Dấu ấn khó quên của Joaquin Niemann với vòng golf siêu tốc tại our Championship

Joaquin Niemann đã hoàn thành vòng cuối cùng của mình tại East Lake trong 1 giờ 53 phút, đánh bại kỷ lục trước đó của Kevin Na 6 phút. Cũng giống như Kevin Na vào năm 2016, Niemann quyết định tạo ra niềm vui trong ngày tại một giải đấu với những cú đánh nước rút, bứt phá tốc độ. Chạy từ lượt này đến lượt tiếp theo trong nhiều lần, Niemann và Mathews đã hoàn thành vòng trong 1 giờ 53 phút, lập kỷ lục không chính thức về vòng nhanh nhất trong PGA Tour tại East Lake.

Chung cuộc golfer người Chile sinh năm 1998 đã cánh đích với thứ hạng 29 tại FedEx Cup với số tiền thưởng lên tới 405.000 USD. Joaquin Niemann một golf thủ trẻ tuổi đầy tài năng và anh còn nhiều cơ hội tỏa sáng ở giải đấu tiếp theo.

Joaquin Niemann lập kỷ lục Tour Championship nhanh nhất

Hôm 5/9, Joaquin Niemann chốt Tour Championship bằng trận nhanh nhất sân đăng cai East Lake – 18 hố trong 1 tiếng 53 phút.

Vòng cuối, Niemann đánh một mình do đấu thủ cùng nhóm dự kiến – Brooks Koepka bỏ cuộc sau 12 hố chặng áp chót vì chấn thương cổ tay. Chưa đầy hai tiếng sau, Niemann vào khu xác nhận thành tích 72 gậy trên sân par70. Giám đốc Andy Pazder, phụ trách các giải PGA Tour chờ sẵn.

Joaquin Niemann lập kỷ lụcTour Championship nhanh nhất
Joaquin Niemann lập kỷ lụcTour Championship nhanh nhất

“Cậu lại đây. Ta cần nói chuyện. Nghe này Joaquin. Là golfer chuyên nghiệp nhưng cậu chẳng tôn trọng môn này lẫn Tour Championship. Cậu ở đấu trường này cũng lâu rồi và chắc cũng biết sắp bị phạt 10.000 USD nhỉ?”, Pazder nghiêm sắc mặt kèm một tràng khiển trách Niemann. “À tôi đùa đấy”, ông bật cười sau một hồi tỏ vẻ giận dữ để trêu golfer Chile.

Với trận golf kiểu nước rút hôm qua, Niemann nhanh hơn năm phút so với kỷ lục thời gian qua 18 hố East Lake. Do Kevin Na lập ở Tour Championship 2016. Hồi ấy, Na cũng đánh một mình.

Thay vào đó, một điều mà Joaquin Niemann có thể tự hào là việc anh đã thiết lập kỷ lục mới. Đó là về thời gian hoàn thành một vòng đấu tại East Lake Golf Club. Xuất phát vào lúc 22h40 (giờ Việt Nam), tổng thời gian hoàn thành 18 hố đấu của Joaquin Niemann là 1 tiếng 53 phút. Trước khi nhóm đấu cuối cùng của Jon Rahm và Patrick Cantlay bắt đầu.

Niemann bứt phá tốc độ từ những cú đánh cuối cùng

Kỳ này, Niemann ban đầu muốn xong nhanh trận cuối. Để giúp “sếp nhỏ” và cả bản thân trong lúc di chuyển, caddie Gary Matthews bỏ gần hết các phụ kiện để túi gậy nhẹ hơn. “Trận vừa rồi, Joaquin có ba quả bóng, còn bình thường đến chín quả. Cậu ấy chỉ mang một găng tay, năm cọc đặt bóng (tee). Không ô che mưa lẫn mấy thứ lặt vặt thường dùng thực chiến”, Matthews kể bằng giọng khoái trá.

Vào hố 10, Niemann mới nảy ý định phá kỷ lục của Na. Sau khi xong nửa đầu sân trong 60 phút với điểm vòng +2 – double bogey hố 8. “Tôi cuống cuồng ở phần sau, nhưng kết quả ổn”, Niemann phát biểu trên Golf Channel.

Niemann bứt phá tốc độ từ những cú đánh cuối cùng
Chile sinh năm 1998 cán đích thứ 29 FedEx Cup

Với điểm +4 chung cuộc Tour Championship, tính cả lợi thế nhập cuộc -1. Golfer Chile sinh năm 1998 cán đích thứ 29 FedEx Cup, trên Koepka một bậc. Niemann lĩnh 405.000 USD, hơn đàn anh Mỹ 10.000 USD.

Niemann đấu chuyên nghiệp từ 2018, mới một chức vô địch. Nhưng tiền thưởng gần 9,5 triệu USD qua 92 sự kiện trong ba mùa PGA Tour. Wesley Bryan đang sở hữu vòng PGA Tour nhanh nhất – 1 tiếng 29 phút ở BMW Championship 2017. Nhưng tổ chức chủ quản chưa công nhận kỷ lục này.

Trả lời