Vua bóng đá Pele muốn sống với đam mê chơi bóng sau khi xuất viện

“Vua bóng đá” Pele đã mang đến những tín hiệu tích cực về sức khỏe sau ca phẫu thuật khối u đại tràng thành công. Mới đây, “vua bóng đá” Pele tiếp tục gửi những tín hiệu lạc quan đến người hâm mộ về tình hình sức khỏe của anh trên trang chủ cá nhân. Theo đó, huyền thoại người Brazil gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ vì đã tiếp tục ủng hộ và dành tình cảm tốt đẹp nhất cho anh. Có thông tin cho rằng hiện tại, “vua bóng đá” Pele vẫn đang trong quá trình hồi phục, tuần trước đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u ruột. Hiện sức khỏe của huyền thoại người Brazil đã được cải thiện đáng kể, tuy nhiên các bác sĩ vẫn cần thêm thời gian theo dõi.

Chia sẻ của Pele trên trang cá nhân

Pele sẽ được chăm sóc đặc biệt sau ca phẫu thuật
Pele sẽ được chăm sóc đặc biệt sau ca phẫu thuật

“Các bạn của tôi, tôi cảm thấy cơ thể mình đang dần tốt hơn qua từng ngày. Tôi rất mong sớm có thể được chơi bóng trở lại. Tuy nhiên, tôi vẫn sẽ cần vài ngày để bình phục”. “Hiện tại, tôi đang tận dụng tối đa cơ hội để trò chuyện nhiều hơn với gia đình cũng như nghỉ ngơi. Một lần nữa, tôi xin cảm ơn tất cả những tin nhắn yêu thương từ các bạn. Chúng ta sẽ sớm được gặp nhau thôi!”

“Tôi cảm ơn Chúa vì tôi cảm thấy rất khỏe. May mắn tôi đã quen với việc ăn mừng những chiến thắng tuyệt vời bên cạnh các bạn. Tôi sẽ đối mặt trận đấu này với nụ cười trên môi. Rất lạc quan và vui vẻ vì được sống trong tình yêu thương của gia đình và bạn bè”. Huyền thoại 80 tuổi viết trên trang Instagram của mình hôm 6.9. CLB cũ của Pele là Santos đã đáp lại bằng một thông điệp trên Twitter: “Đó sẽ là một chiến thắng nữa trong cuộc đời của ông. Chúng tôi chúc ông hồi phục tốt!”.

Trong những năm gần đây, sức khỏe của “Vua bóng đá” Pele không còn giữ được sự ổn định như trước. Ở tuổi 81, huyền thoại của Santos từng nhiều lần phải nhập viện vì các vấn đề sức khỏe. Bên cạnh đó, ông cũng gặp khó khăn trong quá trình đi lại. Và thường phải sử dụng những công cụ hỗ trợ mỗi khi xuất hiện trước công chúng.

Pele đang trong quá trình phục hồi

Sức khoẻ gần đây của Pele gần đây có chiều hướng sa sút
Sức khoẻ gần đây của Pele có chiều hướng sa sút

Pele, tên thật là Edson Arantes do Nascimento, sức khỏe sa sút trong những năm gần đây. Và đã phải nhập viện nhiều lần. Gần đây nhất là vào tháng 4.2019, tại Paris, vì nhiễm trùng đường tiết niệu nặng. Trở lại Brazil, ông đã được cắt bỏ một viên sỏi thận. “Khối u được xác định trong các cuộc kiểm tra tim mạch và xét nghiệm định kỳ, mẫu đã được gửi để phân tích bệnh lý”, Bệnh viện Albert Einstein, nơi Pele đã được điều trị kể từ ngày 31.8, cho biết. Bệnh viện ngày 7.9 cho biết huyền thoại bóng đá Brazil, Pele sẽ được chăm sóc đặc biệt sau ca phẫu thuật.

Cuối năm 2014, huyền thoại bóng đá Brazil bị nhiễm trùng đường tiết niệu nặng. Và được đưa vào cơ sở chăm sóc đặc biệt, sau đó lọc máu. Ông cũng có vấn đề về hông và cần một khung tập đi lại trong những lần xuất hiện gần đây nhất trước công chúng. Hồi tháng 2.2020, Pele trấn an người hâm mộ về sức khỏe tinh thần của mình. Sau lời nhận xét của con trai Edinho nói rằng ông có thể bị “trầm cảm”.

Là cầu thủ duy nhất trong lịch sử giành được chức vô địch 3 kỳ World Cup (1958, 1962 và 1970), Pele được đánh giá là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại. Và ghi được khoảng 1.000 bàn thắng trong sự nghiệp. Vì vậy, tình hình sức khoẻ của “Vua bóng đá” luôn thu hút sự quan tâm của người hâm mộ.

Trả lời