Thanh Thúy- chủ công cao1m92 lên đường sang Nhật Bản thi đấu

Cách đây 4 tháng, đội trưởng “khủng long” Trần Thị Thanh Thúy đã kí hợp đồng khoác áo PFU BlueCats. Cô sẽ cùng CLB này thi đấu ở giải bóng chuyền vô địch quốc gia (VĐQG) tại Nhật Bản mùa 2021-2022. Tuy vậy, tại thời điểm dự định thực hiện, dịch Covid 19 vẫn còn bùng phát phức tạp ở Việt Nam và Nhật Bản. Vì thế nên giải đấu phải lùi ngày khai mạc đến 15.10.2021. Trần Thị Thanh Thúy cũng không thể đến Nhật Bản vào lúc đó.

Dù vậy, hai bên vẫn rất tích cực xúc tiến các thủ tục để Thanh Thúy có thể thi đấu ở giải VĐQG Nhật Bản. CLB PFU BlueCats đã cử người đại diện tận tình hướng dẫn gia đình chủ công trẻ cách làm visa. Đến nay, cô đã sẵn sàng xuất ngoại thi đấu.

Chủ công Trần Thị Thanh Thúy lên đường sang Nhật Bản

Ngày hôm qua, chủ công số 1 đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam và CLB VTV Bình Điền Long An đã lên đường sang Nhật Bản. Cô gia nhập CLB bóng chuyền nữ PFU Bluecats.

Lần thứ 2 Trần Thị Thanh Thúy du đấu tại Nhật Bản
Lần thứ 2 Trần Thị Thanh Thúy du đấu tại Nhật Bản

Sau những đồn đoán thì cuối cùng chủ công Trần Thị Thanh Thúy cũng lên đường sang Nhật Bản. Cô sẵn sàng gia nhập đội bóng chuyền nữ PFU Bluecats. Đêm muộn ngày 18/9, Thanh Thúy đến sân bay. Cô được ông Thái Bửu Lâm – Giám đốc Công ty TNHH MTV Thể thao Bình Điền Long An đại diện CLB đưa ra sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó làm thủ tục sang CLB mới. Sáng nay, cô đã có mặt tại Nhật Bản và được đại diện CLB đón về cách ly 14 ngày. Đây là  yêu cầu của nước sở tại tại đại bản doanh của PFU Bluecats.

Đây là lần xuất ngoại thứ 4 của chủ công số 1 bóng chuyền nữ Việt Nam hiện nay. Môi trường bóng chuyền Nhật Bản không còn quá xa lạ. Trước đó,  Thanh Thúy có 1 năm gắn bó với CLB bóng chuyền nữ Denso Airybees trong mùa giải 2019. Lý do này khiến các quyết định của Thanh Thúy cùng CLB nghiêng về phía đội bóng Nhật Bản. Trong khi có rất nhiều CLB Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn có sự phục vụ của cô.

Thanh Thúy đã có kinh nghiệm hơn trong lần thứ 2 sang Nhật

Trao đổi về điều này, ông Thái Bửu Lâm phát biểu: “Trong lần đầu tiên tới Nhật Bản thi đấu cho CLB bóng chuyền nữ Denso Airybees. Thanh Thúy chưa có điều kiện thi đấu, cọ xát nhiều. Thế nên đây cũng là trăn trở đối với lãnh đạo. Với tầm nhìn xa cùng mong muốn cho Thanh Thúy ra nước ngoài học hỏi. Sau đó để về phục vụ cho đội tuyển cũng như CLB. Thế nên lãnh đạo đã quyết định đồng ý cho Thanh Thúy sang Nhật Bản. Trước đó chúng tôi đã nhận được nhiều lời đề nghị sang thi đấu từ Thái Lan hay Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng Nhật Bản là môi trường tốt nhất cho sự phát triển của Thanh Thúy”.

Trần Thị Thanh Thúy là chủ công số 1 Việt Nam
Trần Thị Thanh Thúy là chủ công số 1 Việt Nam

Trước giờ bay, ngay tại sân bay Tân Sơn Nhất, chủ công Thanh Thúy cũng chia sẻ: “Sau lần đầu tới CLB bóng chuyền nữ Denso Airybees tôi cũng rút ra nhiều kinh nghiệm. Bản thân mình luôn mong muốn sẽ cố gắng thoải mái, tự tin. Và thể hiện được nhiều hơn trên sân bóng. Tôi sẽ chắt chiu và nắm bắt cơ hội đến với mình”.

Như vậy, với lần xuất ngoại thứ 4 của mình, chủ công Trần Thị Thanh Thúy đã trở thành VĐV bóng chuyền sở hữu nhiều lần “du học” nhất so với các lứa đàn anh đàn chị và các đồng đội trước đây. Hy vọng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng sau những lần trước. Thanh Thúy sẽ tạo nên một làn sóng xuất ngoại cho bóng chuyền Việt trong thời gian tới.

Thu nhập khủng mà Thanh Thúy nhận được

Ở lần sang Nhật Bản trước đây, mức lương chuyển nhượng thi đấu 1 mùa mà Thanh Thúy nhận được vào khoảng 200.000 USD (khoảng 4, 5 tỉ đồng). Lần này phía CLB cũng như Thanh Thúy chưa tiết lộ cụ thể số tiền nhận được. Nhưng chắc chắn sẽ khó thấp hơn thu nhập mà 2 năm trước cô đã nhận. Nghĩa là vẫn tiếp tục số tiền tỉ cho nỗ lực cống hiến mà cô gái chân dài này xứng đáng nhận được.

Theo quy định phòng dịch Covid 19 của nước bạn, Thanh Thúy sẽ có 14 ngày cách ly sau khi đến Nhật Bản. Như vậy, cô sẽ vẫn còn hơn 10 ngày để tập luyện với đồng đội mới ở CLB PFU BlueCats trước khi thi đấu ở giải VĐQG Nhật Bản đến cuối tháng 3.2022.

Trả lời