Medvedev khen Djokovic vĩ đại hơn Federer và Nadal sau khi vô địch US Open

Novak Djokovic đã không thể hiện thực hóa giấc mơ trở thành tay vợt nam đầu tiên giành cả 4 danh hiệu Grand Slam trong một năm kể từ năm 1969. Anh đã chinh phục được 3 lần đầu tiên, nhưng người cuối cùng trên sân khấu là Daniel Medvedev tại US Open.  Tay vợt số một thế giới để thua trong ván đấu kéo dài 2 giờ 17 phút và chịu gác vợt với cùng tỷ số 6-4 sau 3 set. Phải nói Medvedev tạo nên bất ngờ khi trở thành nhà vô địch. Đặc biệt, tay vợt còn đặc biệt dành sự tôn trọng, đánh giá cao đối thủ của mình – Djokovic.

Medvedev tôn vinh đối thủ

Medvedev tôn vinh đối thủ sau khi vô địch
Medvedev tôn vinh đối thủ sau khi vô địch

Medvedev đã tôn vinh Djokovic là tay vợt vĩ đại nhất sau chiến thắng ở US Open. Daniil Medvedev đã khiến không chỉ khán giả New York mà cả chính Novak Djokovic phải khâm phục sau hơn 2 giờ chung kết đơn nam US Open. Trong một trận đấu mà Djokovic được kỳ vọng sẽ chiến thắng để hoàn tất bộ sưu tập Grand Slam trong năm, Medvedev đã áp đảo từ đầu tới cuối, chỉ để mất break đúng một lần và giành chiến thắng sau 3 set với cùng tỷ số 6-4.

Trong lễ trao giải sau trận đấu, Novak Djokovic đã không kìm được nước mắt nhưng vẫn nở một nụ cười và dành lời chúc mừng người thắng cuộc. “Tôi muốn chúc mừng Daniil, một trận đấu tuyệt vời. Nếu có một ai xứng đáng có danh hiệu Grand Slam vào lúc này thì đó là cậu. Tôi chúc cậu sẽ còn giành nhiều Grand Slam nữa trong những năm tới”, Djokovic nói.

“Trái tim tôi lúc này vẫn tràn ngập niềm vui. Vì tôi cảm thấy như mình là người hạnh phúc nhất thế giới vì được ở đây, được thi đấu trận đấu này. Và được người hâm mộ dành những tình cảm tuyệt vời nhất. Hôm nay các bạn đã khiến chúng tôi cảm thấy đặc biệt, khiến trận đấu trở nên đặc biệt”.

Chia sẻ của tay vợt người Nga khi đăng quang

Tay vợt Nga chia sẻ sau khi đăng quang
Tay vợt Nga chia sẻ sau khi đăng quang

Medvedev tỏ ra bị lay động bởi những lời của Djokovic. Tay vợt người Nga nói: “Trước hết tôi muốn xin lỗi, cả với Novak và các khán giả. Chúng ta đều biết Novak nhắm đến điều gì tối nay, đã biết những thành tựu của anh ấy trong năm nay lẫn trong suốt sự nghiệp”.

“Tôi chưa từng nói điều này với bất cứ ai trước đây, nhưng giờ tôi sẽ nói. Đối với tôi, không một ai khác trong làng tennis vĩ đại như Novak. Anh chính là tay vợt vĩ đại nhất trong lịch sử tennis”.

Kết thúc bài diễn văn, Medvedev nói: “Tôi muốn kết thúc bằng một điều ngọt ngào. Hôm nay là một ngày kỷ niệm của tôi với vợ. Và trong giải tôi đã không nghĩ ra được nên tặng gì. Sau bán kết tôi đã nghĩ nếu mình thua, mình sẽ phải lẹ đi tìm một món quà. Nhưng rồi khi tôi thắng, tôi chợt nghĩ nếu mình thua mình đã chẳng có thời gian để đi tìm quà nữa. Anh yêu em Daria. Xin cảm ơn mọi người”.

Nhiều người tỏ ra tiếc nuối cho Djokovic

Khá nhiều đơn vị truyền thông quốc tế bày tỏ sự tiếc nuối cho thất bại của Djokovic. Trong đó ESPN có bài viết nhan đề “Rất gần với lịch sử”. Đồng thời cho rằng sẽ còn lâu nữa để tennis tìm ra được một tay vợt; người có thể có cơ hội đoạt 4 Grand Slam trong 1 năm như Djokovic. Sky Sports của Anh thì chạy hàng tít “Ma thuật của Medvedev chặn đứng hành trình Djokovic đi tìm sự bất tử”.

Trả lời