Cezar Ferreira bị tố gian lận khi ngã ngửa ra sân “đầu hàng” sau 13s

Võ sĩ MMA Cezar Ferreira đã thua trận trước Marthin Hamlet chỉ trong 13 giây. Nhưng những câu hỏi đã được đặt ra sau thất bại khi một võ sĩ khác cáo buộc Ferreira ” gian lận”‘. Trận đấu hạng nặng nhẹ diễn ra trên thẻ chính PFL Playoffs 3.

Và những người hâm mộ đang vô cùng mong chờ đợi đã được xem chỉ 13 giây của trận đấu. Ferreira tung cú đá chân trái nhưng không gây sát thương nào cho Hamlet. Và trước khi đối thủ có cơ hội trả đũa, Ferreira đã ngã xuống và chặt chân phải trong đau đớn. Trận đấu được tổ chức tại Hollywood, Florida và đây quả là một đêm quá dễ dàng đối với Hamlet. Ferreira, 36 tuổi, là một võ sĩ MMA dày dặn kinh nghiệm, người đã có 15 lần giao đấu tại UFC.

Ferreira kết thúc trận đấu chóng vánh do dính chấn thương

Trận đấu hạng dưới nặng giữa võ sĩ Brazil Cezar Ferreira với đối thủ Na Uy Marthin Hamlet ngày 28-8 đã kết thúc rất chóng vánh chỉ sau 13 giây. Vì Ferreira ‘bỗng dưng chấn thương’. Ferreira đã bị tố gian lận để kiếm tiền thưởng.

Trận đấu thuộc giải đấu võ chuyên nghiệp PFL 9 diễn ra tại Mỹ. Cezar Ferreira (36 tuổi) là võ sĩ MMA dày dạn kinh nghiệm, từng thi đấu 24 trận với 14 chiến thắng. Còn Marthin Hamlet đã 9 lần thượng đài với 7 chiến thắng.

Ferreira kết thúc trận đấu chóng vánh do dính chấn thương
Ferreira kết thúc trận đấu chóng vánh do dính chấn thương

Đáng tiếc là trận so tài giữa 2 cao thủ này đã kết thúc nhanh chóng chỉ sau… 13 giây. Khi đó Ferreira tung cú đá chân trái về phía đối thủ Marthin Hamlet. Nhưng không trúng, lập tức võ sĩ người Brazil lùi về sau và té ngã, ôm chân phải thét lên đau đớn.

Marthin Hamlet lao đến tiếp tục tung ra những cú đấm và trọng tài lập tức nhảy vào can thiệp tạm dừng trận đấu để xem xét “vết thương” của Ferreira. Sau đó trọng tài tuyên bố Ferreira không thể tiếp tục thi đấu. Và Marthin Hamlet được xử thắng knock-out kỹ thuật.

Đội ngũ y tế lập tức vào cuộc, đưa Ferreira rời khỏi nhà thi đấu bằng cáng. Theo chẩn đoán ban đầu, võ sĩ 36 tuổi gặp chấn thương khớp gối.

Nhiều người tố cáo Ferreira “gian lận” để lấy tiền thưởng

Tuy nhiên sau trận đấu này đã có nhiều người lên tiếng tố cáo Ferreira “gian lận” để lấy tiền thưởng. Cụ thể, võ sĩ Chris Camozzi nói rằng Ferreira đã bị chấn thương trước đó, đáng lý không được phép thi đấu. Nhưng anh vẫn lên đài và… giả vờ chấn thương.

Chứng kiến thất bại chớp nhoáng của Ferreira. Tay đấm Chris Camozzi – người cũng tranh tài tại sự kiện vừa qua – cho rằng đối thủ cũ giấu chấn thương để thượng đài.

Nhiều người tố cáo Ferreira "gian lận" để lấy tiền thưởng
Nhiều người tố cáo Ferreira “gian lận” để lấy tiền thưởng

Chris Camozzi nói: “Ferreira đã gian lận. Tôi đã thấy anh ấy ở buổi cân nặng với cái chân bị thương và tím ngắt. Huấn luyện viên của tôi cũng thấy điều đó. Anh ấy xuất hiện chỉ để nhận tiền thưởng. Thật không thể tin nổi khi họ lại để anh ấy thi đấu”.

Trong một trận đấu đáng chú ý khác của sự kiện, tay đấm bất bại Movlid Khaybulaev đã vượt qua đối thủ Brendan Loughnane bằng điểm số đồng thuận. Võ sĩ người Nga sẽ so tài cùng Chris Wade tại trận chung kết hạng lông. Tất cả các trận chung kết của PFL sẽ diễn ra tại siêu sự kiện diễn ra vào ngày 27/10 tới.

 

Trả lời