Tuyển Việt Nam dưỡng sức 1 tuần và chào đón Công Phượng trở lại trong trận đấu sắp tới

Sau những trận đấu lăn xả hết sức mình tại vòng loại World Cup 2022, các cầu thủ tuyển Việt Nam sẽ được nghỉ ngơi hẳn 1 tuần để lấy lại sức chiến đấu. Không chỉ vậy, trong trận đấu với Trung Quốc, tuyển Việt Nam còn xuất hiện sự trở lại của cầu thủ Công Phượng. Đây là một gương mặt sáng giá của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Tuy nhiên, trong những trận đấu trước đó, Công Phượng bận việc gia đình nên anh chưa thể tham gia. Hy vọng trong trận đấu tháng 10 này, Công Phượng sẽ giúp tuyển Việt Nam có bàn thắng.

Tuyển Việt Nam được nghỉ ngơi 1 tuần

HLV Park Hang-seo và các học trò sẽ chỉ có khoảng 1 tuần lễ để nghỉ ngơi trước khi trở lại tập luyện. Để chuẩn bị tốt cho trận đấu với Trung Quốc ở lượt trận thứ 3 bảng B, Vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tối 7/9, đội tuyển Việt Nam đã để thua Úc 0-1 trong trận đấu tại lượt thứ 2 diễn ra trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Kết thúc trận đấu này, được biết đội sẽ không “xả trại”. Thay vào đó chỉ được nghỉ ngơi tại chỗ trước khi trở lại tập luyện. Từ đó để chuẩn bị cho trận đấu với Trung Quốc.

Tuyển Việt Nam được nghỉ ngơi 1 tuần
Tuyển Việt Nam được nghỉ ngơi 1 tuần

TTK Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết: “Trường hợp các cầu thủ ở Hà Nội sau khi có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với virus SAR-CoV-2 sẽ được về nhà thăm gia đình. Các cầu thủ ở địa phương khác tiếp tục nghỉ ngơi tại chỗ. Thời gian là khoảng 1 tuần lễ. Đội sau đó sẽ tập trung trở lại. Sau đó chuẩn bị cho trận đấu với Trung Quốc”.

Tiền đạo Công Phượng quay trở lại

Theo ông Lê Hoài Anh, kế hoạch như trên nhằm đảm bảo đội tuyển Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất khi gặp Trung Quốc. Nhiều địa phương hiện đang có dịch COVID-19. Vì vậy việc di chuyển của cầu thủ gặp khó khăn. Nếu giải tán đội, khi tập trung lại sẽ phức tạp. HLV Park Hang-seo cho biết trong đợt tập luyện tới, tiền đạo Công Phượng (HAGL) sẽ trở lại. Công Phượng sẽ tập luyện cùng các đồng đội ở đội tuyển Việt Nam.

Trước đó ở trận đấu với Saudi Arabia, Công Phượng đã xin phép ông Park không tập trung đội tuyển Việt Nam. Bởi lý do gia đình và được nhà cầm quân Hàn Quốc chấp thuận. Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc sẽ diễn ra ngày 7/10. Không đáp ứng được yêu cầu tổ chức trận đấu theo nguyên tắc “bong bóng” của AFC. Vì vậy Trung Quốc đã chọn UAE làm điểm thi đấu các trận sân nhà.

Tiền đạo Công Phượng quay trở lại 
Tiền đạo Công Phượng quay trở lại 

Thành tích của cầu thủ Công Phượng

Tính từ năm 2015 tới nay, Công Phượng đã 58 lần khoác áo các đội tuyển U23 Việt Nam. Ghi tới 27 bàn thắng. Đây là thành tích mà chưa một cầu thủ nào trong lịch sử bóng đá nước nhà có thể thực hiện được cho tới thời điểm này.

Thành tích này của Công Phượng thậm chí còn vượt trội hơn cả các đàn anh tên tuổi nổi tiếng. Như Văn Quyến (12 bàn), Công Vinh (10 bàn). Các đàn em tài năng ở thế hệ sau cũng vẫn còn một khoảng cách rất xa để chạm đến cột mốc này. Những người đứng đầu như Tiến Linh hay Đức Chinh mới có lần lượt 15 và 12 bàn.

Trong màu áo đội tuyển quốc gia Việt Nam, tuy không được ra sân chính thức thường xuyên. Nhưng Công Phượng cũng ghi được 8 bàn thắng sau 35 trận ra sân. Thành tích này được dự đoán sẽ được nâng cao trong tương lai khi anh bước vào độ chính của sự nghiệp thời gian tới.

Trả lời