Viktor Axelsen chịu nhiều chỉ trích khi quyết định sang Dubai định cư

Là một người đam mê cầu lông và theo dõi các giải đấu cầu lông trên thế giới, có lẽ ít ai không biết đến tay vợt Viktor Axelsen. Vận động viên này vừa đoạt HCV đơn nam tại Olympic Tokyo. Tuy nhiên, quyết định đến Dubai để tập luyện của anh mới đây càng khiến làng cầu lông rúng động hơn. Mặc cho nhận thấy những hậu quả trước mắt, nhất là khoảng cách giữa mối quan hệ đồng đội, anh vẫn chọn sang Dubai luyện tập. Quyết định này cũng khiến cho anh gặp khá nhiều khó khăn. Axelsen phải liên tục tìm kiếm những người đồng đội mới để cùng anh tập luyện tại Dubai.

Viktor Axelsen chọn Dubai làm cơ sở tập luyện mới

Sao cầu lông số 2 thế giới Viktor Axelsen vừa chia tay Trung tâm Huấn luyện Quốc gia Đan Mạch ở Brøndby. Anh chọn Dubai làm quê hương và cơ sở tập luyện mới.

Làng Cầu lông Đan Mạch đang sốc. Tay vợt nam số 2 thế giới Viktor Axelsen vừa đoạt HCV đơn nam Olympic Tokyo. Nhưng sau đó liền chia tay Brøndby – thành phố đặt Trung tâm Huấn luyện Quốc gia Đan Mạch. Anh chọn Dubai (UAE) làm quê hương thứ 2 cũng như cơ sở tập luyện mới.

Viktor Axelsen vừa đoạt HCV Olympic Tokyo
Viktor Axelsen vừa đoạt HCV Olympic Tokyo

“Viktor đang ở Dubai và cậu ấy muốn được tập luyện hàng ngày ở Dubai. Vì vậy, cậu ấy không còn tham gia tập luyện thường xuyên cùng đội tuyển quốc gia ở Brøndby,” Tore Vilhelmsen, Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Đan Mạch cho biết.

Thông báo chính thức về việc Axelsen sang Dubai định cư được xác nhận vào đầu tuần này. Thậm chí tay vợt Đan Mạch đã đăng ký thường trú ở thành phố UAE này. Tuy nhiên, Axelsen hứa hẹn sẽ có thông báo chi tiết sau khi trao đổi kỹ với mọi bên liên quan.

Nhà vô địch đơn nam cầu lông Olympic Tokyo hiện đang háo hức bắt đầu cuộc sống mới tại Khu liên hợp thể thao Nad Al Sheba ở Dubai.

“Tôi vô cùng biết ơn mọi sự giúp đỡ. Cũng như môi trường đào tạo mà tôi đã từng là một phần của trung tâm ưu tú ở Brøndby. Nhưng tôi đã ở đó từ năm 16 tuổi,” Viktor Axelsen tâm sự.

Axelsen gặp nhiều khó khăn khi đưa ra quyết định này

Axelsen lạc quan về quyết định tìm kiếm một môi trường khác. Dù hậu quả là xuất hiện khoảng cách trong mối quan hệ giữa anh với các HLV đội tuyển Đan Mạch. Phần nào còn do cách biệt giữa quê hương anh với thủ đô của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất.

“Đây vốn là sự hợp tác rất vững chắc. Nhưng từ lúc Viktor muốn sống tại Dubai, tập luyện và cư trú ở đó, các HLV của chúng tôi không còn có thể làm việc toàn thời gian với cậu ấy,” Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Đan Mạch thừa nhận.

Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Đan Mạch còn xác nhận Axelsen sang Dubai chỉ bất ngờ với bên ngoài. Trên thực tế, tay vợt này đã trao đổi với Liên đoàn Cầu lông Đan Mạch, quản lý của anh cùng Ban huấn luyện ĐTQG từ lâu. Mục đích nhằm có sự thông cảm, thấu hiểu từ mọi phía.

Axelsen sẵn sàng đối mặt với mọi chỉ trích

Axelsen cho biết anh sẵn sàng đối mặt với mọi chỉ trích. Nhưng nhấn mạnh rằng tầm quan trọng của quyết định này không chỉ nhằm tìm kiếm một môi trường tối ưu mới. Nó còn liên quan đến sức khỏe.

Viktor Axelsen quyết định rời Đan Mạch, về Dubai tập luyện
Viktor Axelsen quyết định rời Đan Mạch, về Dubai tập luyện

Trong một bài đăng trên Facebook gần đây, tay vợt 27 tuổi nêu bật những khó khăn mà anh ấy phải đối mặt khi tập luyện ở Đan Mạch. Thành công khiến anh và người thân cảm thấy không thoải mái khi xuất hiện nơi công cộng. Ngoài ra, anh đỡ phải mất thời gian quay về Đan Mạch sau khi thi đấu tại châu Á. Quan trọng nhất là tại Dubai, anh không còn bị dị ứng mỗi khi tới hè như ở Đan Mạch.

“Tôi rất bực bội và ức chế, vì tôi giảm 15-20% dung tích phổi khi bị dị ứng nặng nhất. Tôi không thích dùng thuốc, bởi vì tôi có ý thức về sức khỏe. Ở Dubai tôi không cảm thấy dị ứng gì cả. Ngoài điều kiện tập luyện tốt, Dubai còn cho tôi thêm thời gian gần gia đình. Do cả nhà có thể dễ dàng theo tôi du đấu châu Á. Hành trình bây giờ không còn quá dài. Mỗi năm tôi phải du đấu khoảng 180 ngày. Từ nay tôi không cần phải vội vã vừa đấu ở châu Á xong liền phải quay về châu Âu xa xôi.” – Axelsen giải thích.

Viktor Axelsen tìm kiếm đồng đội mới tại Dubai

Viktor Axelsen đã có dự định mời hai tay vợt đơn nam là Anders Antonsen và Rasmus Gemke . Họ sẽ tham gia giải đấu tại Dubai cùng với sự chỉ dẫn của huấn luyện viên Kenneth Jonassen. Nhưng cả ba đã từ chối lời đề nghị của Axelsen.

Tuy nhiên, Axelsen vẫn khá kiên định với kế hoạch của mình. Anh đã mời thành công các tay vợt Loh Kean Yem (Singapore), Yang Can (Canada) và Toby Pandey (Anh Quốc). Đáng chú ý nhất có lẽ là tay vợt Loh Kean Yem đến từ “đất nước sạch nhất thế giới” Singapore.

Trả lời