Bug khủng “nhân bản” đồ Ánh Sáng hiện diện tại máy chủ thử nghiệm PBE

Mới đây, máy chủ thử nghiệm DTCL bất ngờ gặp phải một lỗi cực kỳ nặng khiến các trang bị ánh sáng có thể nhân bản vô cùng ảo diệu. Vô số bug lớn nhỏ đã từng xuất hiện trong DTCL có ảnh hưởng trực tiếp đến việc trải nghiệm của các game thủ. Ví dụ như gần đây lỗi tướng Kalista “đứng hình” cả một vòng đấu mà không ra đòn hay lỗi ghép ấn các thủ thuật nhưng không thể sử dụng hoặc hiển thị để kích hệ tộc… Lỗi xảy ra trực tiếp với các món đồ ánh sáng khiến vật phẩm này có thể nhân bản nhưng may mắn là bug siêu khủng chỉ xuất hiện tại máy chủ thử nghiệm PBE của DTCL.

Trang bị Ánh Sáng là gì?

Đồ Ánh Sáng là một trong những cơ chế hấp dẫn trong ĐTCL Mùa 5.5. Đồ Ánh sáng cho chủ sở hữu nhiều chỉ số ấn tượng cùng sức mạnh không thể đong đếm được. Chính vì vậy Riot Games chỉ cho phép người chơi sở hữu duy nhất một trang bị Ánh Sáng trong mỗi trận đấu. Trang bị Ánh Sáng luôn là công cụ để người chơi xây dựng lối chơi xung quanh. Đồng thời giúp chủ lực của các đội hình có thể tỏa sáng trong giao tranh. Vì vậy, việc sở hữu nhiều trang bị Ánh Sáng trên bàn cờ có thể khiến trận đấu bị mất cân bằng hoàn toàn. Cũng như là mất đi sự hấp dẫn vốn có của Đấu Trường Chân Lý.

Đồ Ánh Sáng là một trong những cơ chế hấp dẫn trong ĐTCL Mùa 5.5
Đồ Ánh Sáng là một trong những cơ chế hấp dẫn trong ĐTCL Mùa 5.5

Xuất hiện bug nhân bản đồ Ánh sáng siêu khủng

May mắn là bug khủng “nhân bản” đồ Ánh Sáng mới chỉ hiện diện ở máy chủ thử nghiệm PBE của Đấu Trường Chân Lý. Trong Đấu Trường Chân Lý vẫn xuất hiện vô số bug lớn nhỏ. Có những bug sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến game. Ví dụ như bug Kalista đứng yên không ra đòn suốt cả vòng đấu. Lỗi ghép ấn vào nhưng không sử dụng được cũng không hiển thị để kích hệ… Mới đây một bug siêu khủng nữa đã được phát hiện ra. Đó chính là bug nhân bản đồ Ánh sáng.

Cụ thể trang bị Ánh Sáng là trang bị độc nhất. Mỗi người chơi chỉ có được 1 món xuyên suốt trận đấu của mình. Ấy vậy mà một số game thủ lại tìm ra bug. Sau đó trang bị cho tất cả vị tướng của mình 3 đồ Ánh Sáng giống nhau. Đặc biệt những món này là đồ thiệt giá thiệt với lượng chỉ số. Các món trang bị có hiệu ứng y hệt nhau, chứ không phải chỉ là bug hình ảnh.

Riot Games chuẩn bị ra mắt một bản patch để chỉnh lỗi

Riot Games chuẩn bị ra mắt một bản patch để chỉnh lỗi
Riot Games chuẩn bị ra mắt một bản patch để chỉnh lỗi

Được biết, cách thực hiện bug này cũng khá dễ dàng. Theo đó người chơi chỉ cần bán 1 đơn vị đang trang bị 3 món đồ (bao gồm cả đồ Ánh Sáng) khi kho đựng đồ có dưới 2 chỗ dư ra. Như vậy thì đồ Ánh Sáng sẽ được nhân bản ra. Đồ Ánh Sáng sẽ mang đến những chỉ số cộng thêm đầy mạnh mẽ. Do vậy dù bạn đi kiểu đội hình nào thì việc lắp hết đồ Ánh Sáng dư ra cho đội hình cũng khiến chúng trở nên bá đạo cả.

Với việc thực hiện nhiều lần thủ thuật này; game thủ hoàn toàn có thể “dát vàng” các quân cờ của mình bằng trang bị Ánh Sáng. Đặc biệt, đây không phải là lỗi hiển thị. Đây hoàn toàn là một món đồ Ánh Sáng với chỉ số cùng khả năng giống hệt “phiên bản real”.

May mắn là nó mới chỉ hiện diện ở máy chủ thử nghiệm PBE của Đấu Trường Chân Lý. Không thể tưởng tượng nỗi nếu nó xuất hiện ở bản chính thức thì meta hiện tại sẽ loạn đến đâu. Khi mà vị tướng nào cũng hóa thần được với full combo đồ Ánh Sáng. Hiện tại Riot Games chuẩn bị ra mắt một bản patch để chỉnh lỗi ngay trong hôm nay. Hi vọng là bug này sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn và không xuất hiện lại ở bản chính thức.

Trả lời