Đối thủ của Tuyển Việt Nam trong AFF Cup 2020 sắp lộ diện

Do dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, vì vậy một số giải thi đấu thể thao bị trì hoãn. Đặc biệt là giải bóng đá AFF Cup 2020, theo dự kiến thời gian tới sẽ tiếp tục tổ chức giải đấu AFF Cup 2020. Đây cũng là cuộc thi đấu để các chân sút tuyển Việt Nam thể hiện bản thân mình. Không chỉ vậy, đây còn là nơi giao lưu thể thao giữa các quốc gia trong khu vực. Liệu trận thi đấu đầu tiên Việt Nam sẽ giáp mặt với đội bóng nào? Hãy cùng tham khảo bài viết hữu ích này.

Giải thi đấu AFF Cup

AFF Cup là Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á. Đây là giải đấu bóng đá giữa các đội tuyển bóng đá nam quốc gia đại diện các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á do Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) tổ chức.

Giải lần đầu tiên diễn ra tại Singapore năm 1996 với tên gọi Tiger Cup với 10 đội tuyển và nhà vô địch đầu tiên là Thái Lan. Tên gọi Tiger Cup được giữ đến hết giải lần thứ 5 (năm 2004) sau khi hãng bia Tiger hết hợp đồng tài trợ. Tại giải lần thứ 6 (năm 2007), giải được gọi là AFF Cup. Giải lần thứ 7 (năm 2008), Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á được gọi là AFF Suzuki Cup 2008 do Công ty Suzuki của Nhật Bản đã mua quyền đặt tên cho giải đấu và do đó, giải đấu đã được đặt tên là AFF Suzuki Cup.

Giải thi đấu AFF Cup
Giải thi đấu AFF Cup

Tính đến nay, trong 12 lần tổ chức giải, đã có 4 đội tuyển vô địch. Bao gồm Thái Lan với 5 lần, Singapore với 4 lần; Việt Nam với 2 lần và Malaysia với 1 lần. Úc – một thành viên đầy đủ của AFF từ 2013 – cho đến nay chưa từng tham gia giải đấu (với lý do chính là sức mạnh của họ quá vượt trội so với các đội tuyển của Đông Nam Á, nếu tham dự sẽ gây mất cân bằng).

Lễ bốc thăm chia bảng diễn ra vào ngày 21/9

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã công bố thời gian bốc thăm chia bảng và lịch thi đấu dự kiến AFF Cup 2020. Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup sẽ diễn ra vào lúc 14h ngày 21/9 tại Singapore. Trước đó không lâu, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát; nên AFF đã hoãn tổ chức lễ bốc thăm chia bảng của giải đấu dự kiến diễn ra vào ngày 10/8.

Lễ bốc thăm chia bảng diễn ra vào ngày 21/9
Lễ bốc thăm chia bảng diễn ra vào ngày 21/9

Về địa điểm tổ chức giải, hiện tại Thái Lan, Singapore và Campuchia đang chạy đua. Nhằm tranh quyền đăng cai giải đấu số một của khu vực. Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á mới chỉ đưa ra phương án tổ chức giải đấu tập trung. Nhưng chưa đưa ra quyết định về việc lựa chọn nước đăng cai tổ chức AFF Cup. Bên cạnh đó, dù bị lùi lại 1 năm. Song tên của giải đấu vẫn sẽ được giữ nguyên là AFF Cup 2020. Thay vì tên gọi AFF Cup 2021.

Thể thức thi đấu AFF Cup 2020 có thể bị thay đổi

Cùng với đó, nếu việc tổ chức giải đấu ở một quốc gia được thông qua thì thể thức thi đấu của AFF Cup cũng sẽ thay đổi. Các đội sẽ không thi đấu theo thể thức lượt đi lượt về trên sân nhà và sân khách. Họ sẽ thi đấu trên cùng một địa điểm cố định. Ngoài công bố thời gian diễn ra lễ bốc thăm AFF Cup; thời gian dự kiến tổ chức AFF Cup 2020 cũng được xác định. Đó là từ ngày 5/12/2021 đến ngày 1/1/2022. Hiện tại, Việt nam vẫn đang là nhà đương kim vô địch của giải đấu khi lên ngôi vào năm 2018.

Trả lời