Đội hình Chiến Binh đang trở lại khá mạnh mẽ trong DTCL bản 11.17

Meta DTCL trong phiên bản đầu tiên đã chứng kiến sự lộng hành của vị tướng Lucian hoặc Aphelios. Ít người chơi biết rằng bên cạnh việc chiến đấu với đối thủ thì một cách khắc chế hiệu quả hơn rất nhiều là sử dụng đội hình Chiến binh. Trong mùa giải DTCL thứ 5, đội hình Chiến binh đã cho thấy đây là đội hình sở hữu nhiều yếu tố có thể đe dọa đến các chủ lực vật lý. Đội hình Chiến binh là một trong những đội hình nằm trong danh sách các đội hình mạnh nhất tại bản 11.17  DTCL.

Đội hình Chiến Binh gồm những vị tướng cận chiến

Được Riot tăng sức mạnh trong bản 11.17, đội hình Chiến Binh đang trở lại meta khá mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại. Kể từ khi DTCL mùa 5.5 ra mắt, đội hình Chiến Binh tỏ ra khá lép vế trước các đối thủ khác như Thiên Thần, Suy Vong, Pháo Thủ. Vì thế, Riot đã quyết định đưa đội hình gồm những vị tướng cận chiến. Các vị tướng rở lại với những sữ điều chỉnh rất giá trị. Đầu tiên, Hệ Chiến Binh được tăng Sát Thương ở các mốc 6 và 9. Điều này khuyến khích người chơi sử dụng đội hình 6 Chiến Binh thay vì chỉ 3 Chiến Binh. Đồng thời kết hợp với nhiều Tộc Hệ khác.

Chiến Binh – Sức Mạnh Công Kích Mỗi Giây: 3/6/15 ⇒ 3/8/16

Đội hình Chiến Binh gồm những vị tướng cận chiến
Đội hình Chiến Binh gồm những vị tướng cận chiến

Đội hình khắc chế bị giảm sức mạnh khá nhiều trong 11.17

Với việc được tăng 8 SMCK mỗi giây, chỉ cần tồn tại trong giao tranh khoảng 10 giây; 6 tướng Chiến Binh đã được cộng thêm tới 80 SMCK. Với lớp Lá Chắn có được cùng một số trang bị thích hợp như Dây Chuyền Iron Solari. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra.Trong bản cập nhật lần này. Có 2 tướng Chiến Binh bị giảm sức mạnh đó là Nidalee và Lee Sin. Dù vậy, phần lớn sự suy giảm đó nằm ở mốc 3 sao và không ảnh hưởng gì mấy. Trong khi đó, chủ lực của đội hình này là Jax vẫn giữ được sức mạnh vốn có.

Một trong những lý do giúp đội hình này trở lại trong 11.17 đó chính là việc những đội hình khắc chế bị giảm sức mạnh khá nhiều, một trong số đó chính là Heimerdinger. Khả năng gây Sát Thương diện rộng tầm xa và Giảm Hồi Máu của vị tướng 5 vàng này thực sự luôn gây khó khăn cho Jax và đồng bọn. Vì thế việc Heimerdinger bị tăng đáng kể Năng Lượng khởi đầu sẽ giúp đội hình này dễ thở hơn khi đối đầu. Một trường hợp tương tự là Vel’Koz cũng bị nerf nhẹ.

Cách cách build đội hình Chiến Binh hiệu quả:

Đội hình Jax – 6 Chiến Binh

Đội hình Jax - 6 Chiến Binh
Đội hình Jax – 6 Chiến Binh

Đội hình sẽ kích hoạt mốc 6 Chiến Binh với chủ lực Jax. Ngoài ra bổ sung Rell và Akshan để bổ sung Thiết Giáp và khả năng giảm giáp đối thủ. Việc kích hoạt này đã phần nào thể hiện lối chơi của đội hình này. Người chơi sẽ all in vào các trang bị sát thương. Khi đó người chơi có thể dọn sạch bàn nhanh nhất có thể.

Ngoài Huyết Kiếm, Jax trong đội hình này sẽ rất cần Áo Choàng Thủy Ngân để tự chơi. Vì đội hình này rất thiếu phòng thủ. Ngoài ra bạn có thể tiếp tục build trang bị sát thương vật lý cho Akshan. Như vậy vị tướng này sẽ hoạt động như 1 carry phụ. Đi theo đội hình này nếu bạn có khởi điểm tốt với khung bài Chiến Binh, đẹp nhất sẽ là có Irelia và Olaf, lên cấp đều đặn và bổ sung thêm các tướng chủ lực.

Đội hình “Protect Jax”

Đội hình này vẫn xoay quanh chủ lực Jax. Thế nhưng sẽ có lối chơi khác 1 chút đối với đội hình 6 Chiến Binh. Ngoài Thiết Giáp, Jax sẽ được gia tăng độ chống chịu với bùa lợi hệ Hiệp Sĩ. Vì Jax trong đội hình này đã rất trâu bò nên sẽ cần có thêm Cung Xanh để hạ gục được dàn tiên phong của đối thủ. Những trang bị chống chịu khác sẽ được đẩy cho các Hiệp Sĩ. Đội hình này về cơ bản sẽ dễ đối đầu hơn với nhiều loại đội hình khác nhau nhưng sẽ yếu hơn 6 Chiến Binh rất nhiều. Khởi đầu tương tự với khung bài Chiến Binh, bạn sẽ cần bổ sung thêm Hiệp Sĩ ở giai đoạn mid-game.

Trả lời