Teniel Campbell giành chiến thắng bằng chiếc xe đạp đi mượn

Teniel Campbell là một trong những nữ động viên đua xe đạp đến từ Trinidad and Tobago. Cô cũng là tay đua da màu hiếm hoi trong giải đấu Tour de l’Ardeche 2021. Cũng trong giải đấu này, cô đã giành chiến thắng ấn tượng trong chặng áp chót. Từ đó, cô đã đem về chiến thắng danh giá cho đội UCI World Team Bike Exchange. Đây cũng là chiến thắng đầu tiên kể từ khi nữ cua-rơ gia nhập đội thi đấu đẳng cấp này.

Đáng nói là, chiến thắng mà Teniel Cambell giành được lại là từ những chiếc xe đạp… đi mượn. Lý do là bởi vào ngày buổi sáng của chặng thứ 5 giải đấu, cả đội khi thức dậy đã phát hiện toàn bộ xe đạp của nhóm bị đánh cắp. Nhưng may mắn thay, những đội đua khác đã tình nguyện cho nhóm này mượn những chiếc xe đạp dự phòng của họ. Nhờ đó, cả nhóm mới có thể tiếp tục thi đấu và giành chiến thắng.

Chiến thắng đầu tiên cùng đội UCI WorldTeam BikeExchange

Nữ tay đua người Trinidad and Tobago đã có được chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp cho đội đẳng cấp UCI WorldTeam BikeExchange. Cô về nhất chặng 6 của Tour de l’Ardeche 2021 tại Pháp bằng chiếc xe mượn. Chặng áp chót của Tour de l’Ardeche 2021 dài 138 km. Nó kéo dài từ Anduze đến Goudargues. Đó là một chặng đua khó khăn với 3 ngọn đèo rải rác suốt lộ trình.

Ảnh chụp toàn đội UCI WorldTeam BikeExchange
Ảnh chụp toàn đội UCI WorldTeam BikeExchange

Teniel Campbell chủ động tấn công kéo theo 11 tay đua khác thoát đi. Đó là Kessler và Hanson, Alba Teruel (Movistar), Ayesha McGowan (Liv Racing), Laura Tomasi (Ale BTC Ljubljana), Katia Ragusa (AR Monex), Amandine Fouquenet (Arkea) , Mireia Benito và Agua Espínola (Massi Tactic), Rossella Ratto (Bingoal Casino-Chevalmeire) và Silvia Valsecchi (BePink).

Nhóm đi đầu đã tạo được khoảng cách lên đến 5 phút so với nhóm hai đến khi còn cách đích 30 km. Thế nên nhóm tay đua mạnh phía sau đã bất lực khi truy đuổi. Một vụ tại nạn đã xảy ra khi nhóm đầu tung nước rút cách đích chừng 150 mét cuối cùng. Điều này khiến tay đua người Ý Laura Tomasi (Ale’ BTC Ljubljana) bị ngã. Tuy nhiên sau đó, cô đã có thể đứng dậy để đạp về đích.

Teniel Campbell chia sẻ về chiến thắng đáng nhớ

Teniel Campbell đã giành chiến thắng trong cuộc đua nước rút đầy ấn tượng để vượt Nina Kessler (Tibco-Silicon Valley Bank) và Lauretta Hanson (Trek-Segafredo). Cô cán đích đầu tiên với thời gian 3 giờ 3 phút 58 giây.

Đây là chiến thắng đầu tiên của tay đua người Trinidad and Tobago từ khi được “nâng cấp” lên thi đấu cho đội đẳng cấp UCI WorldTeam BikeExchange đầu năm 2021. Cô cũng là nữ tay đua da màu hiếm hoi thi đấu ở đẳng cấp này.

Teniel Campbell là nữ vận động viên da màu hiếm hoi trong giải đấu này
Teniel Campbell là nữ vận động viên da màu hiếm hoi trong giải đấu này

“Chiến thắng hôm nay có ý nghĩa thật đặc biệt trên nhiều khía cạnh. Đây là chiến thắng đầu tiên cũng đội đẳng cấp UCI WorldTeam mà tôi hằng mơ ước khi bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp. Đặc biệt là sau sự cố về những chiếc xe đua ngày hôm qua. Các thành viên trong đội BikeExchange vẫn giữ được bình tĩnh. Cả nhóm đã tìm ra giải pháp thay vì hoảng sợ”. Teniel Campbell chia sẻ .

Ý Teniel Campbell muốn đề cập đến việc đội BikeExchange. Khi cô thức dậy vào buổi sáng trước chặng thi đấu 5 của Tour de l’Ardeche thì phát hiện hàng loạt chiếc xe đua của đội bị trộm. May mắn là các đội khác đã giúp bằng cách cho mượn những chiếc xe dự phòng. Do đó, các nữ cua-rơ của Bike Exchange có thể tiếp tục thi đấu.

Trả lời