Stan Larkin chống chọi với căn bệnh tim quái ác

Stan Larkin được biết đến là chàng vận động viện bóng rổ mang trong mình căn bệnh tim quái ác. Điều không may mắn đã xảy ra với chàng cầu thủ những không “đánh bại” được tình yêu và anh ấy dành cho bóng rổ. Với căn bệnh quái ái khi chưa có người hiện tạng thì anh phải mang trên mình chiếc balo chiếc tim nhân tạo nặng 6kg. Cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết sau đây để hiểu hơn về chàng vận động viên này và cách mà anh ấy đã vượt qua bệnh tật như thế nào. Bên cạnh đó, Stan Larkin cũng là tấm gương sáng cho tất cả các cầu thủ bóng rổ nói chung và mỗi chúng nói riêng về tinh thần lạc quan và tích cực.

Stan Larkin và căn bệnh tim quái ác

Stan Larkin trải qua những hoàn cảnh ngặt nghèo vì căn bệnh tim quái ác. Nhưng điều đó không thể khiến tình yêu với trái bóng cam ngừng lại. Bạn có thể yêu bóng rổ bằng cả trái tim. Ngay cả khi không có điều đó tình yêu vẫn không thể dừng lại. Đó là câu chuyện đặc biệt về Stan Larkin – một chàng cầu thủ bóng rổ 25 tuổi mắc căn bệnh tim đặc biệt. Anh ấy buộc phải thay thế bằng một trái tim mới.

Tuy nhiên như nhiều bệnh nhân khác, quy trình tìm kiếm người hiến tạng phù hợp luôn gặp rất nhiều chông gai. Để đảm bảo an toàn cho Stan Larkin; bác sỹ đã tạo ra một trái tim nhân tạo hoạt động 24/7. Với sự hỗ trợ này đã giúp cơ thể anh không còn gặp phải tình trạng thiếu ô xy.

Stan Larkin và căn bệnh tim quái ác
Stan Larkin trải qua những hoàn cảnh ngặt nghèo vì căn bệnh tim quái ác.

Larkin có thể chơi bóng rổ với một trái tim nhân tạo 6kg

Nhưng khác với người anh trai Dominique tìm kiếm được trái tim thay thế chỉ sau 1 tuần, Stan Larkin nhiều tháng sau không nhận được hồi âm. Và anh bắt đầu làm quen với chiếc balo đặc biệt sau lưng. “Tôi có thể nói chuyện khi chạy, tôi cảm thấy rất ổn. Tôi cũng có thể chơi bóng rổ, lúc đầu hơi khó khăn với những cú ném nhưng dần dần rồi mọi chuyện cũng ổn, tôi đã quen với sự xuất hiện của nó,” Larkin nhớ lại.

Thiết bị tim nhân tạo với cái tên Syncardia đã đi cùng Larkin nhiều sân đấu bóng rổ, trong sự ngỡ ngàng của những cầu thủ và cả bác sỹ trực tiếp điều trị cho anh Jonathan Half: “Thiết bị này không làm ra để chơi bóng rổ, Stan Larkin đã khiến tôi và những người đồng nghiệp phải kinh ngạc. Anh ta có thể đeo một thiết bị 6kg để chơi bóng, anh ta thực sự yêu trò chơi này.”

Stan Larkin sống hơn 1 năm cùng Syncardia

Khoảng thời gian đầu với sự xuất hiện của Syncardia, Larkin gặp không ít khó khăn khi lưng anh phải chịu thêm một tải trọng lớn. “Nó như kéo tôi lại vậy. Tôi thậm chí còn không bế được con. Nhưng tôi hiểu mình phải sống cùng nó thậm chí là hết đời. Vì vậy tôi buộc phải tập luyện và làm quen với Syncardia”.

Stan Larkin sống hơn 1 năm cùng Syncardia
Larkin gặp không ít khó khăn khi lưng anh phải chịu thêm một tải trọng lớn.

Sau hơn 1 năm chờ đợi, Larkin cuối cùng đã tìm được người hiến tạng phù hợp. Ca phẫu thuật thành công tốt đẹp và giờ anh có thể chơi bóng mà không phải đeo một thiết bị nặng tới 6kg. “Đó là trải nghiệm không ai mong muốn. Nhưng tôi sẽ không bao giờ quên khoảng thời gian ấy, thử thách ấy.”

Trong khi các thiết bị như máy khử rung tim cấy vào cơ thể có thể giúp ích cho suy tim một phần. Syncardia dùng trong trường hợp cả hai bên của tim đều không hoạt động bình thường. Dominique chỉ cần dùng thiết bị Syncardia trong vài tuần trước khi tiếp nhận cấy ghép. Nhưng Stan phải chờ hơn một năm. Để có thể về nhà thay vì nằm trong bệnh viện; Stan phải đeo ba-lô nặng 6 kg chứa thiết bị gắn liền với hệ tim mạch. Mục đích để bơm dòng máu chứa oxy đi khắp cơ thể.

Trả lời