Tờ Sport tiết lộ mức lương trong 5 năm của Griezmann

Tờ báo thân Barça Sports tiết lộ mức lương cao ngất ngưởng trong 5 năm của Griezmann tại CLB xứ Catalan và sau đó cho Atletico Madrid mượn tiền đạo này. Theo đó tờ Sport đã có được tài liệu được ký bởi Barcelona và Antoine Griezmann vào ngày 10/7/2019. Theo đó, Griezmann, hiện đang được cho mượn đến Atletico Madrid, có tổng mức lương là 95 triệu euro trong 5 mùa giải ở Barcelona. 95 triệu euro nói trên được phân bổ cho từng năm cụ thể trong hợp đồng. Trong năm đầu tiên, mức lương cố định của Griezmann tổng cộng là 17 triệu euro, con số này đã tăng lên 1 triệu euro ở mùa giải trước (18 tuổi) và 1 triệu euro mỗi năm.

Griezmann hưởng lương cao tại Barca

Như vậy, mùa 2021/22, lương của tiền đạo người Pháp được ấn định theo hợp đồng sẽ là rất lớn đối với đội bóng Barca. Tài liệu hợp đồng bao gồm nhiều khái niệm về các loại tiền thưởng. Bao gồm tỷ lệ phần trăm số trận vượt qua, tiền thưởng cho danh hiệu hoặc giải thưởng cá nhân… Nếu đáp ứng sẽ tăng đáng kể mức lương của Griezmann.

Cần lưu ý rằng tiền lương mỗi mùa của Griezmann là chưa tính thuế. Bởi thông thường kho bạc giữ lại từ 48 đến 52%. Như vậy, với việc đem cho mượn Griezmann tới Atletico (10 triệu euro phí mượn và 40 triệu nếu bán đứt). Về mặt lý thuyết, Barca sẽ tiết kiệm được tổng cộng 60 triệu euro. Bao gồm 3 mùa còn lại của tiền đạo này.

Griezmann hưởng lương cao tại Barca 
Griezmann hưởng lương cao tại Barca 

Khó khăn về tài chính buộc Barca phải cắt giảm tối đa chi phí. Trong đó để Messi tự do ra đi. Messi và Griezmann chính là hai cầu thủ nhận lương nhiều nhất CLB. Sở dĩ Griezmann có mức lương “khổng lồ” như vậy là bởi trong hợp đồng có điều khoản cứ qua 1 năm; mức lương của Griezmann sẽ tăng thêm 1 triệu euro.

Trong năm đầu tiên tại Barca, Griezmann có mức lương 17 triệu euro. Nhưng sang năm thứ 2, mức lương đó sẽ thành 18 triệu euro; rồi đến 19 triệu euro ở năm 3, 20 triệu euro ở năm 4 và 21 triệu euro ở năm cuối cùng.

Barca giảm tải quỹ lương

Chưa hết, SPORT nói rằng trong hợp đồng của Griezmann còn rất nhiều khoản tiền thưởng khác liên quan tới số trận ra sân hoặc giành được danh hiệu. Nếu tiền đạo 30 tuổi đáp ứng được tất cả; mức thu nhập của anh sẽ còn tăng lên đáng kể.

Nhưng trong quãng thời gian vừa qua, Barca đã giảm tải quỹ lương dành cho Griezmann. Barca đã chính thức đẩy cầu thủ này sang Atletico. Barca còn bắt Atletico phải mua đứt Griezmann với giá 40 triệu euro khi hợp đồng cho mượn kết thúc.

Barca giảm tải quỹ lương 
Griezmann rời Barca

Dù vậy, đội chủ sân Camp Nou đã phải trả giá vì hành động chậm trễ của mình bằng sự ra đi của Messi. Trong mùa giải này, sao trẻ Ansu Fati sẽ đảm nhận chiếc áo số 10 mà Messi để lại.

Barcelona thường dùng mức lương cao để thu hút các cầu thủ. Ngoài Griezmann, đội chủ sân Camp Nou phải trả cho Miralem Pjanic 300.000 euro mỗi tuần. Song, tiền vệ người Bosnia & Herzegovina không được HLV Ronald Koeman trọng dụng và phải chuyển sang Besiktas theo dạng cho mượn cách đây ít ngày.Quá tải quỹ lương là lý do lớn nhất khiến tình hình tài chính của Barcelona rơi vào khủng hoảng, để lại hậu quả nghiêm trọng. Hè vừa qua, họ không thể trao cho siêu sao Lionel Messi hợp đồng mới do gặp rắc rối với quy định mức lương của La Liga.

Trả lời