Tìm hiểu chi tiết đội hình Soraka giúp leo rank nhanh

Các game thủ chắc chắn sẽ nhớ rất rõ khi DTCL mùa 5 đã từng có một khoảng thời gian bị “khuấy động” bởi một đội hình có tướng chủ lực là Soraka khi kích hoạt 4 Tái Tạo cùng với Tiên hắc ám. Tuy nhiên ở mùa 5.5, việc Riot xóa bỏ Tộc Tiên Hắc Ám đã khiến Soraka có vẻ như đã hết thời do SMPT của unit giờ đây không còn ai buff cho nữa. Tuy nhiên, vấn đề của Soraka gần đây đã được giải quyết. Những người chơi thách đấu trên Máy chủ Trung Quốc đã tạo ra một đội hình mới sử dụng tướng Soraka vô cùng hiệu quả.

Soraka là một tướng 2 vàng

Soraka là một tướng 2 vàng khá thú vị trong DTCL mùa 5.5. Vị tướng này hoàn toàn có tiềm năng trở thành một tướng chủ lực thứ thiệt. Trong cơn sốt của những đội hình slowroll tướng 1, 2 vàng; Soraka là một trong những lựa chọn được nhiều người ưa thích bởi ít đụng hàng. Đã có nhiều kiểu đội hình kết hợp với Soraka khác nhau. Chẳng hạn như Tái Tạo, Thần Sứ rồi Vệ Binh. Và trong phiên bản hiện tại, một đội hình Soraka kiểu mới đã được thử nghiệm. Sau đó đã mang lại độ hiệu quả đáng kể.

Một người chơi ở máy chủ Bắc Mỹ đã leo tới Cao Thủ sao 20 trận liên tiếp sử dụng đội hình này. Kết quả cho thấy đây là đội hình tiềm năng và rất đáng để chơi. Soraka vẫn là tướng chủ lực với các trang bị quen thuộc như Ngọn Giáo Shojin, Găng Bảo Thạch… nhưng điểm mấu chốt sẽ là tướng chống chịu. Thay vì Nunu như nhiều đội hình khác; người chơi này lựa chọn Sejuani là tướng để đầu tư trang bị tank.

Soraka là một tướng 2 vàng khá thú vị trong DTCL mùa 5.5
Soraka là một tướng 2 vàng khá thú vị trong DTCL mùa 5.5

Cách build đội hình

Giống như nhiều đội hình slowroll khác, người chơi cần hướng đến chuỗi thua trong giai đoạn đầu. Thậm chí là eco trắng để chắc ăn có chuỗi thua 5, 6. Tận dụng ưu thế ở vòng đi chợ đầu tiên để nhặt về những mảnh trang bị cần thiết. Cụ thể ở đây là Nước Mắt để xây dựng cho Soraka Trượng Thiên Sứ cũng như Shojin. Đến vòng 3.2, bắt đầu lên cấp 6. Roll nhẹ để có mốc đội hình cơ bản. Bộ khung cơ bản lúc này sẽ là 4 Đấu Sĩ và 2 Tái Tạo. Bắt đầu ghép trang bị cho Soraka và Sejuani. Sau đó bắt đầu giai đoạn slowroll. Ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn này vẫn là Soraka và Sejuani, đồng thời hướng đến Soraka 3 sao trước khi vòng 4 bắt đầu.

Lưu ý, nếu có Ấn Tái Tạo thì chuyển sang đội hình 4 Tái Tạo, 2 Đấu Sĩ. Lúc này, Soraka sẽ có khả năng Hồi Phục ấn tượng và liên tục sử dụng chiêu thức cùng với những trang bị trấn phái. Bước sang vòng 5, 6, tiếp tục slowroll ở cấp 7 để tối ưu hóa những vị tướng còn lại như Sejuani, Rakan, Nunu. Trong trường hợp khó lên 3 sao hết các tướng, hãy ngừng đúng lúc để tích tiền lên cấp 8, sau đó sử dụng đội hình 4 Tái Tạo, 4 Đấu Sĩ.

Trang bị cần thiết cho đội hình

  • Soraka: Trượng Thiên Sứ, Ngọn Giáo Shojin, Găng Tay Bảo Thạch.
  • Sejuani: Giáp Lửa, Giáp Gai, Vuốt Rồng (trừ Giáp Máu vì không hiệu quả).
  • Rakan: Vuốt BẫyĐiểm mạnh: Dễ chơi dễ trúng thưởng, đảm bảo tỉ lệ lọt top cao, không quá kén trang bị.
  • Điểm yếu: Cần sắp xếp đội hình hợp lý, bị thiếu Sát Thương so với các đội hình meta khác, tiềm ẩn rủi ro khi slowroll.

Mẹo chơi Soraka hiệu quả

Thần Sứ cho phép Soraka hồi phục khi lượng máu tụt xuống dưới một ngưỡng nhất định
Thần Sứ cho phép Soraka hồi phục khi lượng máu tụt xuống dưới một ngưỡng nhất định

Thần Sứ cho phép Soraka hồi phục khi lượng máu tụt xuống dưới một ngưỡng nhất định. Số lượng Thần Sứ kết hợp càng nhiều thì khả năng này càng mạnh mẽ (lên đến 200% ở mức 8 kết hợp). Vì vậy, bạn nên cố gắng kết hợp Soraka với những tướng Thần Sứ để ngăn chặn Soraka bị hạ gục sớm trong giao tranh. Bên cạnh đó, hệ Tái Tạo cho phép Soraka hồi máu và năng lượng cực kỳ nhanh chóng. Đây là một hiệu ứng có lợi cho Soraka.

Bạn cũng nên tìm kiếm những tướng Tái Tạo để kết hợp cùng với Soraka nhằm tận dụng tối đa hiệu ứng này. Những trang bị tăng khả năng hồi năng lượng rất phù hợp với Soraka. Chính vì thế, trong vòng đi chợ, chọn trang bị hay vòng đấu quái, hãy cố gắng tích luỹ Nước Mắt để ghép trang bị chuẩn cho Soraka.

Soraka chắc chắn sẽ mang đến cho đội hình của bạn những lợi thế cực kỳ to lớn. Với kỹ năng của mình, cô nàng sẽ có thể gây cho kẻ địch những hiệu ứng cực kỳ khó chịu, khiến chúng tốn rất nhiều thời gian để có thể sử dụng được kỹ năng. Hãy thử trải nghiệm ngay vị tướng Soraka và cho chúng mình biết suy nghĩ của bạn về vị tướng này nhé. Chúc các bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời cùng DTCL.

Trả lời