Bài đăng của Messi trên mạng XH chính thức phá vỡ kỷ lục của Ronaldo

Từ lâu, trận đấu giữa hai huyền thoại sống của bóng đá là Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đã được rất nhiều người hâm mộ quan tâm. Việc cạnh tranh giữa hai siêu sao bóng đá thế giới này cũng được diễn ra ngoài sân cỏ. Không chỉ một, Messi đã vượt qua Ronaldo ba lần về số lượng bức ảnh có nhiều lượt thích nhất trên Instagram. Messi rời Barcelona đến Pháp điều này khiến các phương tiện truyền thông và các trang mạng XH bùng nổ. Không chỉ phá kỷ lục lượt thích trên Instagram, Messi còn vượt qua kỷ lục bán áo đấu trước đó cũng do Ronaldo lập nên.

Đời sống của Messi

Messi là Cầu thủ hay nhất Copa America, góp dấu giày vào 75% số bàn thắng của Argentina trong hành trình tới chức vô địch. Danh hiệu đầu tiên trong màu áo ĐTQG của Messi giúp anh nhận hàng triệu lời chúc mừng từ các cổ động viên trên các trang mạng XH.

Messi hiếm khi cập nhật trạng thái trên Instagram và Facebook. Đội ngũ quản lý chủ yếu đăng ảnh hoặc video quảng bá sản phẩm của Messi. Một tuần sau khi đăng ảnh ăn mừng chức vô địch Copa America, siêu sao 34 tuổi mới đăng thêm một bức ảnh riêng tư về kỳ nghỉ bên gia đình lên Instagram. Ronaldo thì hoạt động chăm chỉ hơn trên cả ba trang mạng xã hội. Hầu như ngày nào anh cũng khoe cuộc sống bên ngoài sân cỏ.

Tầm ảnh hưởng của Messi trên MXH

Chỉ trong hơn một tháng qua, Lionel Messi đăng ba bài lên Instagram nhận được nhiều lượt thích nhất lịch sử thể thao trên mạng xã hội này.

Hôm 11/8, Messi đăng lên Instagram loạt ảnh ra mắt PSG, kèm lời bình: “Tôi bắt đầu một cuộc sống mới, bằng tất cả sự quyết tâm và khát khao học hỏi mỗi ngày. Chúng tôi sẽ nỗ lực để đạt được mục tiêu của PSG”. Sau một tuần, bài đăng này nhận 21,7 triệu lượt thích.

Tầm ảnh hưởng của Messi trên MXH
Messi nhận được nhiều lượt thích khi đăng ảnh chụp cùng danh hiệu đầu tiên ở cấp ĐTQG

Sau khi đoạt Copa America cùng Argentina hôm 11/7; Messi cũng đăng ảnh chụp cùng danh hiệu đầu tiên của anh ở cấp ĐTQG. Sau một tuần, ảnh đó cũng nhận được hơn 20 triệu lượt thích. Còn đến ngày 18/8, ảnh đó được hơn 21,8 triệu lượt thích; đang giữ kỷ lục bài đăng được thích nhiều nhất làng thể thao ở mạng XH. Kỷ lục cũ thuộc về Cristiano Ronaldo; với 19,8 triệu lượt thích bài đăng tri ân huyền thoại Diego Maradona quá cố ngày 26/11/2020.Messi còn có thêm một bài đăng vượt qua kỷ lục nói trên của Ronaldo. Đó là lời chia tay siêu sao Argentina dành cho Barca hôm 8/8. Sau 10 ngày, ảnh đó được thích 20,9 triệu lượt.

Messi xứng danh ông hoàng mạng XH

Đến nay, ảnh được thích nhiều nhất trên Instagram thuộc về tài khoản @world_record_egg, chụp một quả trứng, với 55,3 triệu lượt thích. Bốn vị trí còn lại trong top 5 thuộc về làng giải trí: một bài của ca sĩ Ariana Grande, một của rapper quá cố XXXTentacion và hai của nghệ sĩ Billie Eilish. Ba bài đăng của Messi lần lượt đứng thứ sáu đến thứ tám.

Messi xứng danh ông hoàng mạng XH
Messi phá kỷ luật của Ronaldo trên MXH

Về lượt theo dõi, Messi vẫn đứng sau Ronaldo. Siêu sao Bồ Đào Nha đang là người được theo dõi nhiều nhất trên Instagram; với 329 triệu lượt, không tính tài khoản @instagram. Còn Messi đứng thứ sáu với 252 triệu lượt. Đứng giữa hai siêu sao bóng đá này đều là các nhân vật làng giải trí; gồm diễn viên Dwayne Johnson, Grande, người mẫu Kylie Jenner và ca sĩ Selena Gomez.

Ngoài ra, ngôi sao người Argentina còn giúp các tài khoản mạng xã hội như Facebook, Twitter hay Instagram của CLB Paris Saint-Germain tăng đáng kể lượt theo dõi cũng như lượt tương tác.

Trả lời