Những món trang bị quốc dân có thể dùng cho nhiều đội hình dù được ghép sớm ở DTCL

Nhiều người chơi Đấu Trường Chân Lý đã chỉ ra rằng việc build một đội hình theo trang bị là một cách khá an toàn để bắt đầu cho một trận đấu. Họ luôn cố gắng ghép các trang bị từ sớm để giành lợi thế thay vì là chờ để có được trang bị như ý muốn cho vị tướng chủ lực ở trong đội hình. Trang bị là một yếu tố đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với bạn trong việc lựa chọn đội hình và xây dựng lối chơi trong DTCL. Và đây là danh sách các món trang bị mà bạn hoàn toàn có thể kết hợp ở đầu game để tạo lợi thế nhưng bạn vẫn có thể sử dụng nó cho nhiều kiểu đội hình Đấu Trường Chân Lý khác ở cuối game.

Trang bị Cuồng Đao

Sức mạnh từ Cuồng Đao đến từ việc món trang bị này giúp tăng tốc đánh. Đối với những tướng chủ lực dùng đòn đánh tay thì chỉ số này quan trọng không phải nghĩ bàn rồi. Còn những tướng dùng kỹ năng để carry thì càng đánh nhanh nghĩa là họ càng có thể xuất chiêu nhiều hơn. Vậy nên Cuồng Đao hoàn toàn không hề thừa chút nào. Hiện tại có rất nhiều carry cả phép lẫn vật lý đều cần Cuồng Đao làm trang bị chủ chốt. Chẳng hạn như Aphelios, Akshan, Heimerdinger, Teemo… và nhất là Kayle, nên bạn có cơ hội luôn là Cuồng Đao. Việc ghép trước trang bị đa dụng này giúp người chơi có thể chuyển đổi đội hình. Ngay cả sau vòng Người Đá – vòng quan trọng để bạn định hình lối chơi về sau.

Sức mạnh từ Cuồng Đao đến từ việc món trang bị này giúp tăng tốc đánh
Sức mạnh từ Cuồng Đao đến từ việc món trang bị này giúp tăng tốc đánh

Trang bị Giáp Lửa

Giáp Lửa vẫn luôn là lựa chọn hoàn hảo nhất để ghép ngay trong giai đoạn ban đầu. Khi các giao tranh kéo dài sẽ giúp hiệu ứng đốt máu của nó được tận dụng tốt nhất. Một chiếc Giáp Lửa còn giúp bạn chơi chuỗi thắng rất dài. Trước khi bạn cần quyết định mình sẽ đi bài gì. Còn trong trường hợp chuỗi thua thì bạn sẽ muốn hạ gục nhiều tướng đối phương nhất có thể. Vậy nên Giáp Lửa là lựa chọn hoàn hảo nhất nếu bạn không muốn ghép đồ thiên công vật lý/phép thuật từ sớm. Tuy vậy do càng về cuối thì hiệu ứng càng đuối. Thế nên bạn có thể cân nhắc dùng Bùa Rèn để có trang bị khác hữu hiệu hơn.

Trang bị Giáp Gai, Vuốt Rồng

Đây là bộ trang bị thủ. Theo đó, bạn có thể thoải mái ghép chúng từ sớm. Bạn không cần lo nó sẽ không hợp đội hình về late. Không chỉ mang đến lượng chỉ số phòng thủ khổng lồ cho tướng sở hữu mà hiệu ứng đốt máu khi đối phương dùng kỹ năng trúng của Vuốt Rồng. Đồng thời giảm sát thương chí mạng của Giáp Gai vô cùng hữu hiệu. Khi đội hình của bạn đối đầu với vô số kiểu đội hình như Sát Thủ hay các đội hình phép tổng quan (dựa vào Găng Bảo Thạch là nhiều). Trong trường hợp đặc biệt; bạn còn có thể ghép Giáp Gai cho carry của mình khi gặp Sát Thủ. Sau đó hãy cảm nhận độ hiệu quả của nó.

Trang bị Giáp Thiên Thần

Ở đầu trận đấu, việc sở hữu Giáp Thiên Thần cũng giúp bạn tạo ra được nhiều lợi thế trước đối thủ
Ở đầu trận đấu, việc sở hữu Giáp Thiên Thần cũng giúp bạn tạo ra được nhiều lợi thế trước đối thủ

Giáp Thiên Thần hầu như là món trang bị mà bất cứ đội hình nào cũng cần sử dụng đến. Khả năng hồi sinh của trang bị xem như món bảo hiểm cho các chủ lực của bạn. Đặc biệt trong meta mà các sát thủ như Talon hay Zed. 2 sát thủ đang cực kì được ưa chuộng. Ở đầu trận đấu, việc sở hữu Giáp Thiên Thần cũng giúp bạn tạo ra được nhiều lợi thế trước đối thủ. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng món trang bị này cho những chống chịu. Từ đó sẽ khiến đội hình của bạn trở nên khó bị đánh bại hơn.

Trang bị Bàn Tay Công Lý

Cũng giống như Giáp Thiên Thần, Bàn Tay Công Lý là món trang bị phù hợp với rất nhiều đội hình. Dù là sát thương phép hay sát thương vật lí. Những con bài sát thương lớn đầu trận như Tristana; Yasuo hay Ngộ Không đều hoàn toàn có thể sử dụng tốt món trang bị này. Hơn nữa, những món trang bị khác được hợp thành từ Nước Mắt hay Găng Tay có lẽ cũng không được đánh quá giá cao ở phiên bản hiện tại. Vì vậy Bàn Tay Công Lý là sự lựa chọn hợp lí nhất cho bạn nếu sở hữu hai mảnh nhỏ này.

Trang bị Quỷ Thư Morello

Về khả năng giảm hồi phục của đối thủ; Giáp Lửa có lẽ là món trang bị hiệu quả hơn ở giai đoạn đầu của trận đấu. Tuy nhiên, sau một vài chỉnh sửa gần đây thì Quỷ Thư Morello có lẽ là món trang bị hiệu quả hơn. Không chỉ ở đầu trận mà còn về cuối của ván thi đấu. Những vị tướng sở hữu sát thương diện rộng như Maokai hay Twisted Fate hoàn toàn có thể sử dụng hiệu quả món trang bị này ở đầu trận. Trong một phiên bản mà những đội hình với khả năng hồi phục mạnh mẽ như Hấp Huyết hay Đồ Tể đang rất mạnh thì Quỷ Thư Morello được xem là món trang bị không thể không có trong đội hình của bạn

Trả lời