Patrick Cantlay đạt giải golfer hay nhất PGA Tour 2020-2021

Patrick Cantlay đã kết thúc một mùa giải trong mơ vào thứ 3 với giải Cầu thủ xuất sắc nhất PGA Tour năm 2021. Cantlay đã nhận được cái gật đầu tán thường từ các đồng nghiệp của mình – giải thưởng được bình chọn bởi các cầu thủ PGA Tour khác. Vượt Jon Rahm sau khi giành chiến thắng bốn lần, trong đó có suýt vượt qua Rahm tại Giải vô địch giải đấu. Kết thúc mùa giải đã mang về cho anh ấy Cúp FedEx.

Cantlay đã bổ sung chức vô địch BMW Championship một tuần trước Tour Championship cũng như the Memorial Tournament vào đầu mùa hè và và giải Zozo Championship vào mùa thu năm 2020. Cho đến nay, đây là mùa giải tốt nhất trong sự nghiệp của anh ấy khi anh ấy đạt được 4 danh hiệu trong số sáu của PGA Tour trong sự nghiệp của mình.

Patrick Cantlay ẵm giải Golfer hay nhất mùa

Patrick Cantlay hôm 14/9 ẵm giải Golfer hay nhất mùa nhờ bốn danh hiệu. Và sở hữu FedEx Cup – chức vô địch toàn đấu trường golf hạng Nhất Mỹ mùa vừa qua.

Golfer hay nhất mùa là danh hiệu cá nhân cao quý nhất trong tổng kết thành tích. Được quyết định bằng cuộc bỏ phiếu nội bộ thành viên PGA Tour toàn thời gian. Danh sách ứng viên, ngoài Cantlay, số một thế giới Jon Rahm còn Bryson DeChambeau, Collin Morikawa và Harris English. Trong số này, Cantlay và English chưa sở hữu major.

Patrick Cantlay ẵm giải Golfer hay nhất mùa
Patrick Cantlay ẵm giải Golfer hay nhất mùa

Mùa rồi, Cantlay dự 24 sự kiện và thắng nhiều nhất, gồm hai sự kiện định kỳ – Zozo Championship và Memorial. Hai giải playoff – BMW và Tour Championship, FedEx Cup, phá kỷ lục gạt bóng trong “thời đại ShotLink” – từ 2004. Những người bại trận, đều hố phụ trước Cantlay có Rahm và Justin Thomas tại Zozo Championship, Morikawa ở Memorial, DeChambeau ở BMW Championship. Ngoài ra, anh còn ba lần về top 10, chỉ sau Rahm về tiền thưởng.

Cantlay vào PGA Tour từ 2013, nhưng chỉ dự sáu giải trong suốt ba mùa đầu do chấn thương lưng, đến giữa 2020 mới có hai Cup.

“Thay mặt PGA Tour, tôi chúc mừng Patrick Cantlay với danh hiệu ‘Đấu thủ xuất sắc’. Giải phản ánh sự ngưỡng mộ tài năng từ các đồng nghiệp. Patrick xứng đáng với điều đó, qua các chiến tích mùa rồi”, thông báo từ PGA Tour dẫn lời Đặc phái viên Jay Monahan.

Rahm và Cantlay đều là đối thủ nặng ký

Trước khi tổ chức chủ quản công bố kết quả, giới chuyên môn nhận định chỉ Rahm cạnh tranh với Cantlay. Đấu thủ Tây Ban Nha chỉ một lần đăng quang – major US Open. Nhưng đứng nhất các thống kê quan trọng – thành tích vòng bình quân. Hiệu quả xử lý hố và tiền thưởng – 7,7 triệu USD.

Rahm và Cantlay đều là đối thủ nặng ký
Rahm và Cantlay đều là đối thủ nặng ký

Bên cạnh đó, Rahm cán đích thấp nhất T8 ở năm trong sáu giải major mùa rồi, tính cả US Open. Riêng Memorial, Rahm dẫn sáu gậy sau 54 hố. Nhưng phải bỏ giải vì nhiễm Covid-19. Sự cố vô tình thành cơ hội cho Cantlay và Morikawa.

Ở Tour Championship, Cantlay dẫn ngay từ đầu nhờ điểm lợi thế -10 từ vị trí đỉnh bảng FedEx Cup còn Rahm ở điểm -6. Chung cuộc, Rahm về nhì ở điểm -20, kém Cantlay một gậy. Nhưng xét thành tích 72 hố quy chuẩn, Rahm và Kevin Na “đồng vô địch” ở điểm -14.

Rahm giải Golfer xuất sắc của PGAA

Hôm 7/9, Hiệp hội Golf nhà nghề Mỹ (PGAA) trao Rahm giải Golfer xuất sắc. Họ triển khai danh hiệu này hàng năm, từ 1948. Dựa trên điểm gộp quy đổi từ chức vô địch trong đó 30 điểm cho major. Tiền thưởng chính thức và số gậy bình quân mỗi vòng. Kỳ vinh danh năm nay ghi nhận bốn ứng viên chung khảo – Rahm, DeChambeau, Morikawa và Cantlay. Rahm thắng với 75 điểm, hơn người về nhì DeChambeau năm điểm.

PGAA thành lập hồi 1929, ban đầu là tổ chức chủ quản PGA Tour. Đấu trường golf hạng Nhất Mỹ độc lập với PGAA từ 1968. Dù hoạt động riêng, họ vẫn dùng chung tên Golfer xuất sắc.

Hai danh hiệu này qua 27 năm liên tục về một chủ. “Xu hướng đúp” kết thúc cách đây hai năm. Năm 2019-2020, Brooks Koepka và Justin Thomas lần lượt ẵm giải của PGAA, còn Rory McIlroy và Dustin Johnson thay phiên được vinh danh bên PGA Tour.A

Trả lời