Ban tổ chức bất lực khi người hâm mộ của Lens và Lille tràn xuống sân

Vào rạng sáng ngày 19/9, Lens và Lille đã lại một lần nữa có một trận Derby huyền thoại. Và đây cũng là lần đầu tiên sau 15 năm mà Lens giành chiến thắng ở một trận Derby. Chính việc này đã khiến những người hâm mộ trở nên quá khích. Đến mức, họ đã tràn xuống sân thi đấu ở thời gian nghỉ giữa hiệp. Tình trạng người hâm mộ kéo xuống sân như thế đã khiến trận đấu gián đoạn một hồi lâu. Ban tổ chức đã phải mất tận 30 phút để dẹp loạn. Sau tình huống chán ngán này, trận đấu vẫn được diễn ra. Tuy thiệt hại không quá lớn nhưng lại đặt ra một vấn đề không hề nhỏ trong khâu tổ chức.

Người hâm mộ của Lens trở nên quá khích

Lại thêm sự cố các fan cuồng tràn xuống sân làm gián đoạn trận đấu tại Ligue 1 2021/22. Trận derby phía Bắc nước Pháp giữa Lens vs Lille đã phải dừng hơn nửa tiếng để bắt đầu hiệp 2. Bởi CĐV đội chủ nhà tràn xuống sân, hướng về phía CĐV Lille khiêu khích. Thậm chí họ còn ném chai lọ, vật cứng. Lens khả năng sẽ bị phạt rất nặng.

Lens có thể bị phạt nặng vì cuộc bạo loạn của fan
Lens có thể bị phạt nặng vì cuộc bạo loạn của fan

Lần đầu tiên sau 15 năm dài chờ đợi, cuối cùng Lens cũng giành được chiến thắng ở trận derby phía Bắc. Cụ thể là trước người láng giềng Lille với pha lập công duy nhất của tiền vệ người Ba Lan Przemysław Frankowski ở phút 74 (vòng 6 Ligue 1 2021/22). Tuy nhiên, đội chủ sân Bollaert-Delelis có thể phải trả giá rất đắt. Vì để những CĐV quá khích tràn xuống sân nhà khiêu khích, ném chai lọ, vật cứng. Nghiêm trọng nhất là phân biệt đối xử với đội khách.

Tính huống chán ngán ở trận Derby của Lens

Trên khắp các khán đài sân Bollaert-Delelis có hàng loạt các băng rôn khổng lồ kèm lời lẽ thậm tệ. Ví dụ như “Lille nhọ”, “Lille nợ đầm đìa”, “Lille chúa chổm”, “Lille hãy cuốn xéo về đòi chủ sở hữu cấp vốn”… Những chiếc banner xuất hiện để chế nhạo đội khách. ĐKVĐ Ligue 1 Lille ngay từ khi trận đấu còn chưa bắt đầu. Khi trọng tài Benoit Millot nổi hồi còi kết thúc hiệp 1. Nhiều CĐV quá khích Lens tràn xuống sân, hướng về phía fan Lille, ném chai lọ, vật cứng. Không chịu lép vế, một CĐV Lille cũng trèo rào. Vượt qua sự ngăn cản của nhân viên an ninh để đòi ăn thua với fan đội chủ nhà.

Sau đó là màn ném chai lọ, vật cứng (trong đó có cả ghế ngồi) lao vun vút giữa hai bên. Theo băng ghi hình giám sát trận đấu, đã có ít nhất 6 người bị thương từ pha hỗn chiến này. Hiệp 2 trận đấu đã phải hoãn lại hơn 30 phút mới trở lại được sau những nỗ lực của cảnh sát, nhân viên an ninh và ban tổ chức sân.

Được biết, Hiệp hội bóng đá nhà nghề Pháp đã tiến hành điều tra sự việc. Và nhiều khả năng Lens sẽ bị trừng phạt rất nặng. Ngay từ trận đấu tiếp Strasbourg thứ 4 này, Lens có thể phải đá trên sân không khán giả. Đây là lần thứ 2 sau sự cố trận Nice-Marseille ngày 22/8 (đã bị dừng và phải đá lại). CĐV lại tràn sân, gây ảnh hưởng trầm trọng tới trận đấu và các bên có liên qua.

Chiến thắng chung cuộc dành cho Lens

Lần đầu tiên Lens giành chiến thắng ở trận Derby sau 15 năm
Lần đầu tiên Lens giành chiến thắng ở trận Derby sau 15 năm

Sau một cuộc ẩu đả tương đối ngắn, cảnh sát chống bạo động đã vào cuộc và nhóm ultras của Lens trở lại khán đài của mình. Trọng tài đã quyết định hoãn hiệp 2 trận đấu để đánh giá tình hình. Sau cùng, 2 CLB vẫn được phép tiếp tục hoàn thành trận đấu và bắt đầu hiệp 2 muộn hơn khoảng 30 phút. Lens là đội giành chiến thắng chung cuộc nhờ pha lập công duy nhất của Frankowski ở phút 74. Tuy vậy, đội chủ nhà nhiều khả năng sẽ phải nhận án phạt từ phía Ligue 1 vì không thể kiểm soát các CĐV của mình.

Đây là vụ bạo loạn thứ 2 mà bóng đá Pháp phải hứng chịu trong chưa đầy 1 tháng. Hồi tháng 8, trận đấu giữa Nice và Marseille đã bị hoãn vì CĐV đội chủ nhà lao vào sân đánh nhau với cầu thủ và ban huấn luyện đội khách. Nice đã bị phạt trừ 1 điểm trong khi một vài cầu thủ và thành viên trong ban huấn luyện Marseille cũng phải nhận án phạt về những hành vi của mình. 2 đội sẽ đá lại trận đấu trên sân không khán giả trong thời gian tới.

Trả lời