Cầu thủ CLB Than Quảng Ninh lo lắng cho tương lai của mình

Ngày 25/8 vừa qua, Công ty TNHH 1 thành viên bóng đá Quảng Ninh là đơn vị chủ quản của CLB Than Quảng Ninh đã tạm dừng hoạt động 1 năm. Cùng với đó họ đã tiến hành thanh lý hợp đồng với các cầu thủ Hải Huy và Văn Khoa. Tuy nhiên, sau những hành động đó, công ty đã “án binh bất động” bởi những người có trách nhiệm gần như không ai nghe máy của các cầu thủ. Điều này khiến họ không khỏi bất mãn và âu lo cho số phận của họ cũng như CLB Than Quảng Ninh.

Cầu thủ Than Quảng Ninh âu lo về tương lai của mình

Các cầu thủ Than Quảng Ninh cho biết, việc Hải Huy và Văn Khoa đang ở Quảng Ninh và sẽ kết thúc hợp đồng vào cuối năm nay nên được thanh lý là điều dễ hiểu. Trong khi đó, nhiều cầu thủ như Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Trịnh Hoa Hùng, Phạm Nguyên Sa… do vẫn còn hợp đồng với CLB, đồng thời họ đang ở ngoài tỉnh Quảng Ninh nên chỉ có thể liện lạc qua điện thoại.

Tiền vệ Trịnh Hoa Hùng

Tiền vệ Trịnh Hoa Hùng
Tiền vệ Trịnh Hoa Hùng

Tiền vệ Trịnh Hoa Hùng cho biết: “Tôi vẫn còn 2 năm hợp đồng với CLB. Nhưng tiền lót tay của tôi từ năm 2019 đến nay vẫn đang bị nợ. Có lẽ tôi là người bị nợ nhiều và lâu nhất ở đội bóng. Do vậy, thời gian qua bản thân gặp rất nhiều khó khăn. Những ngày qua khi biết tin công ty dừng hoạt động, do đang ở Hà Nội nên tôi chỉ có thể gọi cho giám đốc điều hành để hỏi thăm tình hình và mong được thanh lý hợp đồng. Nhưng không ai nghe máy”.

Tiền đạo Mạc Hồng Quân

Không chỉ Hoa Hùng, tiền đạo Mạc Hồng Quân đang về nhà thăm gia đình tại Công hoà Czech cũng đang rất sốt ruột. Bởi vì anh cũng còn 2 năm hợp đồng với CLB Than Quảng Ninh. Nhưng thời gian qua anh vẫn chưa lấy được tiền. Vì thế, Mạc Hồng Quân cũng đang rất nản lòng và muốn chia tay đội bóng đất Mỏ. Nhưng những ngày qua anh cũng không thể liên lạc được với những người có trách nhiệm của CLB.

Tiền vệ Hải Huy

Tiền vệ Hải Huy cũng cho biết mình là người đầu tiên nhận giấy thanh lý từ CLB Than Quảng Ninh: “Tình hình thực sự rất khó khăn. Anh em cầu thủ lúc này cũng đã sức cùng, lực kiệt rồi. Chúng tôi cũng rất nỗ lực sẻ chia với đội bóng. Nhưng, phía sau lưng cầu thủ là gia đình”.

Tiền vệ Hải Huy
Tiền vệ Hải Huy

Thời gian vừa qua, tiền vệ sinh năm 1991 đã tranh thủ thời gian không tập luyện để lên tàu đánh bắt hải sản của gia đình bóc tôm phụ vợ. Nhiều cầu thủ trẻ của đội bóng này còn rơi vào tình cảnh oái oăm hơn khi chưa biết đi đâu, về đâu nếu đội bóng giải thể.

Một cầu thủ trẻ chia sẻ: “Chúng tôi còn chưa biết ra sao cả. Các anh lớn đều nhận được giấy thanh lý rồi. Bây giờ nếu chúng tôi đi tìm đội bóng mới thì cũng chưa biết có được nhận hay không”. Trong khi đó, ban huấn luyện đội bóng đất Mỏ cũng gặp không ít khó khăn. HLV trưởng Hoàng Thọ phải để vợ cáng đáng chi tiêu trong gia đình.

Thông tin tạm dừng hoạt động Công ty Chủ quản của Than Quảng Ninh

Được biết, Công ty TNHH 1 thành viên bóng đá Quảng Ninh đã tạm dừng hoạt động từ ngày 25/8. Hiên công ty đang chờ bàn giao đội bóng cho tỉnh Quảng Ninh. Hiện có thông tin cho biết đã có một doanh nghiệp của tỉnh muốn nhận lại đội bóng. Nhưng với điều kiện phải có những gương mặt gạo cội hiện đang thi đấu cho đội. Do vậy, CLB Than Quảng Ninh đang “án binh bất động” để chờ. Trong khi đó, các cầu thủ của Than Quảng Ninh cho biết họ đang gửi đơn lên VFF để nhờ can thiệp. Nhất là những khoản nợ của họ đã quá lâu chưa được giải quyết.

Về mặt pháp lý, tỉnh Quảng Ninh đã giao đội bóng cho doanh nghiệp. Do vậy không thể trích tiền ngân sách để lo cho đội bóng. Vì thế, cầu thủ Than Quảng Ninh càng hoang mang hơn bao giờ hết.

Trả lời