019.

Trả lời