Đội trưởng ĐT Việt Nam bày tỏ sự quan tâm đến thủ môn Văn Lâm

Kể từ năm 2018, Văn Lâm là sự lựa chọn số 1 của ĐTQGVN dưới sự dẫn dắt của HLV. Cựu thủ môn CLB Hải Phòng đóng vai trò quan trọng nơi hàng thủ với phong độ ổn định và có nhiều đóng góp cho đội tuyển Việt Nam. Như chúng ta đã biết, Văn Lâm bị chấn thương vai trong một trận đấu tập tại Cerezo ở Osaka. Nhiều khả năng anh ấy sẽ phải nghỉ ngơi đến hết năm. Quế Ngọc Hải, đội trưởng đội tuyển Việt Nam đã lên tiếng động viên thủ môn Đặng Văn Lâm sau khi anh dính chấn thương nặng tại Nhật Bản.

Văn Lâm gặp chấn thương

Văn Lâm được HLV Park Hang-seo triệu tập trở lại ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022; sau khi vắng mặt 3 lượt trận cuối vòng loại thứ 2 do ảnh hưởng dịch COVID-19. Anh ngồi ghế dự bị ở trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Saudi Arabia; nhường suất bắt chính cho Bùi Tấn Trường. Tới trận đấu với Australia tại Mỹ Đình, Văn Lâm được thầy Park sử dụng và đã chơi khá tốt.

Sau trận đấu này, Văn Lâm đã trở lại thi đấu cho CLB Cerezo Osaka và dự kiến sẽ hội quân cùng đội tuyển Việt Nam theo lịch FIFA Days ở loạt trận tiếp theo vào tháng 10 tới. Tuy nhiên, ngay khi trở lại Nhật Bản, Văn Lâm đã dính chấn thương và chắc chắn mặt ở 2 trận đấu tới đây của đội tuyển Việt Nam.

Văn Lâm gặp chấn thương
Đặng Văn Lâm là thủ môn xuất sắc của ĐT Việt Nam

Anh đã bỏ lỡ 4 trận đấu của đội tuyển Việt Nam so tài với Trung Quốc, Oman (tháng 10) và Nhật Bản, Ả Rập Xê Út (tháng 11). Để lấp đầy khoảng trống Văn Lâm để lại, HLV Park Hang Seo triệu tập thủ môn Trần Nguyên Mạnh (CLB Viettel).

Quế Ngọc Hải động viên thủ thành Văn Lâm

Trung vệ Quế Ngọc Hải gửi lời chúc đến người đồng đội Đặng Văn Lâm bị chấn thương không thể thi đấu cùng tuyển Việt Nam.

Tuyển Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên sau một tuần nghỉ ngơi. Nhìn lại 2 trận đấu vừa qua của đội tuyển gặp Saudi Arabia và Australia tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội trưởng Quế Ngọc Hải chia sẻ:

“Hai trận đấu vừa qua về mặt kết quả là không được như mong muốn của toàn đội. Nhưng có thể nhìn vào những mặt tích cực là toàn đội đã thi đấu; với tinh thần chiến đấu cao và đã thể hiện được những gì mà BHL đã chuẩn bị. Đội tuyển đã thi đấu tốt hơn lên sau từng trận đấu; từ trận đầu tiên gặp Ả rập Xê út cho đến trận đấu thứ hai gặp Australia. Tất nhiên, để có thể giành được kết quả tốt ở vòng loại thứ ba này thì chắc chắn toàn đội sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa, trước mắt là trận đấu với ĐT Trung Quốc và ĐT Oman vào tháng 10 tới”.

Quế Ngọc Hải động viên thủ thành Văn Lâm
Quế Ngọc Hải động viên thủ thành Văn Lâm

Ở lần hội quân này, không có sự xuất hiện của thủ thành Đặng Văn Lâm vì chấn thương, là một người bạn thân thiết và đồng đội sát cánh cùng nhau suốt thời gian qua, Ngọc Hải động viên Văn Lâm:

“Hi vọng Văn Lâm sẽ suy nghĩ tích cực, cố gắng hồi phục thật tốt; để sớm trở lại tập luyện cùng CLB và tiếp tục cống hiến cho ĐT Việt Nam”.

Đội trưởng ĐT Việt Nam chia sẻ

Vào ngày 7/10 tới đây, tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận đấu thứ 3 gặp tuyển Trung Quốc; đánh giá về đối thủ mạnh, đội trưởng ĐT Việt Nam cho biết:

“Khi đã vào đến vòng loại thứ ba thì chắc chắn họ đều là những đội bóng mạnh. Tuy vậy, BHL và tất cả các cầu thủ sẽ cố gắng để phân tích kỹ hơn; về hai đối thủ này nhằm đưa ra những giải pháp phù hợp. Mục tiêu của đội tuyển là nỗ lực hết sức; để đạt được kết quả tốt hơn so với 2 trận đấu đầu tiên”.

Trước những “trận đánh” lớn, cầu thủ gốc Nghệ An mong người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ luôn theo dõi và ủng hộ cho toàn đội. Khi đến được tới vòng loại thứ ba là vòng đấu gần nhất với VCK World Cup; thì sự kỳ vọng của người hâm mộ đối với đội tuyển chắc chắn là rất cao. Chúng tôi hiểu điều đó và chắc chắn sẽ cố gắng làm tất cả những gì có thể, thể hiện tinh thần thi đấu cao nhất và đạt được kết quả tốt nhất để dành tặng cho người hâm mộ”, Hải Quế bày tỏ.

Trả lời