Nguyễn Hải Huy chia sẻ tâm thư chia tay đội bóng Than Quảng Ninh

Thời gian vừa qua, CLB Than Quảng Ninh đã rơi vào khủng hoảng tài chính bởi vì nợ lương, thưởng cũng như tiền lót tay cho các cầu thủ suốt thời gian dài. Trước tình hình đó, một số cầu thủ phải bỏ dở công việc bóng đá để đi làm việc khác, trong khi số ít cầu thủ khác tìm được bến đỗ mới để đảm bảo cuộc sống. Nguyễn Hải Huy là cầu thủ đầu tiên trong đội lấy giấy thanh lý hợp đồng sau khi đội bóng Than Quảng Ninh dừng hoạt động. Mới đây, anh đã chia sẻ trên facebook “tâm thư” thay cho lời chia tay đội bóng đất Mỏ của mình.

Lời chia tay của Nguyễn Hải Huy chia sẻ trên Facebook

Lời cảm ơn gửi đến Than Quảng Ninh

Lời cảm ơn gửi đến Than Quảng Ninh
Các cầu thủ Than Quảng Ninh

Trên facebook cá nhân, chàng thủ quân của Than Quảng Ninh bày tỏ: “Cảm ơn Than Quảng Ninh! Nơi tôi sinh ra, lớn lên. Giúp tôi trưởng thành và cho tôi tất cả. Tôi may mắn và tự hào khi được thi đấu trong màu áo Than Quảng Ninh. Được làm việc với chủ tịch CLB, các cầu thủ, các HLV, ban lãnh đạo và mọi người ở nơi đây – những người đã giúp tôi trưởng thành trong suốt 20 năm qua. Từ khi tôi còn chưa biết đến bóng đá chuyên nghiệp là gì…

20 năm vừa qua là quãng thời gian tuyệt vời trong sự nghiệp của tôi. Tôi đã được nhiều sự chỉ bảo, tin tưởng của các thầy. Được sống trong bầu không khí cuồng nhiệt mà các CĐV đem lại. Và quan trọng nhất, tôi cảm nhận được tình yêu mà tất cả mọi người đã dành cho tôi.

Lời tạm biệt đội bóng đất Mỏ

Tôi biết là rất khó, nhưng vẫn phải nói ra lời tạm biệt. Tạm biệt nơi tôi dành cả thanh xuân với những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ. Tôi muốn dành tất cả sự biết ơn của mình để tri ân đến chủ tịch CLB, những thành viên trong ban lãnh đạo đội, những HLV, những CĐV – những người luôn động viên, giúp đỡ và sát cánh cùng tôi trong mọi hoàn cảnh. Dù tôi có chấn thương nặng, hay tôi thắng hoặc thua trận trong quãng thời gian qua.

Đã đến lúc tôi cần rời xa đội bóng quê hương để tìm cho mình một bến đỗ mới, một thử thách mới cho bản thân. Từ đây, tôi không còn chơi cho CLB Than Quảng Ninh nữa. Nhưng đội bóng vẫn là một phần trong trái tim tôi. Xin cảm ơn tất cả những gì quê hương đã dành cho tôi. Tôi trân trọng màu áo này. Chúc cho CLB cùng các anh em cầu thủ luôn thành công và phát triển trong thời gian tớI”…

Nguyễn Hải Huy là người lấy giấy thanh lý hợp đồng đầu tiên của CLB Than Quảng Ninh

Nguyễn Hải Huy là người lấy giấy thanh lý hợp đồng đầu tiên của CLB Than Quảng Ninh
Hình ảnh Nguyễn Hải Huy

Ngay sau khi đơn vị chủ quản của đội bóng đất Mỏ là Công ty TNHH 1 thành viên bóng đá Quảng Ninh tạm dừng hoạt động, Hải Huy chính là người lấy giấy thanh lý hợp đồng đầu tiên. Vì kết thúc mùa giải này anh cũng chấm dứt hợp đồng với CLB. Tuy nhiên, những khoản nợ của đội Than Quảng Ninh với Hải Huy vẫn tạm thời khoanh vùng để chờ thanh toán trong thời gian tới.

Được biết, đội bóng mới của Hải Huy trong thời gian tới sẽ là CLB TP.HCM. Hiện cả hai bên đã đạt được một số thoả thuận về điều khoản. Co khả năng giữa họ tiến tới ký hợp đồng chỉ còn là vấn đề thời gian.

Tương lai của Than Quảng Ninh

Về tương lai của đội bóng, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh đã có thông báo trong ngày 28/8. Theo đó, trong trường hợp công ty chủ quản của đội bóng tuyên bố phá sản, thì việc giải quyết chế độ cho người lao động phải theo Luật phá sản.

Được biết, các cầu thủ Than Quảng Ninh hiện tại đang bị đội bóng nợ với số tiền lên tới hơn 60 tỷ đồng. Bao gồm tiền lương, thưởng, lót tay và các chế độ khác.

Trả lời