Rời Sao Paulo, hậu vệ 38 tuổi Dani Alves thất nghiệp

CLB Sao Paulo vừa quyết định chấm dứt hợp đồng với Dani Alves khi hậu vệ này bỏ tập vì bị nợ tiền bản quyền hình ảnh. Theo Goal, Sao Paulo xác nhận thông tin chia tay Dani Alves trong cuộc họp báo hôm 10/9. Giám đốc Bóng đá của CLB Carlos Belmonte tiết lộ, hậu vệ 38 tuổi này đã từ chối trở lại tập luyện sau khi hoàn thành nghĩa vụ quốc gia cùng đội tuyển Brazil. Alves chính thức rời câu lạc bộ Sao Paulo sau hai năm trong hoàn cảnh nhà vô địch Olympic không được CLB chủ quản thanh toán đầy đủ lương thưởng.

Alves chia tay Sao Paulo một cách đầy bất ngờ

“Chúng tôi được người đại diện của Alves thông báo rằng anh ấy sẽ không trở lại Sao Paulo đến khi khoản nợ được giải quyết. Chúng tôi đã đưa ra một số cách giải quyết nhưng không được chấp thuận. Các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục”, ông Belmente nói.

Ông chia sẻ thêm: “Chúng tôi đã đưa ra quyết định. Và nói với HLV Hernan Crespo rằng Alves sẽ không còn thi đấu cho Sao Paulo nữa. Tất cả chúng tôi làm việc vì đội bóng. Không cá nhân nào lớn hơn CLB”.

Người đại diện của Alves cho biết Sao Paulo đang nợ thân chủ mình gần 2 triệu USD tiền bản quyền hình ảnh. Hậu vệ người Brazil từng bày tỏ sự thất vọng khi đội bóng không thanh toán khoản tiền này. Trong khi đó, Sao Paulo tuyến bố họ đã trả đầy đủ khoản tiền còn nợ Alves. Và cũng thừa nhận thanh toán chậm.

Dani Alves thất nghiệp
Dani Alves thất nghiệp

Theo Transfermarkt, hợp đồng giữa Sao Paulo và Alves có thời hạn đến tháng 6/2022. Tuy nhiên sau vụ việc này, hậu vệ người Brazil rơi vào cảnh thất nghiệp. Anh phải gấp rút tìm bến đỗ mới để có thể thi đấu, duy trì phong độ nhằm kiếm suất dự World Cup 2022.

Ở tuổi 38, Alves vẫn đang thi đấu ấn tượng. Anh có 76 lần ra sân, ghi 8 bàn cho Sao Paulo trong giai đoạn 2019-2021. Sau đó, anh được triệu tập lên tuyển Olympic Brazil và vừa giành huy chương vàng Olympic Tokyo 2020.

Alves đang là cầu thủ sở hữu nhiều danh hiệu nhất mọi thời đại

Cầu thủ 38 tuổi gia nhập câu lạc bộ thời niên thiếu theo dạng chuyển nhượng tự do vào tháng 8 năm 2019. Và trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất ở Nam Mỹ sau khi rời gã khổng lồ Paris Saint-Germain của Ligue 1. Sau khi đã chia tay Sao Paulo, anh đang liên hệ để chuyển tới thi đấu ở giải nhà nghề Mỹ (MLS). Các CLB tại Trung Đông cũng như 2 đội bóng của Argentina là Boca Juniors và River Palate. Cá nhân Alves chưa muốn giải nghệ.

Alves đang là cầu thủ sở hữu nhiều danh hiệu nhất mọi thời đại
Alves là cầu thủ sở hữu nhiều danh hiệu nhất mọi thời đại

Mùa hè vừa qua, Alves là đội trưởng của Olympic Brazil bảo vệ thành công tấm huy chương Vàng Tokyo 2020. Tấm huy chương này đã nâng tổng số danh hiệu tập thể của Alves lên con số 43. Giúp anh trở thành cầu thủ sở hữu nhiều danh hiệu nhất lịch sử bóng đá.

Tại châu Âu, giai đoạn thành công nhất trong sự nghiệp của Alves là trong màu áo Barca. Anh có 247 trận ra sân trong 8 mùa giải gắn bó cùng Barca, giành 22 danh hiệu. Rời Camp Nou, Alves tới Juventus, PSG trước khi quyết định hồi hương. Do đó, thành công lớn nhất trong sự nghiệp của Alves là giành 23 danh hiệu với Barca. Đặc biệt trong đó có 6 chức vô địch La Liga và 3 Champions League…Số này gồm một danh hiệu với CLB Bahia (Brazil), năm với Sevilla (Tây Ban Nha), hai ở Juventus (Italy), sáu ở PSG (Pháp), một với Sao Paulo (Brazil) và năm với các đội tuyển Brazil.

Trả lời