Twitter của phóng viên Australia chính thức “bay màu” vì chê sân Mỹ Đình

Sau khi bị hàng nghìn bình luận của cư dân mạng Việt Nam “tấn công”, tài khoản Twitter của phóng viên đã chỉ trích sân Mỹ Đình đã chính thức “bay màu”. Tối 7/9, đội tuyển Australia đã đánh bại Việt Nam với tỷ số 1-0 và ghi 10 chiến thắng liên tiếp. Sau trận đấu, ngoài những thông tin liên quan đến trận đấu và tiếng bóng trong tay của các cầu thủ Australia, dư luận còn “tốn cơm” bởi những bình luận châm biếm của phóng viên đội khách. Chất lượng kém của sân Mỹ Đình là điểm nhấn trong trận thua 0-1 của Việt Nam trước Australia. Dù đội nhà giành chiến thắng nhưng giới truyền thông Australia vẫn chỉ trích chất lượng sân, đặc biệt là mặt cỏ.

Trang Twitter của phóng viên Australia “bay màu”

Twitter của phóng viên Australia bay màu
Twitter của phóng viên Australia bay màu

Cụ thể, Lee Gaskin đăng lên tài khoảng Twitter @lee_gaskin1 của mình dòng chữ: “Bãi cỏ chăn bò đẹp đó”. Nhằm chỉ mặt cỏ sân Mỹ Đình quá thiếu chất lượng. Ngay lập tức, anh phải nhận vô số chỉ trích. Cho rằng với vị trí một người làm truyền thông, châm biếm như vậy là rất thiếu tôn trọng. Tới hôm nay, khi người dùng tìm kiếm tài khoản của Gaskin. Bất chợt Twitter hiện lên dòng chữ “Tài khoản này không tồn tại”. Không rõ lý do vì sao tài khoản của Gaskin bất chợt “không cánh mà bay”. Nhưng bình luận của anh đã phải nhận không ít gạch đá.

Phản hồi trước thông tin này, VFF cho biết sân Mỹ Đình đã 10 năm qua không được thay mới mặt cỏ. Trong khi đó, Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia lại khẳng định rằng cả FIFA lẫn AFC đều chấp nhận chất lượng sân khi kiểm tra để chuẩn bị tổ chức các trận đấu.

Những ý kiến của cộng đồng

Hàng nghìn bình luận chỉ trích gay gắt được để lại bên dưới. Cho rằng người làm truyền thông mà lại viết ra những điều đó thật thiếu chuyên nghiệp.

“Tôi đồng ý rằng đất nước của tôi không giàu bằng của bạn. Do đó cơ sở hạ tầng của chúng tôi kém hơn so với các nước phát triển. Nhưng bạn có thể cư xử văn minh hơn và thể hiện sự tôn trọng không? Cả hai đội hôm nay đã có một trận đấu tuyệt vời và hãy tập trung vào điều đó” – tài khoản Nguyen Phuong Nguyen tức giận viết.

“Mặc dù chất lượng sân không tốt nhưng bạn đang không tôn trọng chúng tôi” – tài khoản Nguyễn Bảo Đức để lại bình luận.

“Tôi không nghĩ một phóng viên sẽ nói điều gì đó như thế này” – tài khoản Doan Cuc chia sẻ.

“Chúng tôi đã dành tất cả sự tôn trọng và nỗ lực đón tiếp các bạn cẩn thận. Đừng dùng ngôn từ khiêu khích như vậy” – tài khoản Hoang Minh bình luận.

Nhiều bình luận từ tài khoản nước ngoài phản đối

Trước đó, Sydney Morning Herald, một tờ báo lớn của Úc cũng có bài chê bai sân Mỹ Đình
Trước đó, Sydney Morning Herald, một tờ báo lớn của Úc cũng có bài chê bai sân Mỹ Đình

“Có thể sân vận động Việt Nam không tốt. Nhưng bạn không có quyền dùng từ ngữ như vậy để nói về đất nước khác. Thật vô duyên và thiếu lịch sự”.

“Nếu có người nhận xét sân vận động nước bạn như bò gặm thì bạn nghĩ sao?

“Bạn chắc bạn là phóng viên không? Phóng viên không ai thiếu chuyên nghiệp như vậy”.

Điều đặc biệt là sau dòng twitter tạo nên làn sóng phản đối, chiều ngày 8/9 trang cá nhân của nam phóng viên Australia đã “bay màu không lý do”. Khi truy cập vào chỉ hiện dòng chữ: “Tài khoản này không tồn tại”.

Hiện vẫn chưa rõ lý do thật sự cho sự biến mất của tài khoản twitter Lee Gaskin là gì nhưng lời mỉa mai dành cho SVĐ Mỹ Đình sẽ trở thành ấn tượng xấu khắc sâu trong lòng CĐV Việt Nam.

Trả lời